Chuyện B Ray "cãi tay đôi" với fan Kpop: Khi cái ngông còn quan trọng hơn cả tài năng âm nhạc!

13/06/2019, 17:30 GMT+07:00

B Ray - chàng rapper có tài nhưng lại đầy ngông cuồng và liều lĩnh, dám thách thức toàn fandom Kpop.

Những ngày nay, B Ray và câu chuyện fandom Kpop đang là tâm điểm được cư dân mạng quan tâm nhất. Chuyện xuất phát từ tin đồn B Ray sẽ hợp tác với một thành viên của nhóm nhạc đình đám gen 2 T-ARA trong một ca khúc mới. Thay vì trở thành tin vui thì điều này đã khiến B Ray nhận về loạt chỉ trích từ cộng đồng mạng, đặc biệt là fan Kpop. Bởi lẽ, chàng rapper sắp hợp tác với nghệ sĩ Kpop lại là một anti chính hiệu của Kpop.

Chuyện B Ray

Công khai xúc phạm thần tượng Kpop và fandom Kpop trên trang cá nhân

Khi thông tin B Ray sẽ hợp tác với thành viên của T-ARA, cư dân mạng đã "ngược dòng quá khứ" để "đào mộ" lại những dòng trạng thái B Ray viết về nền âm nhạc Hàn Quốc cũng như những ai yêu thích dòng nhạc này. Trong cái nhìn của B Ray, anh dường như mang định kiến rất lớn về Kpop. Trong cuộc chiến fan Kpop tố Đạt G đạo nhái nhạc Hàn vào năm 2011, B Ray đã từng viết: "Mình thề là fan Kpop là đám ngu nhất trên cõi đời này luôn... Cuối cùng thì fan Kpop không có tí kiến thức âm nhạc".

Chuyện B Ray

Vào thời điểm scandal hút chất cấm của T.O.P (BIGBANG) nổ ra, B Ray đã làm một hành động khiến người hâm mộ Kpop vô cùng phẫn nộ. B Ray đăng tải hình ảnh của T.O.P trên trang cá nhân, cùng với lòi lẽ hy vọng T.O.P chết đi chỉ vì hành động sai trái đó. Sau đó, B Ray còn đùa cợt rằng anh có thể dùng bài đăng về T.O.P để bán quảng cáo lấy tiền. Nam rapper còn ngông cuồng hơn khi mở cuộc khảo sát xem cư dân mạng mong muốn điều gì sẽ xảy ra với T.O.P sau scandal hút cần sa: ngồi tù hoặc chết. 

Chuyện B Ray

Chuyện B Ray

 
Cách mà B Ray chỉ trích T.O.P vì scandal hút cần sa của anh.
Cách mà B Ray chỉ trích T.O.P vì scandal hút cần sa của anh.

Năm 2017, B Ray là ai trong làng giải trí Việt là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Chính vì vậy mà hành động của anh đối với idol Kpop là T.O.P, fandom V.I.P lúc đó được cho là cố tình kiếm "fame". Vì không thể nổi tiếng bằng âm nhạc chân chính nên B Ray chỉ có thể mượn việc chỉ trích người khác để được chú ý.

Chuyện B Ray

BIGBANG và V.I.P không phải là đối tượng duy nhất bị B Ray mang ra nói kháy. BTS và ARMY ngồi không cũng bị "dính đạn" của B Ray. 20/5/2018, B Ray viết trên trang cá nhân của mình "BTS is bê đê" khiến các ARMY vô cùng phẫn nộ. Một việc làm từ năm 2018 nay bị "đào mộ" lại và bị chỉ trích, tưởng như B Ray sẽ hối lỗi, nào ngờ, anh chàng còn đáp trả một cách ngạo mạn hơn.

B Ray tiếp tục gây chiến trên trang cá nhân bằng dòng trạng thái: "Tự mấy bạn ngồi viết tiểu thuyết nói idol mấy bạn yêu nhau mà tôi nói "bê đê" thì không chịu". Anh tiếp tục là tâm điểm để dư luận chỉ trích, khi bị nói tài năng không bằng BTS, B Ray đã phản pháo: "Anh không có thành công bằng idol tụi em, chắc chắn rồi. Nhưng mà anh thành công hơn tụi em rất nhiều nên việc tụi em chửi anh được thì chẳng có lý nào anh không chửi idol tụi em được. Lêu lêu". Càng đáp trả B Ray càng cho thấy sự ngông nghênh của mình đối với một thế hệ âm nhạc Kpop có sức ảnh hưởng toàn cầu.

Chuyện B Ray

 

Chuyện B Ray

Chuyện B Ray

 
Và đây là cách anh đáp trả fan BTS sau khi đem giới tính của BTS ra để đùa giỡn.
Và đây là cách anh đáp trả fan BTS sau khi đem giới tính của BTS ra để đùa giỡn.

Khi tài năng không sánh bằng sự ngông cuồng...

B Ray muốn gì sau những phát ngôn thiếu suy nghĩ về idol Kpop và fandom Kpop? Vào khoảng hơn 1 năm trước, kỳ thực phần đồng khán giả Việt vẫn chẳng biết B Ray là ai, anh nằm đầu trên bản đồ Vpop. Vậy nên, những điều B Ray làm ở thời điểm đó chính là một cách để đưa tên tuổi của mình đến với nhiều người, bằng một cách tiêu cực nhất - scandal. Hay B Ray cho rằng những phát ngôn ngông cuồng của mình chính là cá tính, là điểm đặc biệt mà người khác phải chú ý đến? Vậy thì B Ray đã sai rồi!

Cá tính chính là việc dám nói lên suy nghĩ của mình, dám thể hiện bản thân mình trước công chúng, trước mọi thử thách. Nhưng nó không có nghĩa là lấy danh dự, nhân phẩm của người khác ra làm trò đùa và chỉ trích. Như cái cách mà B Ray đang cố gắng thể hiện. Việc đáp trả anti fan đôi khi sẽ thể hiện được bản lĩnh của một người nghệ sĩ, thế nhưng, cái cách mà B Ray đang làm đã mang đến những điều tiêu cực, làm xấu đi hình ảnh của chính anh.

Chuyện B Ray

Xuất phát từ việc B Ray mang idol Kpop ra để mỉa mai, sau đó lại còn thách thức cả fandom Kpop. Anh có quyền đưa ra nhận định, đánh giá của mình về một nền âm nhạc, nhưng thay vì nói một cách văn minh, chàng rapper Việt lại chọn cách tạo nên nhiều tranh cãi và nhiều sự phẫn nộ nhất. B Ray mượn scandal của T.O.P để làm đề tài bàn tán trên trang cá nhân, mang giới tính của BTS để đùa cợt, thử hỏi đó là cá tính của một người hoạt động âm nhạc cần có?

Thực tế, việc thể hiện quan điểm, sự yêu ghét của bản thân trên mạng xã hội không phải là điều xa lạ. Có lẽ không ít anti-fan của BIGBANG, BTS hay rất nhiều nhóm nhạc Kpop khác vẫn đang làm mỗi ngày, song vì B Ray là một người hoạt động nghệ thuật, là một rapper nên mọi chuyện đã khác. Hành động của anh có ảnh hưởng rất nhiều đến bao thế hệ, bao người hâm mộ của chính anh. Anh làm tốt, fan của anh cũng làm tốt. Anh hành động sai trái, fan của anh cũng vì vậy mà lầm lỗi. Sự ngông cuồng của B Ray không giúp anh khẳng định được vị trí của mình trong làng nhạc Việt, mà chỉ khiến anh trở thành tấm bia hứng chịu mọi điều tiếng. Khi anh thể hiện sự thiếu tôn trọng của mình với nghệ sĩ khác thì đó cũng là điều mà anh phải nhận lại.

Chuyện B Ray

... vậy nên âm nhạc của B Ray cũng đầy tính ngạo mạn

Những gì trên màn ảnh có thể là giả dối nhưng âm nhạc của chính người tạo ra nó lại là điều rất chân thật. Là một rapper, những bản nhạc của B Ray mang đậm chất ngông cuồng, "điên loạn" của tuổi trẻ. Kỳ thực, không có gì sai khi những người làm nhạc trong giới Underground lại đưa những yếu tố không lành mạnh vào âm nhạc, để phản ánh thực tại cuộc sống hiện nay. Song với B Ray, cái nhìn của khán giả dành cho anh đã trở nên khắt khe hơn sau những scandal vừa rồi.

Chuyện B Ray

Giống như ca khúc Con trai cưng, B Ray đã đưa vào đó câu hát "Con trai cưng của mẹ thích cắn kẹo, hít ke" và nó đã trở thành một câu hát "hot" đối với giới trẻ. Có thể cái mà B Ray muốn là châm biếm lối sống của một số người. Song, bằng chính những gì mà B Ray vẫn luôn thể hiện, ngạo mạn và phóng khoáng, âm nhạc của anh đã không còn mang theo những điều tích cực. Những bàn nhạc của B Ray dường như đã thể hiện hết bản chất con người anh, dám thách thức dư luận, xem thường khán giả?

Chuyện B Ray

Hình ảnh của B Ray những ngày qua đã làm ảnh hưởng nhiều đến âm nhạc của chính anh. Sự nổi tiếng bao giờ cũng đi cùng với tai tiếng, vậy nhưng B Ray lại đi theo con đường tai tiếng làm nên sự nổi tiếng. Từng chỉ trích một nền âm nhạc Hàn Quốc, những người yêu âm nhạc Hàn Quốc nhưng hiện tại lại có tin tức B Ray sẽ hợp tác với một nghệ sĩ Kpop. Điều này càng khiến cho dư luận thêm phẫn nộ.

B Ray chọn sai cách để thể hiện tên tuổi của mình hay vốn dĩ anh đã là một người như thế? Là một rapper, có tài năng, có sức ảnh hưởng, lẽ ra B Ray nên làm những điều ý nghĩa hơn, có sức lan tỏa tích cực hơn thay vì chạy theo những thứ tiêu cục chỉ vì để PR. Cái sai của B Ray không phải vì anh ghét Kpop, ghét idol Kpop, ghét fandom Kpop, mà anh sai vì nhân danh ghét để chỉ trích, xúc phạm họ.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!