Bà con Châu Phi vui mừng nhận 800 bao gạo của nhóm Quang Linh Vlogs

20:30 16/10/2021

Nếu thường xuyên theo dõi các hoạt động thiện nguyện của người Việt xa xứ, chắc hẳn bạn sẽ biết đến anh chàng Quang Linh – chủ của kênh YouTube Quang Linh Vlogs. Mới đây, chàng trai này chia sẻ đoạn video kể về quá trình phát hàng trăm bao gạo cho người dân Châu Phi, ngay lập tức nhận được sự chú ý của nhiều người.

Quang Linh giới thiệu về kế hoạch tặng gạo. (Ảnh chụp màn hình)Quang Linh giới thiệu về kế hoạch tặng gạo. (Ảnh chụp màn hình)

YouTuber sinh năm 1997 chia sẻ, anh cùng đồng đội của mình đang thực hiện kế hoạch tặng 800 bao gạo cho bà con bản địa, đợt 1 phát trước 500 bao. Được biết, kinh phí mua gạo được trích ra từ tiền ủng hộ của nhiều gia đình đang sinh sống tại Việt Nam. Khi biết đến dự định giúp đỡ người dân nơi đây, không ít gia đình Việt đã ủng hộ anh và đồng đội hết mình, sẵn sàng gửi tặng tiền bạc, động viên tinh thần, hi vọng anh sẽ thay họ làm việc ý nghĩa.

Một số thanh niên Châu Phi mặc áo cờ đỏ sao vàng, hỗ trợ nhóm của Quang Linh tặng gạo. (Ảnh chụp màn hình)Một số thanh niên Châu Phi mặc áo cờ đỏ sao vàng, hỗ trợ nhóm của Quang Linh tặng gạo. (Ảnh chụp màn hình)

Đoạn clip được quay ở nhiều góc máy khác nhau, cho thấy rất đông bà con Châu Phi hào hứng đến điểm phát quà. Mọi người tập trung reo hò, khuôn mặt lộ rõ vẻ mừng rỡ, vui sướng khi nhận từng bao gạo. Có thanh niên thậm chí còn nằm xuống đất và có những động tác ăn mừng rất riêng.


Đoạn clip ghi lại một phần quá trình tặng gạo. (Video: TikTok F.Q.L)

 
​Người đàn ông vui vẻ nhận quà. (Ảnh chụp màn hình)
​Người đàn ông vui vẻ nhận quà. (Ảnh chụp màn hình)

Nhóm của Quang Linh mong rằng người bản địa có thể cảm nhận được tình cảm của đất nước hình chữ S, do đó đã chuẩn bị sẵn lá cờ Tổ quốc, đồng thời mặc áo cờ đỏ sao vàng để ai cũng thấy được hình ảnh biểu tượng của Việt Nam. Chứng kiến nụ cười hạnh phúc của những người trong clip, đông đảo netizen đã để lại bình luận ngợi khen tấm lòng của anh và các nhà hảo tâm.

Toàn cảnh buổi phát gạo. (Ảnh chụp màn hình)Toàn cảnh buổi phát gạo. (Ảnh chụp màn hình)

Theo tìm hiểu, chủ kênh YouTube Quang Linh Vlogs tên thật là Phạm Quang Linh, quê ở Nghệ An. Năm 2016, anh chọn đi xuất khẩu lao động tại Angola. Chuyến đi này đã cho anh cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu lối sống của người dân Châu Phi, từ đó tạo nên các video thu hút hàng triệu lượt xem. Hình ảnh, câu chuyện xuất hiện trong từng bài đăng đều rất đỗi mộc mạc, song không kém phần cuốn hút vì giúp người theo dõi hiểu hơn về phong tục, tập quán và cuộc sống của người dân nước bạn.

 
Rất đông người đến nhận gạo. (Ảnh chụp màn hình)
Rất đông người đến nhận gạo. (Ảnh chụp màn hình)

Tại một quốc gia xa lạ, Quang Linh cảm nhận được người dân bản địa gặp không ít khó khăn trong sinh hoạt, từ đó nảy sinh sự đồng cảm và cố gắng tặng họ những món quà ý nghĩa. Tuy nhiên, sau nhiều lần hỗ trợ người nghèo Angola bằng hiện vật, Quang Linh và các bạn của mình nhận ra rằng, việc tặng họ “con cá” mãi sẽ không có hiệu quả. Chính vì vậy, nhóm Quang Linh quyết định gửi họ “cái cần câu”.

Anh còn dạy các thanh niên ở đây chế biến đồ ăn đậm chất Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)Anh còn dạy các thanh niên ở đây chế biến đồ ăn đậm chất Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Tìm hiểu được nền nông nghiệp ở vùng Bailundo kém phát triển do người dân thiếu kinh nghiệm trồng trọt, điều kiện sản xuất cũng không có, YouTuber quê Nghệ An đã nảy ra sáng kiến hướng dẫn họ trồng một số loại rau Việt Nam. Nhờ kinh nghiệm có được ở quê hương, anh đã chỉ dẫn họ cách trồng, thu hoạch và chế biến thành đồ ăn. Bên cạnh đó, anh cùng bạn bè còn nhiều lần tìm cách giúp dân làng có điện và nước sạch… khiến ai nấy đều vui mừng khôn xiết.

 
Quang Linh thường xuyên giúp đỡ trẻ em và các ngôi làng nghèo tại Angola. (Ảnh chụp màn hình)
Quang Linh thường xuyên giúp đỡ trẻ em và các ngôi làng nghèo tại Angola. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, với những hoạt động thiện nguyện đáng quý, Quang Linh và nhóm bạn đã vinh dự lọt Top các nhân vật truyền cảm hứng của Wechoice Awards 2020. Bạn có cảm nhận gì về tấm lòng của họ? Chia sẻ cho YAN biết nhé!

QUANG LINH MANG CÔNG NGHỆ KHOAN GIẾNG ĐẾN CHÂU PHI

Được biết, việc khoan giếng để lấy nước ngọt vốn là công nghệ không còn xa lạ với nhiều quốc gia. Tuy nhiên, người dân ở một số nơi trên thế giới vẫn chưa được tiếp cận nhiều với công nghệ này, đặc biệt tại Châu Phi.

Thấy không ít gia đình tại Châu Phi gặp khó khăn trong việc lấy nước ngọt để sinh hoạt, Quang Linh đã cố gắng giúp họ hoàn thành giếng khoan nhằm phục vụ cho việc khai thác nước sạch. Nhờ ý tưởng của anh cùng sự góp sức của các thanh niên khu vực, cuối cùng chiếc giếng cũng được hoàn thành trong niềm hân hoan của mọi người. Bên cạnh đó, Quang Linh còn hướng dẫn họ cách sử dụng và bơm nước sao cho hợp lí.

Đón xem chi tiết tại đây.