Bà con Thủ Đức hạnh phúc nhận phần quà hỗ trợ

20:05 14/09/2021

Lê Quang Long sinh ra và lớn lên tại Quảng Nam. Tốt nghiệp cấp 3, anh vào Sài Gòn học tập rồi lập nghiệp ở đây với nghề nhiếp ảnh. Anh được biết đến là thanh niên nhiệt huyết khi tập hợp những bạn trẻ để thành lập nên hội “Những Bước Chân Xanh”. 

Thời điểm gần đây, TP.HCM dịch phức tạp, anh lại cùng đồng đội xông pha, tìm mọi cách giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

 
Nhóm chuẩn bị rau để phát cho bà con.
Nhóm chuẩn bị rau để phát cho bà con.

Trên trang cá nhân, anh vừa đăng tải những hình ảnh khâu chuẩn bị và phát quà, lương thực cho bà con. Mặc dù công việc nặng nhọc, phải làm liên tục để kịp giờ phát thiện nguyện nhưng anh và thành viên trong nhóm không hề nề hà. Họ vừa làm việc, vừa động viên nhau cười nói vui vẻ. Với Quang Long và đồng đội, niềm hạnh phúc nhất là thấy lao động nghèo có lương thực, đỡ khổ cực hơn.

 
Anh dân quân hứng khởi khi cầm bịch rau trên tay.
Anh dân quân hứng khởi khi cầm bịch rau trên tay.

 
Mọi người vui vẻ nhận rau từ đội thiện nguyện.
Mọi người vui vẻ nhận rau từ đội thiện nguyện.

Món quà anh tặng cho mọi người chẳng quá lớn nhưng lại cực kỳ cần thiết. Chúng là rau xanh, lương thực, được phân chia thành từng túi nhỏ cho mọi người tiện mang về. Khi thấy nhóm thiện nguyện, dân tình phấn khởi chạy ra nhận đồ. Thậm chí, có cụ già dù sức khỏe yếu, tay còn vết thương nhưng vẫn cố gắng đi ra xin đồ từ thiện. 

 
Cụ ông dù yếu nhưng vẫn cố ra xin đồ từ thiện.
Cụ ông dù yếu nhưng vẫn cố ra xin đồ từ thiện.

Đây không phải lần đầu tiên Lê Quang Long giúp đỡ bà con. Nhóm “Những Bước Chân Xanh” do anh chủ nhiệm từng thức trắng đêm, dầm mưa vận chuyển rau ủng hộ cho bà con. Thời điểm đó, anh cùng các thành viên khác tập hợp rau xanh ở Đà Lạt rồi gói gửi vào Sài Gòn để hỗ trợ cho bà con.

 
Anh Long chở rau giúp đỡ bà con.
Anh Long chở rau giúp đỡ bà con.

Anh chia sẻ với chúng tôi về hành trình vận chuyển rau khó khăn: “Đêm Sài Gòn mưa, lủi thủi trên chiếc xe máy chạy vòng vòng mấy lượt phát quà tới sáng sớm mới về, nằm mơ mơ tí xíu giật mình dậy, toàn cuộc gọi nhỡ. Mải lo cho 15 tấn củ từ Đà Lạt về Sài Gòn, cầm điện thoại gọi cho tài xế, anh bảo "anh bận rồi, không đi được". Mình tỉnh hẳn luôn, cuống cuồng dậy gọi mấy bên khác hỗ trợ”. Thế nhưng, bức xúc hơn cả, anh nhận được tin chính người tài xế này báo lấy thêm phí vì “nãy nghe nhầm giá”. 

Nghe mà buồn thật, mình chốt xe 15 tấn sao lại tưởng chở 8-9 tấn nhỉ, mùa dịch ai cũng cố gắng chung tay góp sức cho những người gặp khó khăn, một vài cá nhân làm vậy để ép giá các kiểu thì xấu quá. Giờ rau củ mọi người ở Đà Lạt đã chuẩn bị xong để bốc hàng lên xe mà lại ép nhau như vậy, thật sự khó hiểu.” - anh Long chia sẻ.

 
Mọi người thức trắng đêm bốc rau.
Mọi người thức trắng đêm bốc rau.

Mặc dù gặp sự cố, nhưng anh Long vẫn luôn vui vẻ, cố gắng tìm mọi cách để chuyến rau sạch có thể vào Sài Gòn. May mắn thay, cuộc sống còn rất nhiều người tốt, nhóm anh đã được hỗ trợ tận tình với mức giá khá thấp. 

Khi vào Sài Gòn, vì dịch không có người nên các thành viên đành tự tay bốc dỡ 18 tấn rau. Sau 1 đêm thức trắng quay cuồng, nỗ lực, cuối cùng nhóm đã hoàn thành chuyến rau cứu trợ. Anh Long cho biết, nhóm sẽ ưu tiên phát cho những lao động nghèo và gia đình trong khu cách ly trước. 

 
Mệt quá nên anh Long đành nghỉ luôn giữa đường.
Mệt quá nên anh Long đành nghỉ luôn giữa đường.

Hiện tại, hàng ngày anh Long vẫn tất bật với những công việc cứu trợ của mình. Chàng trai này chỉ mong rằng, bản thân có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NGƯỜI LAO ĐỘNG NGHÈO KHÔNG BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU TRONG NHỮNG NGÀY DỊCH

Không chỉ tặng rau cho bà con, anh Lê Quang Long còn từng nấu cơm để dành tặng cho người vô gia cư, hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Theo đó, nhiều hoàn cảnh đáng thương đã được nam thanh niên này giúp đỡ tận tình. Chẳng hạn như ông chú bị chủ trọ đuổi ra khỏi nhà vì hết tiền phải lang thang giữa đêm Sài Gòn.

Anh chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 mình gặp lại chú. Nhóm Hỗ trợ Sài Gòn hiện đang cùng nhau vận chuyển cũng như làm những phần quà hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn.

Chú Hải năm nay 64 tuổi rồi nhưng lạc quan lắm. Chú không cần tiền, chỉ mong hết dịch có việc làm thôi. Chút lạc quan và sức khoẻ còn sót lại ở tuổi 64 mà chú vẫn mong được lao động để có thể tự nuôi bản thân mình."

>>Xem thêm tại đây!