Bà đỡ tàn độc nhất lịch sử Nhật Bản: Giết hàng trăm trẻ sơ sinh rồi giấu xác khắp thành phố

18:00 12/09/2018

Miyuki Ishikawa được xem là bà mụ tàn độc nhất Nhật Bản. Bà đã ra tay giết hại và giấu xác hàng trăm đưa trẻ sơ sinh chỉ vì bố mẹ chúng không đủ điều kiện để nuôi nấng.

Miyuki Ishikawa, sinh năm 1897, là một nữ hộ sinh người Nhật Bản làm việc tại bệnh viện Kotobuki. Ishikawa sinh ra tại Kunitomi, tỉnh Miyazaki và tốt nghiệp Đại học Tokyo. Sau đó, bà kết hôn với Takeshi Ishikawa. 


Chân dung người phụ nữ tàn độc Miyuki Ishikawa
Chân dung người phụ nữ tàn độc Miyuki Ishikawa

Câu chuyện bắt đầu vào buổi sáng 12/1/1948, hai sĩ quan cảnh sát đồn Waseda đã vô tình tìm thấy hài cốt của 5 trong số các nạn nhân của Ishikawa. Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy những đứa trẻ không chết một cách tự nhiên. Ngay sau đó Ishikawa và chồng bị bắt ngày 15 tháng 1 năm 1948.


Cặp vợ chồng này bị bắt vào ngày 15/01/1948
Cặp vợ chồng này bị bắt vào ngày 15/01/1948

Quá trình điều tra cho thấy, nạn nhân của vợ chồng Ishikawa không chỉ dừng lại ở con số 5 mà là đến gần 200 sinh linh bé bỏng. Những đứa bé sơ sinh đã bị bức chết một cách tức tưởi dưới sự bỏ mặc, ngược đãi. Trên thực tế, con số nạn nhân chính xác của cặp vợ chồng này là không thể xác định được.


Những nạn nhân nhỏ tuổi đang thoi thóp tại bệnh viện Kotobuki sau khi vụ việc bị phanh phui
Những nạn nhân nhỏ tuổi đang thoi thóp tại bệnh viện Kotobuki sau khi vụ việc bị phanh phui

Sau Thế chiến II là thời kỳ bùng nổ trẻ em ở Nhật. Khoa sản thường xuyên quá tải và nhiều bậc phụ huynh quá nghèo, không thể nuôi dạy con mình. Ishikawa đã nghĩ ra cách man rợ để giải quyết tình trạng này: giết chết những đứa trẻ. Rất nhiều nhân viên bệnh viện đã từ chức vì cảm thấy kinh tởm hành động này.


Những đứa trẻ còn sót lại tại bệnh viện được giải cứu
Những đứa trẻ còn sót lại tại bệnh viện được giải cứu

Sau đó, bà ta cố gắng tính đến việc đòi các đôi các cặp vợ chồng thanh toán số tiền cho "dịch vụ" giết người này. Bà và người chồng Takeshi đòi hỏi một số tiền lớn từ người nhà nạn nhân và tuyên bố rằng số tiền đó nó còn ít hơn so với chi phí thực tế nuôi các em. Một bác sĩ khác là Shiro Nakayama, cũng là đồng lõa trong việc này và hắn hỗ trợ các cặp vợ chồng làm sai lệch giấy chứng tử. 

>> Có thể bạn quan tâm:
Kinh hoàng tìm thấy 9 cái xác bị chặt khúc trong ngôi nhà ở Nhật
Phía Nhật Bản công bố ngày xét xử nghi phạm giết hại bé Nhật Linh
Xác nhận danh tính 6 nạn nhân trong vụ xẻ xác người ở Nhật Bản


Nhiều thùng gỗ được cho là quan tài chứa xác trẻ sơ sinh tìm thấy tại bệnh viện
Nhiều thùng gỗ được cho là quan tài chứa xác trẻ sơ sinh tìm thấy tại bệnh viện

Trong phiên xét xử diễn ra tại tòa án quận Tokyo, Ishikawa bị kết án ngộ sát với 8 năm tù giam, tên Takeshi và Shiro chịu án 4 năm tù giam. Đến 1952, vợ chồng bọn chúng kháng án thành công, cuối cùng được giảm án xuống, mụ Miyuki chỉ còn 4 năm tù, Takeshi chỉ còn 2 năm tù.


Tuy bị tuyên án 8 năm tù nhưng mụ ta đã kháng án thành công
Tuy bị tuyên án 8 năm tù nhưng mụ ta đã kháng án thành công

Được biết, Miyuki Ishikawa đã có một tuổi thơ bất hạnh, bà ta thường xuyên bị bỏ đói và bị bố đánh đập dã man. Có lẽ, ám ảnh tuổi thơ là một trong những nguyên nhân khiến bà ta có thể lạnh lùng giết những đứa trẻ vô tội mà không cần suy nghĩ. 

Vụ giết người hàng loạt dã man của vợ chồng Miyuki được xem là nguyên nhân làm cho chính phủ Nhật phải xem xét lại việc hợp pháp hóa phá thai vì nhiều người cho rằng, sở dĩ Miyuki có cơ hội thực hiện tội ác và trục lợi được là do việc mang thai ngoài ý muốn tăng đột biến nhưng không có giải pháp nào khác để giải quyết. Ngày 13/7/1948, Luật bảo vệ sơ sinh được ban hành. Bên cạnh đó, chính phủ Nhật đã thông qua hệ thống kiểm tra quốc gia dành cho các nhân viên hộ sinh. Ngày 24/6/1949, luật phá thai vì lý do kinh tế cũng được chính phủ Nhật hợp pháp hóa theo Luật bảo vệ ưu sinh.

(Ảnh: Internet)