Bà cô nổi tiếng nhờ nói tiếng Anh giọng miền Tây trong phim Hollywood

09:00 12/09/2021

Sử dụng thành thạo ngôn ngữ nước ngoài vốn là điều không hiếm thấy trong xã hội hiện nay. Thế nhưng liệu có bao giờ bạn nghe cách nói tiếng Anh với giọng "rặt" người miền Tây chưa? Mới đây, có 1 bà cô đã nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ đoạn clip nói tiếng Anh như thế.

 
Đoạn clip đang "gây bão" trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đoạn clip đang "gây bão" trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên trang TikTok và Netflix hiện nay xuất hiện một đoạn clip thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và khiến khán giả vô cùng thích thú. Cụ thể, đó chính là đoạn clip của 1 cô giáo đang nói tiếng Anh bằng giọng miền Tây và lồng tiếng vào phim Hollywood. Việc nói tiếng Anh vốn không khó, nhưng để nói được ngôn ngữ bằng chất giọng đậm chất miền Tây thì vốn là điều không hề dễ dàng. 

Cô giáo này sử dụng giọng miền Tây "rặt" với âm điệu ngọt ngào, bình dị. Nhiều người nhận xét rằng nghe thôi đã có cảm tình với vùng đất "gạo trắng nước trong, cò bay thẳng cánh" này. Tuy "chêm" thêm ngữ điệu dân dã của giọng miền Tây nhưng cách phát âm tiếng Anh của cô giáo ấy vẫn rất chuẩn.

 
Cô giáo nổi tiếng nhờ nói tiếng Anh bằng giọng miền Tây trong phim Hollywood. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô giáo nổi tiếng nhờ nói tiếng Anh bằng giọng miền Tây trong phim Hollywood. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, đoạn clip mà cô sử dụng để lồng tiếng được cắt ra từ bộ phim Downsizing của đạo diễn Alexander Payne. Nhân vật nói tiếng Việt trong phim Hollywood này do Hồng Châu - nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt đảm nhận. Đây là một bộ phim hài kịch giả tưởng với nội dung nói về một thế giới mà tại đó các nhà khoa học phát minh ra phương pháp thu nhỏ loài người để làm giảm áp lực tác động lên môi trường sống.

 
Hồng Châu và diễn viên Matt Damon trong phim Downsizing. (Ảnh: Paramount Pictures)
Hồng Châu và diễn viên Matt Damon trong phim Downsizing. (Ảnh: Paramount Pictures)

Nhân vật do diễn viên Hồng Châu thủ vai có tên là Trần Ngọc Lan - 1 nhà hoạt động người Việt bị cụt chân nhưng rất thông minh, mạnh mẽ và đóng vai trò khá quan trọng trong phim. Sau khi bộ phim được công chiếu, Hồng Châu nhận được đánh giá cao từ những nhà phê bình và khán giả. Downsizing từng được trình chiếu tại LHP Venice và LHP quốc tế Toronto. Cũng nhờ vai diễn này mà Hồng Châu được xuất hiện trong đề cử của giải Quả Cầu Vàng

 
Vai diễn này giúp Hồng Châu được đề cử giải Quả Cầu Vàng. (Ảnh: Paramount Pictures)
Vai diễn này giúp Hồng Châu được đề cử giải Quả Cầu Vàng. (Ảnh: Paramount Pictures)

Nhiều khán giả cho biết sau khi xem xong đoạn clip cô giáo nói tiếng Anh bằng giọng miền Tây cực chất này, họ liền muốn "cày" lại ngay bộ phim Downsizing. Khán giả cũng dành nhiều lời khen ngợi sự sáng tạo và tài năng về cách phát âm mới mẻ nhưng vẫn chuẩn tiếng Anh như thế. Tuy ngữ điệu có khác nhưng họ vẫn hiểu "ráo hết trọi" từng câu nói khi xem đoạn clip này.

Nhờ chất giọng đặc trưng ấy mà đoạn clip "hút" khá nhiều bình luận của khán giả:

"Này thì phát âm như người bản xứ, phải chi lúc học tiếng Anh đặt vấn đề giao tiếp được như thế này chứ đừng đặt nặng lý thuyết thì hay".

"Đỉnh quá vậy, không ngờ có ngày 'Vinglish' huyền thoại đã đến với Hollywood".

"Ôi giọng nghe ngọt ngào ghê, ai dám vào chỉnh giọng chuẩn xem nào. Người ta nói giọng miền Tây vẫn hiểu như thường đấy thôi".

"Giọng miền Tây nghe cưng ghê, chữ 'selfish' của chị hơi bị chuẩn đấy nhé, cần gì phát âm như người bản xứ, nhiêu đây là đủ rồi",...

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhờ đoạn clip nói tiếng Anh bằng giọng miền Tây trong phim Hollywood đã giúp cô gái này nổi đình đám trên mạng xã hội. Khán giả vô cùng thích thú trước video này.

Cùng cập nhật những tin tức sao Việt mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

"BOM TẤN" HOLLYWOOD TÌM DIỄN VIÊN NỮ NGƯỜI VIỆT

Năm 2015, trước khi bấm máy bộ phim Downsizing, nhà sản xuất khá vất vả khi tìm kiếm diễn viên người Việt để thủ vai Trần Ngọc Lan đóng cùng tài tử Matt Damon. Nhân vật này có chính kiến, thẳng thắn, mạnh mẽ và không sợ mất lòng người khác.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Downsizing không yêu cầu người thủ vai Ngọc Lan phải là diễn viên chuyên nghiệp nhưng phải gửi cho họ đoạn video tự giới thiệu về bản thân trước khi vào vòng casting chính thức.

Và may mắn thay, diễn viên Hồng Châu đã lọt vào "mắt xanh" của đạo diễn và được lựa chọn cho nhân vật này. Cô nàng đã có màn hóa thân xuất sắc vào nhân vật Ngọc Lan và mang đến cho khán giả những thước phim hấp dẫn.

Xem thêm TẠI ĐÂY!