Mẹ không cần giỏi nhưng vẫn có thể dạy con học tiếng Anh dễ dàng chỉ với 3 cách

22/05/2018, 11:30 GMT+07:00

Dạy tiếng Anh cho bé chỉ còn là "chuyện nhỏ" nếu mẹ nắm được 3 cách dạy cực kì hiệu quả dưới đây! 

Không thể phủ nhận được vai trò của tiếng Anh đối với chúng ta trong cuộc sống ngày nay. Nó giúp con người hòa nhập với thế giới, công việc thuận lợi hơn, thêm tự tin,... Chính vì thế việc cho bé học tiếng Anh ngay từ nhỏ là điều vô cùng cần thiết nhưng phải học sao cho hiệu quả và phù hợp với trẻ thì không phải ai cũng biết. 

Với 3 cách học tiếng Anh đơn giản tại nhà sau đây dù bạn không phải là người giỏi tiếng nhưng vẫn hoàn toàn có thể dạy cho bé đấy!


Dạy tiếng Anh từ khi còn bé để con có nền tảng vững chắc
Dạy tiếng Anh từ khi còn bé để con có nền tảng vững chắc

1. Trò chơi tương tác

Bất kì đứa bé nào cũng đều thích chơi hơn học vì vậy mẹ không nên chỉ dạy kiến thức một cách khô khan nhàm chán. Thay vào đó hãy cùng con phối hợp chơi những trò tương tác thú vị như dưới đây nhé! 


Học tiếng Anh bằng các trò chơi tương tác để bé tiếp thu nhanh hơn nhé!
Học tiếng Anh bằng các trò chơi tương tác để bé tiếp thu nhanh hơn nhé!

- Ghép từ với tranh: Đây là trò chơi khá đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị những tấm bìa từ vựng cùng tranh đi kèm sau đó đảo lộn trật tự rồi yêu cầu bé ghép lại với nhau. 

- Ném bóng: Trò chơi này vừa kết hợp giữa vận động nên bé sẽ thích lắm đấy! Bạn hãy chuẩn bị một quả bóng nam châm và một tấm bảng ghi từ mới. Ba mẹ có nhiệm vụ đọc các từ vựng và bé sẽ tìm vị trí của từ đó rồi ném vào. 

- Nghe và đoán từ: Bố mẹ hãy chuẩn bị nhiều tấm hình với nhiều từ vựng khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là phát âm các từ ấy và yêu cầu bé đoán chúng rồi chỉ tay vào. 


Bạn hãy phát âm từ ấy và yêu cầu bé đoán nhé!
Bạn hãy phát âm từ ấy và yêu cầu bé đoán nhé!

- Trò chơi với bảng chứ cái: Những chữ cái sẽ đơn giản hơn nhiều so với từ vựng nên bạn hãy cho bé làm quen ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh nhé! Bạn hãy dọn sẵn một con đường be bé có xếp các chữ cái bên dưới với đích đến là phần thưởng cho trẻ và một con xúc xắc dùng để đổ. Nhiệm vụ của con là tung xúc xắc, tùy theo con số mà bé sẽ bước tương ứng bắt đầu từ điểm xuất phát và đọc đúng chữ cái đó, nếu con trả lời sai hãy bảo bé lùi lại. 


Học bảng chữ đầu tiên để tạo nền tảng cho bé nhé!
Học bảng chữ đầu tiên để tạo nền tảng cho bé nhé!

2. Flashcards 

Học tiếng Anh thông qua flashcards hiện nay khá phổ biến bởi độ tiện lợi và hiệu quả của nó, thế nên đây là một cách khá tuyệt với để cha mẹ dạy cho bé đấy! Ba mẹ hãy chọn những bộ flashcards với các chủ đề gần gũi như nhà bếp, động vật, loài hoa. Nếu như cha mẹ chưa tự tin về khả năng phát âm của mình hãy sử dụng từ điển Oxford online để nhập từ, nghe và đọc theo nhé! 


Cho bé học tiếng Anh bằng flashcards là một phương pháp rất hữu ích đấy!
Cho bé học tiếng Anh bằng flashcards là một phương pháp rất hữu ích đấy!

Có một lưu ý là cha mẹ không nên dạy con từng từ riêng lẻ mà hãy kết hợp thành những câu với cấu trúc đơn giản, như vậy bé sẽ ghi nhớ được lâu hơn. Đồng thời, trong quá trình hướng dẫn bạn nên giơ tấm thẻ lên để bé tập được khả năng phản xạ. 

3. Học tiếng Anh thông qua phim ảnh, âm nhạc

Âm nhạc và phim ảnh luôn là niềm cảm hứng "bất tận", nên đây là cách rất tốt để bạn dạy con học tiếng Anh đấy! Đặc biệt là trẻ em có khả năng cảm thụ rất nhanh nên bạn hãy lựa chọn những bản nhạc và bộ phim đơn giản có từ vựng mà bé đã học để con có thể nghe, xem. Nếu như bố mẹ bận công việc không có thời gian học cùng con thì hãy thường xuyên bật bài hát và phim cho bé xem để "thấm" dần nhé! 


Học tiếng Anh thông qua âm nhạc và phim ảnh rất là hiệu quả đấy!
Học tiếng Anh thông qua âm nhạc và phim ảnh rất là hiệu quả đấy!

Trên đây là những bí quyết giúp con học tiếng Anh cực hiệu quả dù mẹ không giỏi vẫn có thể dạy bé một cách dễ dàng. Hãy lưu lại và áp dụng với bé nhà mình nhé! Con bạn sẽ giỏi tiếng Anh lên trông thấy mà không cần phải đến lớp quá sớm đâu! Chúc bạn và bé thành công!

Ảnh: Internet