Bà cụ lượm ve chai ở Phan Thiết bị chó Pitbull cắn tới bất tỉnh

16:45 31/10/2020

Từ lâu nước ta đã có điều luật bắt buộc phải rọ mõm và xích chó khi ra đường, thế nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp đau lòng xảy ra khi chủ bất cẩn để thú nuôi cắn người.

Và trường hợp mới đây của một bà cụ nhặt ve chai bị chó cắn tại Phan Thiết đã khiến dân mạng vô cùng bức xúc.

 
Bài đăng trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ qua: Cháu bé 7 tuổi bị chó cắn tử vong, xót xa thay đó là con vật nuôi của chính gia đình em

Bà cụ nhặt ve chai bị chó Pitbull cắn tới nhập viện

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng bức xúc của cư dân mạng về sự việc một chú chó PitBull tại Phan Thiết đã cắn bà cụ 69 tuổi nhặt ve chai. Theo báo Pháp Luật Online có đưa tin về sự việc thì bà cụ tên M.T.T sinh sống tại Xuân An - Phan Thiết.

Vào trưa ngày 30/10 vừa qua thì cụ T. đi bộ trên đường 19-4 bới rác nhặt ve chai thì bất ngờ bị hai con chó Pitbull của một hộ gia đình gần đó lao ra cắn. Bà T. với vóc dáng nhỏ bé, gầy gò đã bị hai con chó xô ngã xuống đường. Mọi người xung quanh đã nhanh chóng lao vào giải cứu bà T. nhưng phải tới 10 phút sau mới có thể tách hai con Pitbull ra và nhanh chóng đưa cụ đi cấp cứu.

Theo chia sẻ của Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận thì cụ T. bị cắn ở nhiều vùng như chân, tay, vai, tai, cổ và mặt. Chủ nhân bài đăng trên mạng xã hội cũng cho biết rằng chủ của hai chú chó này cũng đã có mặt kịp thời để trấn áp thú nuôi. Phía gia đình chủ chó cũng hứa sẽ chi trả toàn bộ viện phí, thuốc thang cho cụ T.

 
Bà T. bị hai con chó Pitbull cắn tới bất tỉnh. (Ảnh: Pháp luật online)
Bà T. bị hai con chó Pitbull cắn tới bất tỉnh. (Ảnh: Pháp luật online)

>>>Bạn có biết: Thả chó không rọ mõm trên phố, người đàn ông lớn tiếng thách thức: "Thả chó như này để cắn người mà"

Dân mạng bức xúc chỉ trích chủ nuôi

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ lên mạng xã hội, dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước sự việc này. Mọi người đều tỏ ra bất bình trước việc chủ hai chú chó đã không rọ mõm hay xích cẩn thận để sự việc đáng tiếc như thế xảy ra.

 
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đây vốn dĩ không phải lần đầu tiên những sự việc thú nuôi cắn người được mọi người lên án và cảnh báo. Đã có không ít trường hợp đau lòng đã xảy ra trước đây, thậm chí có người bị thương nặng hay không thể qua khỏi do bị chó cắn. Vậy nên đây chính là những lời cảnh báo thực sự cần lưu ý đối với bất cứ hộ gia đình nào đang nuôi chó đều cần phải hết sức cẩn thận để không có thêm bất cứ trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

 
Thú nuôi phải được rọ mõm, xích và có người dẫn khi ra đường. (Ảnh: Pháp luật online)
Thú nuôi phải được rọ mõm, xích và có người dẫn khi ra đường. (Ảnh: Pháp luật online)

>>>Xem thêm: Thanh niên Việt kiều dắt chó không rọ mõm, đi tiểu bậy còn thách thức: "Thích thì phạt"​

Sự việc về việc hai chú chó Pitbull cắn bà cụ lượm ve chai ở Phan Thiết vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng. Mong rằng đây cũng chính là bài học dành cho chủ nuôi, để từ giờ cẩn thận hơn nữa trong việc trông nom và chăm sóc thú nuôi của mình.

CHỦ NUÔI PHẢI BỒI THƯỜNG NẾU CHÓ DỮ TẤN CÔNG GÂY TỔN HẠI SỨC KHỎE NGƯỜI KHÁC

Từ trước đó Chính phủ đã ban hành nghị định về việc nuôi giữ chó đối với những chủ hộ để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo nghị định 90/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/9/2017 thì chủ nuôi nếu không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng - 800.000 đồng.

Đối với những chủ nuôi không tiêm phòng cho chó mèo cũng sẽ phải chịu mức phạt tương tự như trên. 

Trong trường hợp chó cắn người thì thì chủ nuôi phải bồi thường vật chất cho người bị hại theo quy định từ 100.000 – 1.000.000 đồng. Với những trường hợp chó dữ tấn công gây tổn hại sức khỏe, tài sản cho người khác thì chủ nuôi sẽ phải bồi thường tùy theo mức độ thiệt hại.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!