Ba em học sinh cấp 2 đạp xe hơn 300km từ Cà Mau lên TP.HCM tìm cha mẹ

08/12/2020, 11:00 GMT+07:00

Khi được tìm thấy, 3 bé trai cho biết các em đạp xe từ Cà Mau lên TP.HCM vì muốn tìm cha mẹ. Trên quãng đường dài hơn 300km các em chỉ ăn bánh mì.

Vì muốn tìm cha mẹ nên 3 bé trai tại Cà Mau đã rủ nhau đạp xe hơn 300km lên TP.HCM. Trên suốt quãng đường dài, các em chỉ ăn bánh mì, mệt đâu nghỉ đó. Thậm chí một chiếc xe đạp còn bị hỏng.

Khi được đoàn tụ với cha mẹ, các em không giấu được nổi niềm vui mừng mà đã bật khóc khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào.

 
Thông báo tìm 3 bé được gia đình đăng tải ở nhiều nơi (Ảnh: Facebook)
Thông báo tìm 3 bé được gia đình đăng tải ở nhiều nơi (Ảnh: Facebook)

>>Xem thêm: Cậu bé đạp xe từ Hải Dương lên Hà Nội được đoàn tụ với gia đình

3 bé trai mất tích ở Cà Mai được tìm thấy tại TP.HCM

Theo thông tin trên báo Người lao động, 3 bé trai được gia đình trình báo mất tích đã được tìm thấy tại quận Bình Tân, TP.HCM. Thông tin này đã được Công an huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau xác nhận vào ngày 8/12.

Danh tính 3 em là Đ.N.H., 11 tuổi; P.V.N., 12 tuổi và P.V.H., 14 tuổi. Cả 3 đều đang học tại trường THCS Tân Hưng Tây, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân. Được biết, các em được lực lượng chức năng tìm thấy vào lúc 2h30 sáng ngày 7/12, cách nơi cư trú hơn 300km.

 
3 em học sinh được tìm thấy tại quận Bình Tân, TP.HCM (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)
3 em học sinh được tìm thấy tại quận Bình Tân, TP.HCM (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Trước đó, Công an huyện Phú Tân nhận được tin báo mất tích của gia đình 3 bé trai nên đã nhanh chóng vào cuộc tìm kiếm. Đồng thời gia đình cũng phát tờ rơi và đăng tải thông tin tìm kiếm các bé lên mạng xã hội.

>>Đọc thêm: Nam sinh đạp xe đi lạc 30km được cảnh sát giúp đỡ tìm người nhà

Nguyên nhân 3 bé trai đạp xe hơn 300km từ Cà Mau lên TP.HCM

Theo báo Pháp luật TP.HCM, cả 3 bé trai có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ đều lên TP.HCM làm công nhân, các em ở nhà với bà nội. Ngày 1/12, vì muốn tìm cha mẹ nên các em đã quyết định đạp xe lên TP.HCM, lúc này các em chỉ mang theo 55.000 đồng. Trên đường đi, mệt đâu thì các em sẽ dừng lại nghỉ ở đó. Sau gần 6 ngày đạp xe, các em tìm được phòng trọ của cha mẹ. Thế nhưng lúc này cha mẹ các em nhận được tin báo con mất tích nên đã về Cà Mau.

Thời điểm được tìm thấy, các em còn 2 ổ bánh mì và 1 chai nước. Kể lại hành trình, các em cho biết, trên đường đi một chiếc xe bị hư nên phải bỏ lại, 3 em dùng 2 chiếc xe còn lại lên TP.HCM.

 
Các bé trai đã được gặp cha mẹ (Ảnh: Người lao động)
Các bé trai đã được gặp cha mẹ (Ảnh: Người lao động)

>>Có thể bạn chưa biết: Cậu bé đạp xe đạp 100km thăm em: Nếu nhớ em sẽ kêu bố chụp ảnh

Sau khi phát hiện các bé, công an Bình Tân đã giữ lại để thông báo với chính quyền địa phương. Ngày 7/12 vừa qua, các em đã được đoàn tụ với gia đình. Trong một clip ghi lại cảnh gặp lại cha mẹ có thể thấy các em đã khóc rất nhiều. Đoạn clip khiến nhiều người cảm động và xót xa cho các em.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BÉ TRAI 13 TUỔI ĐI XE ĐẠP KHÔNG PHANH, VƯỢT HƠN 100KM XUỐNG HÀ NỘI THĂM EM

Trước đó, đã có không ít câu chuyện về các em nhỏ đạp xe đi thăm người thân khiến không ít người cảm động. Và hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn chưa quên câu chuyện về em Vì Quyết Chiến, 13 tuổi, trú tại huyện Vân Hồ, Sơn La.

Khi nghe tin em trai mới sinh bị ốm nằm viện, Chiến nóng ruột muốn đi thăm em nên đã đạp xe xuống Hà Nội. Vì không biết đường nên vừa đi Chiến vừa hỏi, chọn tuyến đường lớn để đi.

Đáng nói, chiếc xe Chiến đi không hề có phanh nên mỗi lần xuống dốc em phải dùng chân để hãm phanh.

Đi được hơn 100km, vì đói mệt nên em đã ngất giữa đường.

Xem thêm tại đây!