Bà chủ "bún chửi" đã không còn nặng lời như xưa nữa vì sợ bị đánh

22/10/2020, 12:30 GMT+07:00

Những hàng quán gắn với tiếng chửi tưởng chừng kén khách, tuy nhiên thực tế lại là một điểm đặc biệt khiến nhiều người cảm thấy bị thu hút. “Bún chửi” Ngô Sĩ Liên cũng không ngoại lệ. 

Không chỉ vang danh khắp Hà Nội, “bún chửi” Ngô Sĩ Liên thậm chí đã từng được nhắc đến trên kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ. Mặc dù rất thành công trong việc xây dựng “thương hiệu”, vậy nhưng sau nhiều năm, cô chủ quán lại thay đổi điều ấy và chấp nhận cả việc khách không còn đông đúc. 

 
Quán "bún chửi" Ngô Sĩ Liên từng lên cả truyền hình nổi tiếng của Mỹ. (Ảnh: Chụp màn hình).
Quán "bún chửi" Ngô Sĩ Liên từng lên cả truyền hình nổi tiếng của Mỹ. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Đừng bỏ lỡ: Dân mạng tranh cãi qua lại về việc: Người có tự trong đừng bao giờ ăn bún chửi?

“Bún chửi” không còn chửi 

Bà Hán Thị Kim Thảo chính là chủ quán “bún chửi” nổi tiếng đình đám một thời. Tuy nhiên đó chỉ là hình ảnh đanh thép của vài năm trước. Giờ đây, khách hàng đến quán bà thi thoảng còn thắc mắc chẳng biết có “đi lộn” hay không vì chủ quán lại nhẹ nhàng một cách khó hiểu. 

Tâm sự với Zing, bà Thảo chia sẻ: “Thôi con ạ, giờ bà già rồi, chửi nhiều bọn trẻ nó đánh đấy”. Hoá ra nguyên nhân là bởi vì bà thường nóng nảy khi bán hàng, nhiều người quá khích đã đến phá, ném than đen, chất thải trước cửa. Sống càng lâu, bà càng nhận ra được bài học quý: “Một điều nhịn, chín điều lành”.

Đương nhiên, đã là con người, có những cảm xúc tự nhiên như vui, ghét, giận, hờn... bà Thảo cũng không tránh khỏi. Thế nhưng ở tuổi 65, bà học cách kiềm chế cơn giận, chỉ khi quá đáng lắm thì mới buông lời bực dọc. 

 
"Bún chửi" nổi tiếng vắng đi tiếng bực dọc vì từng bị chọc phá. (Ảnh: Zing).
"Bún chửi" nổi tiếng vắng đi tiếng bực dọc vì từng bị chọc phá. (Ảnh: Zing).

>> Có thể bạn quan tâm: Hà Nội: Chuẩn bị nói lời “từ biệt” với “bún mắng, cháo chửi”

Quán thưa hơn vì... vắng tiếng chửi 

Mặc dù quán bún được nhiều người nhận xét là nổi tiếng ở khoản nặng lời với khách, thế nhưng với riêng bà Thảo, bà chưa bao giờ muốn quán được nhớ đến chỉ vì đặc điểm đó. Đây cũng chính là lý do mà bà luôn cố gắng để quan tâm, chăm chút cho chất lượng món ăn. Thậm chí, bà còn tự tin, nếu khách đã đến trải nghiệm đồ ăn ở quán thì sẽ khó lòng đi nơi khác. 

Quán vắng đi tiếng chửi “thương hiệu”, hiển nhiên số lượng khách cũng sẽ có thay đổi. Tuy nhiên, bà Thảo chia sẻ mình không quan tâm nhiều đến vấn đề này. Bà chỉ cần những người đến quán thưởng thức món ăn, yêu thích bún mình nấu là đủ. Chủ quán 65 tuổi chia sẻ, có người còn từng muốn “gài” để bà nói bậy, tuy nhiên bà cũng đã có tuổi rồi. 

 
Bà chỉ mong mọi người yêu thích món ăn mình làm. (Ảnh: Thể Thao Văn Hoá).
Bà chỉ mong mọi người yêu thích món ăn mình làm. (Ảnh: Thể Thao Văn Hoá).

>> Có thể bạn quan tâm: Xuất hiện “trà sữa chửi” tại TP. Hồ Chí Minh

Đi ăn không phải để rước bực vào người 

Khách hàng yêu thích bún của bà đều là những người đến vì hương vị món ăn là chính. Có khách đã từng đi ăn lâu, thế nhưng cũng chưa bao giờ nghe thấy tiếng chửi như lời người ta vẫn đồn đại.

Thái độ này theo một thực khách đánh giá là văn minh hơn. Khách hàng ngày nay đã có nhiều lựa chọn chứ không chỉ đi ăn để rước bực vào người hay để nghe chửi. Dân tình cũng nhận xét giờ đây trông bà chủ rất lành và như bao người buôn bán khác. 

 
Những người khách đến vì hương vị món ăn chứ không chỉ vì tò mò tiếng chửi của bà. (Ảnh: Zing).
Những người khách đến vì hương vị món ăn chứ không chỉ vì tò mò tiếng chửi của bà. (Ảnh: Zing).

Mang tiếng “bún chửi”, thế nhưng để khách nhớ đến không thể nào chỉ dựa vào những tiếng nói nặng lời ấy. Sự thay đổi của bà chủ có thể khiến một số khách hàng cảm thấy chưa quen nhưng vẫn có vô vàn người ủng hộ. Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về chủ đề này? Hãy chia sẻ suy nghĩ và cập nhật nhiều tin tức mới tại YAN nhé!

DÂN MẠNG TRANH CÃI QUA LẠI VỀ VIỆC: NGƯỜI CÓ TỰ TRỌNG ĐỪNG BAO GIỜ ĂN BÚN CHỬI?

Câu chuyện của bà Thảo - chủ quán “bún chửi” Ngô Sĩ Liên có lẽ không phải là một vấn đề mới mẻ đối với cư dân mạng xưa nay. Việc chọn đến một hàng quán để nghe chửi vẫn là điều gây tranh cãi. 

Thậm chí, trước đây, trên mạng xã hội đã từng có bài viết với chủ đề: “Người có tự trọng thì đừng bao giờ ăn bún chửi”. Chỉ sau thời gian ngắn, bài viết nhận về vô vàn những lời bình luận. 

Có người thì đồng ý với quan điểm của chủ bài đăng, không nên vì “miếng ăn” mà biến nó thành “miếng nhục”, việc gì cũng nên có giới hạn. Nhưng cũng có người cho rằng không nên câu nệ vì việc mắng khách là một điểm đặc sắc riêng của hàng quán.

Xem thêm TẠI ĐÂY!