Bà con Quảng Bình đi nhận hàng cứu trợ khi tài sản bị lũ nhấn chìm

20/10/2020, 13:45 GMT+07:00

Miền Trung đang phải oằn mình đón chịu những trận lũ lịch sử, nhấn chìm hàng loạt thôn xóm, nhà cửa. Những người sống ở đây chỉ còn cách bỏ của chạy lấy người.

Mới đây hình ảnh những người sống trong rốn rũ đi nhận đồ cứu trợ đông nghịt khiến ai nấy xem đều phải nghẹn lòng.

 
Nước dâng cao, nhấn chìm hàng trăm nhà dân. (Ảnh: Thanh Niên)
Nước dâng cao, nhấn chìm hàng trăm nhà dân. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Lũ đặc biệt lớn tại Quảng Trị, vượt mức lịch sử trong 21 năm qua​

Hình ảnh mọi người đi nhận hàng cứu trợ

Mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh ghi lại cảnh bà con miền Trung sống trong rốn lũ đi nhận hàng cứu trợ. Mọi người đều mặc áo mưa và chen chúc nhau mong sẽ có đồ ăn, vật dụng thiết yếu mang về cho gia đình. Theo thông tin chia sẻ, những người này ở Quảng Bình, 10 ngày chìm trong lũ nên đồ ăn, tài sản đều trôi theo dòng nước, chỉ biết phụ thuộc vào đồ ăn cứu trợ.

Nhìn vào hình có thể thấy được mọi người đến rất đông, chen chúc nhau. Tuy phải chống chọi với bão lũ thế nhưng đâu đó vẫn có những gương mặt hớn hở, hạnh phúc vì sắp có đồ tiếp tế cho gia đình mình.

 
Mọi người đi nhận đồ cứu trợ. (Ảnh: FB D.V.L.)
Mọi người đi nhận đồ cứu trợ. (Ảnh: FB D.V.L.)

>> Có thể bạn quan tâm: Đã tìm thấy 3 thi thể trong 22 chiến sĩ nghi bị vùi lấp ở Quảng Trị

Cộng đồng mạng không khỏi thương xót

Những hình ảnh ngay sau khi được chia sẻ đã khiến cư dân mạng không khỏi đau lòng, thương về miền Trung. Mọi người ai có sức góp sức, có của góp của chỉ mong miền Trung sớm vượt qua được thời điểm khó khăn này. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng mong rằng nước lũ nhanh rút để người dân có thể sớm ổn định cuộc sống, khắc phục kinh tế vì bị bão tàn phá nặng nề.

“Nhìn mà không kìm nổi nước mắt, thương thật sự miền Trung ơi”.
“Nằm trong chăn ấm nệm êm xem bức ảnh này mà xót xa. Đến bao giờ lũ mới rút để mọi người ổn định lại cuộc sống đây”.
“Mình không có nhiều, chỉ biết góp một phần nào đó để mong miền Trung sớm vượt qua được khó khăn này”.

 
Mọi người vào nhà để cứu dân. (Ảnh: Thanh Niên)
Mọi người vào nhà để cứu dân. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Có thể bạn chưa xem: Quảng Trị: Tìm thấy thi thể 6 người cùng ngôi nhà bị lở đất vùi lấp

Hiện nay lũ vẫn đang tiếp diễn tại miền Trung, cơ quan chức năng đang cố gắng để thực hiện cứu trợ, cứu nạn để đảm bảo mọi người dân đều an toàn.

NƯỚC LŨ DÂNG CAO QUÁ NHANH, NGƯỜI DÂN QUẢNG BÌNH KÊU CỨU TRONG ĐÊM

Trước đó, người dân Quảng Bình đã trải qua một đêm kinh hoàng khi nước lũ dâng cao quá nhanh phải kêu cứu ngay trong đêm.

Cụ thể, trong tối ngày 18/10, nhiều người Quảng Bình đã đăng bài lên Facebook để kêu cứu vì gọi điện thoại cho cano cứu hộ không thể liên lạc được mà nước thì ngập đến nóc nhà.

“Ngay lúc này, không thể chờ đến sáng mai, rất nhiều người ở Quảng Ninh (Quảng Bình) và Lệ Thủy cần được cứu hộ, sơ tán. Nhiều nơi nước đã lên mái, cần thêm cano cứu hộ bà con trong đêm nay”.

“Cần cứu hộ tại thôn Tây Hiền Ninh, hiện nước lũ đã lên hơn nửa nhà, nhà không có chỗ cao, hai ông bà phải ngồi trên bàn thờ chỉ còn 20cm nữa là ngập đến” - những dòng trạng thái khiến ai thấy cũng phải bồn chồn.

Xem thêm TẠI ĐÂY.