Bà cụ 80 tuổi được chồng ủng hộ đi tìm... người tình

19:00 19/12/2015

Một bà cụ 80 tuổi đã quyết định lên đường tìm lại tình đầu đã khiến nhiều người xôn xao. Đặc biệt là quyết định này của bà lại được chính người chồng hiện tại rất ủng hộ.

Bà cụ có việc làm kì lạ này có tên là La Tú Anh (80 tuổi, sống tại Trung Quốc). Mới đây, bà Tú Anh đã đăng tải bức thư tìm mối tình đầu khiến cộng đồng mạng xôn xao. Mở đầu bức thư này ghi bà cụ viết: Kim Phẩm Nam, anh còn nhớ em không? Nhiều năm trôi qua như vậy, mỗi khi nhìn vào bức chân dung anh chụp, em lại nhớ về chuyện tình của đôi ta, mối tình đầu của em. Em muốn tìm anh, để hỏi cho rõ bức thư đầy những khúc mắc kia ruốt cuộc là sao?

Tuy nhiên, em không biết anh liệu có còn nhớ tới năm tháng ấy không. Kim Phẩm Nam, giới tính nam, cao khoảng 1m7, mặt vuông chữ điền, da hơi ngăm đen, từng tham gia quân đội, ai biết xin vui lòng liên lạc...”


Bà Tú Anh và tấm ảnh thời con gái. Ảnh: Internet
Tú Anh và tấm ảnh thời con gái. Ảnh: Internet

Ngay sau khi bức thư tìm người tình này của bà Tú Anh được đăng tải, cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú. Mọi người còn cảm thấy bất ngờ và phấn khích hơn nữa là người chồng của bà cụ lại rất ủng hộ vợ mình đi tìm người tình đầu.

Theo tìm hiểu, vào năm 20 tuổi, bà La Tú Anh làm công nhân trong nhà máy ở thị trấn Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Trong một lần tình cờ bà giặt đồ ở bờ sông giặt, chợt nghe thấy tiếng gọi từ phía nhà hàng xóm: “Giúp giặt giùm quần áo của đồng chí này với". Khi quay lại thì thấy một chàng trai trẻ đứng ở cửa, ôm bộ đồ đầy đất bẩn trên tay.

Do cảm thấy mắc cỡ và ngại khi giặt đồ cho một chàng trai trẻ xa lạ nên bà cố tình đứng xa. Tuy nhiên, sau một chút suy nghĩ Tú Anh đã quyết định giúp chàng trai ấy. Nhờ đó, mà hai người quen biết nhau, chàng trai đó là Kim Phẩm Nam.

Sau lần gặp gỡ định mệnh đó, hai người gặp gỡ và trò chuyện thường xuyên hơn. Dần dần, họ nảy sinh tình cảm lúc nào không ai biết. Chuyện tình của họ được xem là lãng mạn như phim.

Dẫu vậy, tình cảm hai người chẳng được bền lâu, nguyên nhân là bà Tú Anh trở lại trường học, còn Kim Phẩm Nam  phải về quê. Trước khi đi ông Kim Phẩm Nam còn tặng cho bà Tú Anh mấy chiếc khăn quàng. Từ đó, họ chỉ trao đổi với nhau qua thư từ.

Nhiều năm sau, bà Tú Anh bất ngờ nhận được một bức thư được gửi đến từ Thiên Tân: “Đồng chí Tú Anh thân mến, cô và Kim Phẩm Nam có quan hệ gì? Anh ta không phải người Thượng Hải, mà là người Thiên Tân và đã đoàn tụ với vợ con sau khi về quê. Tuy nhiên, Kim Phẩm Nam đang bị trừng phạt. Cô hãy gửi bức ảnh đẹp nhất của mình cho tôi”.

Đọc xong lá thư, bà Tú Anh cảm thấy mình bị lừa, vì trước đây, người phụ nữ và Kim Phẩm Nam đã trao đổi ảnh chân dung cho nhau.


Hai bức thư khiến bà Tú Anh nhiều năm phải trăn trở. Ảnh: Internet
Hai bức thư khiến bà Tú Anh nhiều năm phải trăn trở. Ảnh: Internet

Tú Anh không ngờ rằng người gửi thư đã xem qua hình của cô. Không lâu sau có người trong quân đội đến tìm La Tú Anh và hỏi về mối quan hệ với Kim Phẩm Nam. Tuy nhiên, bà luôn phủ nhận mọi mối quan hệ, sau đó còn gửi trả những đồ anh đã đưa.

Một thời gian sau, bà Tú Anh nhận được thư của Kim Phẩm Nam, nói rằng có người tung tin ác ý khiến anh bị xử phạt và muốn quay về với cô. Tú Anh quyết định đi tìm cấp trên hỏi rõ mọi việc nhưng được cho biết, Kim Phẩm Nam đã đổi nơi đóng quân. Từ đó, hai người không còn liên lạc nữa.

“Sao anh ấy đi nơi khác đóng quân mà không gửi thư báo cho tôi biết. Anh ấy có địa chỉ của tôi mà?”, bà Tú Anh giận dữ. Trong lúc tức giận, La Tú Anh quyết định đốt sạch thư từ qua lại với Kim Phẩm Nam. Tuy nhiên, chuyện hai bức thư cuối cùng vẫn luôn canh cánh trong lòng người phụ nữ đến tận khi đã về già.

Khi mối tình đầu chấm dứt trong tiếc nuối và còn nhiều điều chưa rõ, thì 2 năm sau La Tú Anh kết hôn với Hà Thụ Sâm. Họ sống hạnh phúc và đầm ấm bên nhau.

Trong một lần vô tình thấy ảnh cũ, bà Tú Anh chia sẻ với chồng về chuyện tình đầu. Khi nghe vợ nói về người tình đầu, ông Hà Thụ Lâm  không những không ghen mà còn ủng hộ vợ nên giải quyết khúc mắc trong lòng. Ông Lâm hi vọng hai bên có thể trở thành bạn bè.

“Tôi luôn ủng hộ vợ mình. Ai cũng có một mối tình đầu, một hồi ức cũ. Hi vọng tìm thấy rồi, bà ấy có thể gỡ bỏ những khúc mắc trong lòng”, ông Lâm chia sẻ.

Chính sự cảm thông và yêu thương vợ của ông Lâm đã khiến nhiều rất ngưỡng mộ, và tất cả đều hi vọng bà Tú Anh sớm tìm được người tình đầu để có câu trả lời cho mình.

Trước đó, cũng tại Trung Quốc, một bà cụ 76 tuổi đi tìm tình yêu đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu cư dân mạng.

Cụ bà này tên là Trương Vịnh Liên, người Hồ Nam. Trong suốt hơn 40 năm, bà Liên luôn nung nấu ý định tìm lại mối tình đầu của mình và được chung sống với người đàn ông đó nốt phần đời còn lại của mình.


Bà Liên đã nhiều năm đi tìm mối tình đầu. Ảnh: Internet
Liên đã nhiều năm đi tìm mối tình đầu. Ảnh: Internet

Bà Liên, có mối tình đầu với ông Trương Lực Thành (SN 1934, cao 1m77) là người yêu thời sinh viên. Khi đó bà Liên mới  21 tuổi, đang học tại một trường ở Hồ Nam, còn ông Thành 25 tuổi, đến nghiên cứu tại trường một thời gian. Hai người quen nhau rồi nảy sinh tình yêu, nhưng sau đó ông Thành lại phải đi. Hai người cũng thường xuyên liên lạc bằng thư từ, và tình cảm ngày càng mặn nồng, thắm thiết.

Yêu nhau được 4 năm, do khoảng cách về địa lí nên hai người đã quyết định chia tay, nhưng kí ức về mối tình đẹp đó vẫn ám ảnh trong tâm trí bà Liên suốt mấy chục năm về sau. Kể cả khi có gia đình, bà vẫn “ngoại tình” với mối tình đầu.


Với mong muốn nhanh chóng tìm người tình đầu bà đã không ngần ngại xuất hiện trên truyền hình. Ảnh: Internet
Với mong muốn nhanh chóng tìm người tình đầu bà đã không ngần ngại xuất hiện trên truyền hình. Ảnh: Internet

Sau khi chồng bà qua đời, con cái cũng yên bề gia thất, bà Liên bắt đầu quyết tâm tìm lại mối tình đầu, người khiến bà trăn trở suốt nhiều năm. Bà đã đăng tin tìm kiếm trên nhiều trang mạng xã hội, thậm chí không ngần ngại xuất hiện trên truyền hình để chia sẻ về tình yêu sâu đậm của mình đối với ông Thành. Bà hi vọng những nỗ lực của bà sẽ có hồi âm.