Bà chủ tòa nhà xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng cho nổ tung nếu thu hồi

06/10/2019, 12:00 GMT+07:00

Nếu bị thu hồi sẽ nhảy sông Nho Quế hoặc cho mìn nổ tung

Chia sẻ về việc bị báo chí phản ánh xây dựng trái phép công trình nhà hàng ăn, nghỉ Panorama trên đèo Mã Pì Lèng, bà Vũ Ngọc Ánh kể mảnh đất này bà mua từ hơn 10 năm trước của người dân bản địa với giá 70 triệu đồng.

Theo bà Ánh, năm 2018, huyện Mèo Vạc rồi tỉnh Hà Giang gọi bà lên trao đổi rằng sẽ thu hồi lại đất để xây dựng, nhưng sau đó, họ cho 10 ngày để bà suy nghĩ về việc xây dựng công trình này. Bà cũng cho biết thêm nguyện vọng ban đầu bà có ý định làm nhỏ chứ không to.

 
Bà Vũ Ngọc Ánh.
Bà Vũ Ngọc Ánh.

Trước tình hình bị mọi người tẩy chay tòa nhà bà Ánh không cầm được nước mắt: “Tôi cũng không biết nói gì nữa. Trên thực tế, huyện còn cung cấp cho tôi hẳn đường dẫn điện từ Đồng Văn vào đây, đêm hôm vắng vẻ heo hút, công an cũng đi tuần để bảo vệ".

Mọi người ở huyện, ở tỉnh rất quan tâm và sát sao, thậm chí lúc làm xong họ còn đến kiểm tra độ an toàn tòa nhà, chứ bà không tự ý.

Được hỏi về việc nếu bị thu hồi thì sẽ thế nào, bà Ánh bật khóc: “Nếu họ thu tôi  chỉ có cách nhảy xuống sông Nho Quế hoặc là cho mìn nổ tung chỗ này lên, nhà của tôi, tất cả tài sản cuộc đời tôi ở đây rồi”. Bà cũng nói bản thân chỉ là người dân bình thường, được cấp trên gọi lên bảo làm thì bà làm.

Về việc thiếu giấy phép xây dựng mà vẫn thi công hoàn thiện, đi vào hoạt động, bà Ánh bảo "cái đấy huyện thiết kế cho mà".

>>> Xem thêm: Hùng vĩ những con đèo của dân phượt Việt

Ngôi nhà xây trái phép trên đèo Mã Pì Lèng

Vừa qua vào ngày ngày 3/10, một số cơ quan báo chí đưa tin về tòa nhà bê tông 6 tầng với chức năng nhà nghỉ, nhà hàng,... xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc. Công trình được cho là xây dựng trên đất trồng cây lâu năm, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xâm phạm danh thắng quốc gia. Nhiều ngày nay, cư dân mạng cũng đồng loạt kêu gọi tẩy chay Panorama.

Nhà nghỉ Panorama nằm ngay trên hẻm vực Tu Sản, được xây dựng từ năm 2018, đưa vào sử dụng đầu năm 2019. Nhà cao 6 tầng, nằm thoải theo sườn đèo, có 5 ban công lớn để du khách ngắm cảnh.

>>> Có thể bạn muốn biết: Đến lượt đèo Mã Pì Lèng bị khắc chi chít tên các cặp đôi, CĐM ngán ngẩm: "Thiếu gì cách checkin?"

Bà chủ tòa nhà xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng cho nổ tung nếu thu hồi

Bà chủ tòa nhà xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng cho nổ tung nếu thu hồi

Bà chủ tòa nhà xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng cho nổ tung nếu thu hồi

 
Khách sạn Panorama Mã Pì Lèng nằm trên sườn dốc hẻm vực Tu Sản, view nhìn thẳng xuống dòng sông Nho Quế.
Khách sạn Panorama Mã Pì Lèng nằm trên sườn dốc hẻm vực Tu Sản, view nhìn thẳng xuống dòng sông Nho Quế.

Kết

Hiện nay, lãnh đạo huyện Mèo Vạc sẽ tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư Panorama khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ cần thiết. Nếu chủ đầu tư không hoàn thiện được các giấy phép thì huyện sẽ có biện pháp xử lý.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Mã Pì Lèng (Hà Giang) được mệnh danh "Đệ nhất hùng quan", một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. Đèo là đoạn quốc lộ 4C dài khoảng 20 km nối liền hai huyện Đồng Văn và Mèo Vạc, quãng đường đèo này không quá dài nhưng đủ để thách thức những tay lái vững.

Đỉnh đèo cao 2.000m, là con đường hiểm trở nhất trên Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn. Một bên đèo là vách núi đá vôi hiểm trở, bên kia là vực sông Nho Quế. Mã Pì Lèng bao gồm 9 khúc quanh uốn lượn với vách đá cao dựng đứng. Con đường này được xem là kỳ tích tạo nên từ bàn tay của hàng nghìn người dân Hà Giang. Đèo Mã Pì Lèng được công nhận là Danh thắng quốc gia năm 2009.