Bà chở cháu đi khai giảng trên chiếc xe cũ kỹ gây xúc động mạnh

07/09/2020, 08:00 GMT+07:00

Mỗi mùa khai giảng đến là dân tình lại được dịp xôn xao về những khoảnh khắc cực đẹp, cực ý nghĩa của học sinh và các bậc phụ huynh. Có thể nói, mùa tựu trường không chỉ là mùa ý nghĩa với các bạn học sinh, sinh viên mà còn là mùa gắn kết các thành viên trong gia đình.

Mới đây, cộng đồng mạng đã vô cùng xúc động với bức ảnh bà đèo 2 cháu đi khai giảng trên chiếc xe thu mua phế liệu cũ kỹ. Thế mới thấy, có gia đình là có tất cả.


Bài viết trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình).
Bài viết trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình).

>>> Xem thêm: Cảm động bà cụ bán bánh tráng trộn một mình nuôi 2 cháu trai mồ côi​

Bà đèo 2 cháu khai giảng trên chiếc xe thu mua phế liệu cũ kỹ

Vào ngày khai giảng mới đây, một tài khoản Facebook đã đăng tải bức ảnh khiến cộng đồng mạng xúc động mạnh. Đó là hình ảnh người bà nghèo dùng chiếc xe máy thu mua phế liệu của mình để chở 2 cháu đến trường khai giảng.

Theo bài đăng mà người này chia sẻ thì hình ảnh được ghi lại tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Do cha mẹ 2 bé đi làm ăn xa nên đã nhờ bà đưa cháu đến nhập học. Được biết, bà kiếm sống bằng nghề thu mua phế liệu nên dùng luôn chiếc xe có phần cũ kỹ này để chở các cháu đi khai giảng. Ngoài bức ảnh, chủ tài khoản Facebook này còn đăng kèm dòng trạng thái: “Ngày khai giảng của 3 bà cháu. Thương lắm!”.

Sau khi đưa 2 cháu đến trường an toàn, bà lại tiếp tục di chuyển trên chiếc xe cũ kỹ để mưu sinh. Không cao sang, cũng chẳng màu mè thế nhưng hình ảnh bình dị này lại khiến bao người chứng kiến vừa xúc động vừa thương cảm. Thế mới thấy, dù ngoài kia có sóng gió thế nào, thì gia đình vẫn mãi là nơi để chúng ta nương tựa.


Bà chở 2 cháu đi khai giảng. (Ảnh: FB T.B.C)
Bà chở 2 cháu đi khai giảng. (Ảnh: FB T.B.C)

>>> Có thể bạn quan tâm: Hài hước như Bi Béo nhà Xuân Bắc: Đi khai giảng thôi cũng khiến cả MXH không nhịn được cười​

Bà nghèo vật chất nhưng giàu tình thương

Dù cuộc sống có nghèo khó, thế nhưng người lớn vẫn luôn muốn cho con cháu mình những điều tốt đẹp nhất. Cũng giống như người bà trong bức ảnh trên, nghèo vật chất thật đấy, nhưng tình thương của bà với các cháu là vô tận.


Chiếc xe cũ của bà chở 2 cháu đi học. (Ảnh: FB T.B.C).
Chiếc xe cũ của bà chở 2 cháu đi học. (Ảnh: FB T.B.C).

- “Nhìn ảnh này lại nhớ về bà, thương bà lắm, có cái gì cũng để phần cháu, cho cháu”.

- “Nhìn ảnh này mà xúc động thật, làm nhớ về bà ấy, ngày trước cũng hay được bà chở đi khắp nơi bằng xe đạp, giờ không còn nữa rồi”.

- “Dù không giàu có như những bé khác nhưng 2 em có bà thương yêu, cố gắng học tập nhé, mai sau làm giàu nuôi bà”

- “Lúc sáng đưa con đi học mình cũng có gặp, còn nói đùa sau này 3 đứa thì lấy 3 sọt”.


Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình).
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình).

>>> Có thể bạn chưa biết: Lần đầu đưa con đi khai giảng, ông bố hậu đậu đi nhầm tận 3 cơ sở

Hiện tại, hình ảnh người bà đưa 2 cháu đi khai giảng bằng chiếc xe thu mua phế liệu vẫn đang là chủ đề nóng được dân mạng bàn tán xôn xao. Dù vật chất còn ít, thế nhưng 2 cậu học trò vẫn sẽ hạnh phúc khi lớn lên trong tình yêu thương của bà.

Khoảnh khắc đáng thương của những đứa trẻ không có lễ khai giảng

Bên cạnh những cô, cậu học sinh được xúng xính váy áo và bố mẹ đưa đến trường thì cũng có những mảnh đời đáng thương khi không có lễ khai giảng. Hình ảnh những đứa trẻ đứng từ xa nhìn các bạn vui đùa cùng nhau trong ngày tựu trường sẽ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Sinh ra trong một gia đình nghèo không đủ vật chất để đi học, nên các em chỉ có thể lặng lẽ đứng ngoài cổng trường. Thế giới bên trong cảnh cổng xanh là nơi nuôi dưỡng ước mơ của bao thế hệ trẻ, tuy nhiên có những mảnh đời nhỏ bé lại chỉ có thể âm thầm dõi theo từ xa. Loạt hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!