Bà con Nghệ An giúp tài xế giải cứu gần 23 tấn mít

10/11/2020, 18:55 GMT+07:00

“Nhìn mọi người xúm xít mua mít ủng hộ tài xế mà thấy ấm lòng thực sự, gần 23 tấn mít đã được giải cứu sạch sẽ chỉ sau vài giờ đồng hồ”, một bình luận của CĐM.

“Giải cứu thanh long”, “giải cứu dưa hấu”, “giải cứu chôm chôm”,…chắc hẳn cộng động mạng cũng không còn xa lạ với việc mua ủng hộ bà con nông dân khi mùa màng thất thu.

Mới đây, hình ảnh mọi người tại TP. Vinh (Nghệ An) thực hiện giải cứu hàng chục tấn mít sau khi tài xế bị “hủy kèo” xuất khẩu đã được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt.


Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>>Xem thêm: Chị em kêu gọi giải cứu hoa hồng Đà Lạt, giá chỉ từ 700 đồng/bông​

Giải cứu hết hơn chục tấn mít cho anh tài xế

Theo thông tin đăng tải trên page Nghệ An, sau khi nghe tin anh tài xế chở 23 tấn mít xuất khẩu nhưng bất ngờ bị “bùng kèo” và phải bán tháo ở TP. Vinh, đã có rất nhiều người tới mua ủng hộ. Vì mít bắt đầu chín, có quả đã ăn được luôn nên nếu không giải cứu kịp thời thì chắc chắn hơn 2 chục tấn mít này sẽ phải bỏ đi. Tài xế cũng chấp nhận lỗ vốn khi bán với giá chỉ từ 5, 10 đến 15 nghìn đồng/kg.

Và chỉ sau vài giờ đồng hồ, toàn bộ số mít đã được giải cứu thành công. Mỗi người đôi ba quả xách về nhà rất vui vẻ vì vừa mua được mít ngon giá rẻ, lại giúp chủ buôn giải thoát phần nào gánh nặng kinh tế. Được biết, khi trừ tất cả mọi chi phí bù trước sau, vị tài xế này chịu lỗ khoảng 100 triệu đồng cho chuyến buôn mít không thành công này. Qua page Nghệ An, tài xế cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bà con TP. Vinh đã giải cứu mít giúp anh.


Nhiều người đã tới mua mít để ủng hộ tài xế. (Ảnh: Nghệ An)
Nhiều người đã tới mua mít để ủng hộ tài xế. (Ảnh: Nghệ An)


Giá rất rẻ chỉ từ 5 đến 15 nghìn đồng/kg. (Ảnh: Nghệ An)
Giá rất rẻ chỉ từ 5 đến 15 nghìn đồng/kg. (Ảnh: Nghệ An)


Gần 23 tấn mít đã được giải cứu thành công. (Ảnh: Nghệ An)
Gần 23 tấn mít đã được giải cứu thành công. (Ảnh: Nghệ An)


Mỗi nhà đôi ba quả vậy là được rồi. (Ảnh: Nghệ An)
Mỗi nhà đôi ba quả vậy là được rồi. (Ảnh: Nghệ An)

>>Bạn có biết: Hà Nội: “Giải cứu tôm hùm” với giá sale mạnh chỉ 169000 đồng/con​

Cư dân mạng thay tài xế cảm ơn bà con

Thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý đặc biệt với hàng ngàn lượt tác. Đa số đều dành tặng bà con tại TP. Vinh những “trái tim” nồng ấm cho hành động cao đẹp, đồng thời cũng thay lời tài xế gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người. Đúng là trong lúc khó khăn, hoạn nạn mới biết tấm chân tình của người Việt dành cho nhau.

- “Mít vừa ngon vừa rẻ, tội gì không mua nhỉ”.

- “Nhìn mọi người tay xách nách mang 2 quả mít mà hài hước lắm, nhưng thật sự rất vui”.

- “Mỗi người đôi ba quả là hết ngay mà, anh tài xế phải cảm ơn bà con rối rít ấy chứ”.

- “Cảm ơn mọi người thực sư, hành động ấm lòng vô cùng”.

- “Bà con quê tôi thân tình vậy đấy”.


Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đã xem: Bức xúc vì "giải cứu" nhầm sầu riêng, cô gái trẻ "đăng đàn" tố bị lừa

Bài đăng hiện vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình trên mạng xã hội với vô vàn bình luận cảm ơn tấm lòng nhiệt tình của bà con. Đây thực sự là những hình ảnh đẹp và ý nghĩa phải không nào?

TÔM HÙM GIẢI CỨU LIÊN TỤC TĂNG GIÁ, MỌI NGƯỜI KHÔNG CÓ HÀNG ĐỂ MUA

Khi tình hình buôn bán gặp khó khăn thì từ dưa hấu, thanh long, sầu riêng cho tới cả những mặt hàng đắt đỏ như tôm hùm cũng được mang đi giải cứu.

Với giá chỉ bằng 2/3, thậm chí là 1 nửa so với trước đây, việc giải cứu tôm hùm đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người.

Mức giá dao động chỉ từ 500.000 - 900.000 đồng/kg tùy loại và được bày bán rất nhiều tại các hệ thống siêu thị, hay rao bán trên mạng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY