Bà giáo già bị hai mẹ con đều là học sinh cũ lừa tới 3,6 tỷ đồng

13:50 30/08/2020

Vừa qua, một vụ việc chiếm đoạt tài sản tại Hà Nội đã được xét xử và thu hút nhiều sự quan tâm từ dư luận. Vụ án không chỉ được nhiều người biết đến bởi giá trị hàng tỷ đồng mà còn vì mối quan hệ giữa bị cáo với nạn nhân.

Được biết, nạn nhân của vụ án là một cô giáo già, năm nay đã 83 tuổi, còn bị cáo chính là học trò cũ do chính bà dạy dỗ, yêu thương và coi như người trong gia đình.

 
G. chính là bị cáo cũng như học trò cũ của bà giáo già. (Ảnh: VNexpress)
G. chính là bị cáo cũng như học trò cũ của bà giáo già. (Ảnh: VNexpress)

>> Xem nhanh: Lật tẩy những chiêu trò bán hàng trên mạng

Bà giáo già và hai thế hệ học trò được thương quý như con cháu

Theo VNexpress, 50 năm trước, bà C.T.T.T đã tốt nghiệp ngành sư phạm Văn và trở thành một cô giáo. Trong năm đầu tiên được đứng trên bục giảng với cương vị giáo viên chủ nhiệm, bà có dành nhiều sự thương quý cho một cô học trò thông minh, lanh lợi và thường qua thăm nhà, thậm chí là góp mặt trong ngày cưới. Đến năm 1981, cô học trò của bà sinh con gái, đặt tên là G., dù không có xe đạp nhưng bà vẫn mang gạo, mang rau đi bộ sang thăm.

Cô con gái tên G. được mẹ dắt sang tận nhà cô giáo cũ để gửi gắm, nhờ ông bà dạy dỗ khi bước vào trung học phổ thông. Vì là con của học trò cũ, lại được mình dành nhiều tình cảm không khác gì người thân trong gia đình nên bà T. đã dốc lòng dạy dỗ.

 
Bà giáo già đã yêu thương, dìu dắt học trò của mình như người nhà. (Ảnh: VOV)
Bà giáo già đã yêu thương, dìu dắt học trò của mình như người nhà. (Ảnh: VOV)

>> Xem thêm:  Thầy giáo nước ngoài trộm điện thoại, đổ lỗi do Covid-19

Chiếm đoạt tài sản của cô giáo và bạn bè cũ

Được biết, gia đình bà T. gồm 5 người cùng sống trên tầng 2 của một căn nhà ở phố Cầu Gỗ. Vào 5 năm trước, bà có bệnh ở chân, không thể leo cầu thang nên gia đình đã quyết định bán nhà và chuyển nơi ở. Cũng vào lúc này, mẹ con G. xuất hiện, biết chuyện bà bán được nhà, họ đã khuyên bà nên gửi tiền tiết kiệm bởi G. hiện đang làm giám đốc ngân hàng được trả lãi tiết kiệm rất cao.

Tin tưởng hai mẹ con, bà T. đã đưa cả tiền bán nhà trị giá 3,5 tỷ đồng cùng 100 triệu đồng tiết kiệm cho G. Cô con gái này đã để bà T. ký 5 hợp đồng tại nhà và trả lãi đúng hạn được một vài tháng đầu. Thế rồi G. cắt đứt mọi liên lạc, đến nhà không có ai, bà vẫn nghĩ: "Nó là học trò mình, đời nào nó lừa mình". Nhưng rồi do học trò cũ biệt tích quá lâu, bà T. phải lên công ty G. làm việc để tìm rồi nhận được câu trả lời là không có bất kì khoản tiền gửi nào có tên bà. Lúc bấy giờ, bà mới biết toàn bộ tiền của mình đã bị G. chiếm đoạt.

Không chỉ bà T. rơi vào "cái bẫy" của G. mà cô còn sử dụng chiêu trò cũng như lợi dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản của một người bạn quen biết đã 16 năm và một người khác nữa. Tổng tài sản mà G. chiếm đoạt của hai người lên tới 21 tỷ đồng.

 
Số tiền G. chiếm đoạt lên tới hơn 20 tỷ đồng. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Số tiền G. chiếm đoạt lên tới hơn 20 tỷ đồng. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

>> Đừng bỏ lỡ: Cảnh báo mất tiền oan vì nghe một cú điện thoại lạ

"Mất tiền buồn lắm nhưng đau đớn nhất là bị phản bội bởi người mình yêu thương"

Tại phiên tòa, G. cho biết mình đã sử dụng tất cả 24,5 tỷ đồng của 3 nạn nhân để đầu tư chứng khoán nhưng đều thua lỗ sạch. Bà T. khóc tại phiên tòa, mong được trả lại số tiền của mình nhưng G. chỉ im lặng. Với những tội danh của mình, G. có thể phải nhận mức án chung thân, thế nhưng chính bà T., người bị mẹ con G. phản bội lại là người đứng ra xin giảm án cho bị cáo. G. bị kết án 17 năm tù giam.

Khi nghe thấy mẹ xin giảm án, con trai của bà T. đã nói: "Mẹ đừng thương người nhầm chỗ nữa", thế nhưng bà giáo già chỉ quay sang đáp lại: "Em còn ba con nhỏ, mẹ không đành". Được biết, sau khi phiên tòa kết thúc, G. được bà T. xin giảm án nhưng khi lướt qua bà, bị cáo vẫn dửng dưng không một lời xin lỗi. Lúc này, bà giáo già chỉ có thể khẽ lau nước mắt, chua xót nói: "Mất tiền buồn lắm nhưng đau đớn nhất là bị phản bội, vô ơn bởi người mình dạy dỗ, yêu thương".

 
G. đã sử dụng các mẫu hợp đồng lấy được trên mạng để chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: VNexpress)
G. đã sử dụng các mẫu hợp đồng lấy được trên mạng để chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: VNexpress)

Phiên tòa tuy đã kết thúc nhưng để lại quá nhiều suy ngẫm trong lòng những người biết đến câu chuyện. Người ta phải đặt ra câu hỏi: "Phải chăng khi đứng cạnh đồng tiền, tình thầy trò cũng không còn sức nặng nữa?"

THẦY DẠY IELTS BỊ TỐ KHAI GIAN TRÌNH ĐỘ, QUỴT TIỀN

Cùng là lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng khác với trường hợp trên, câu chuyện dưới đây lại nói về việc thầy giáo lừa và quỵt tiền của học trò.

Là một thầy giáo dạy IELTS, D.L.H.T đã bị học sinh của mình tố khai gian trình độ, dạy học kém chất lượng, viện cớ bị bệnh để dừng khóa học, quỵt tiền của học viên.

Trước đó, thầy giáo này cũng bị tố mở lớp TOEIC nhưng chỉ thu tiền mà không giảng dạy. Các học sinh cũng đưa ra nhiều bằng chứng về việc D.L.H.T khai gian trình độ tiếng Anh của bản thân.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!