Bà bán vé số quyết trả chiếc túi đầy tiền vàng cho người mất

30/10/2019, 17:00 GMT+07:00

Bà Mai chia sẻ: “Tôi nghĩ người ta cũng như mình, có thể đó là cả tài sản, cả sự sống của gia đình họ nên tôi đã quyết định trả lại ngay khi vừa nhặt được”.

"Nhặt được của rơi trả lại người mất" là bài học đạo lý mà chắc chắn ai cũng từng được nghe từ khi còn rất nhỏ. Việc làm tử tế này không chỉ mang đến một cuộc sống tốt đẹp mà còn gieo vào lòng mỗi người niềm tin vào cuộc sống. 

>>Đọc thêm: Góc người tốt việc tốt: Nhặt được bọc tiền 14 triệu, 2 học sinh THPT mang trả lại người đánh rơi

Bà bán vé số nghèo trả lại túi đầy tiền vàng nhặt được

Bà Mai kể lại bà bất ngờ nhặt được chiếc túi xách trong lúc đang đi bán vé số dạo trên đường Võ Văn Tần (khu vực ngã ba chợ Đồng Xoài). Sau khi kiểm tra thấy bên trong túi xách chứa tiền, vàng và nhiều giấy tờ quan trọng bà Mai đã đến Ban quản lý chợ Đồng Xoài trình báo với suy nghĩ nhờ trả lại cho người đánh rơi.

 
Chị Mai (bên trái) trao trả lại tài sản cho người mất (Ảnh: Pháp luật TP. HCM)
Chị Mai (bên trái) trao trả lại tài sản cho người mất (Ảnh: Pháp luật TP. HCM)

Ban quản lý chợ Đồng Xoài đã trình báo Công an phường Tân Bình. Chủ nhân của chiếc túi được xác định là bà Trần Thị Phước (55 tuổi, ngụ phường Tân Phú, TP Đồng Xoài). Đồng thời, số tài sản trong túi xách gồm nhiều vòng tay, dây chuyền vàng, lắc ước tính gần 50 triệu đồng và tiền mặt hơn 100 triệu đồng.

Hôm nay (ngày 30/10), Công an phường Tân Bình (TP Đồng Xoài, Bình Phước) xác nhận trên báo Pháp luật TP. HCM cho biết bà Lê Thị Mai (33 tuổi, ngụ Phường Tân Bình, TP Đồng Xoài) đã trao trả lại cho chủ nhân chiếc túi xách trên trước sự chứng kiến của cơ quan công an.

 
Chị Mai trong buổi trao trả tài sản (Ảnh cắt từ clip Thanh niên)
Chị Mai trong buổi trao trả tài sản (Ảnh cắt từ clip Thanh niên)

Bà Mai chia sẻ trên báo Pháp luật TP. HCM: “Mặc dù đây là số tài sản lớn nhưng tôi không vì lòng tham mà lấy. Tôi nghĩ người ta cũng như mình, có thể đó là cả tài sản, cả sự sống của gia đình họ nên tôi đã quyết định trả lại ngay khi vừa nhặt được”. Đáp lại, bà Phước cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến chị Mai.

Cần lắm những tấm lòng vàng như thế!

Ngay sau khi hành động tử tế của bà Mai được lan truyền trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Ai nấy đều gửi lời khen và tri ân đến người phụ nữ bán vé số.

>>Đọc thêm: Trả ví hiệu đánh rơi, người đàn ông vô gia cư nhận lại cuộc đời mới

 
Bà Phước chủ nhân số tài sản gửi lời cảm ơn chị Mai (Ảnh cắt từ clip Thanh niên)
Bà Phước chủ nhân số tài sản gửi lời cảm ơn chị Mai (Ảnh cắt từ clip Thanh niên)

"Tấm lòng của cô còn quý hơn cả số tài sản trong túi xách. Hy vọng cô sẽ gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống", bạn A. bình luận.

"Gieo nhân nào thì gặt quả nấy. Chắc chắn cô lại sẽ được nhiều người giúp đỡ. Những ngày cuối tháng nghe được câu chuyện như này thấy thật vui", bạn Q.T. chia sẻ.

Trong cuộc sống xô bồ hiện nay, việc làm của cô Mai thật khiến người ta tin rằng xã hội này còn rất nhiều điều tốt đẹp. Còn bạn, bạn suy nghĩ như thế nào về hành động cao đẹp của cô Mai, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Với những người lao động, số tiền vài chục triệu đồng không phải là một số tiền nhỏ. Việc nảy sinh lòng tham khi nhặt được tài sản có giá trị lớn không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên anh tài xế taxi này đã chọn cách gửi lại công an 56 triệu đồng, mong tìm được được người đánh mất. Điều bất ngờ là sau 1 năm, anh tài xế này bỗng được nhận lại 49 triệu đồng vì lý do đặc biệt...>>XEM THÊM!