AYDA 2016 – cơ hội cho “kiến trẻ” Việt vươn mình ra thế giới

31/07/2016, 09:00 GMT+07:00

“Nhà thiết kế trẻ Châu Á 2016 - AYDA” là sân chơi ý nghĩa cho sinh viên kiến trúc và nội thất tỏa sáng tài năng cũng như thể hiện trí tuệ Việt trước bạn bè thế giới

“Kiến trẻ” Việt tỏa sáng trên sân chơi châu lục

“Nhà thiết kế trẻ Châu Á 2016 - AYDA” được định vị lại từ cuộc thi Nhà thiết kế trẻ Nippon Paint (NPYDA) đã được tổ chức rất thành công tại Việt Nam từ năm 2011 – 2015, đồng thời nâng cuộc thi lên một tầm cao mới với qui mô hoành tráng, sức lan tỏa rộng. Giá trị thực của AYDA 2016 là tìm kiếm, bồi dưỡng tài năng trẻ học chuyên ngành kiến trúc và nội thất ở Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á nói chung.


 Ông Ee Soon Hean - Tổng giám đốc Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam phát biểu tại chung kết NPYDA 2015.
 Ông Ee Soon Hean - Tổng giám đốc Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam phát biểu tại chung kết NPYDA 2015.

Chất lượng các tác phẩm đoạt giải năm 2015 là minh chứng cho thấy thế hệ trẻ của chúng ta hiện nay đang nhận được chế độ giáo dục ngày càng tốt và biết ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Ông Ee Soon Hean, Tổng giám đốc Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam nhận xét: "Trải qua cuộc thi ở những năm trước, chúng tôi ghi nhận sự sáng tạo mà các bạn sinh viên thể hiện. Có thể khẳng định, các sinh viên ngành kiến trúc và nội thất ở Việt Nam có được một nền tảng kiến thức rất tốt cùng với sự sáng tạo mạnh mẽ. Điều này đã làm nên thành công và tiếng vang cho cuộc thi”. Sứ mệnh của AYDA 2016 là trở thành một đại lộ dẫn đến thành công cho những kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất tương lai.

Những tác phẩm ấn tượng năm 2015

Thành công của cuộc thi thể hiện ở chất lượng của các tác phẩm. Trong mảng Thiết kế kiến trúc, ấn tượng nhất đối với Ban giám khảo "Nhà thiết kế trẻ Nippon Paint" năm 2015 là tác phẩm của kiến trúc sư tương lai Ngô Bá Trung – Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, người đoạt giải Nhất Thiết kế kiến trúc với dự án “Khoảng trống chữa lành khoảng trống”. 


 Giải Nhất Thiết kế kiến trúc NPYDA 2015 với dự án “Khoảng trống chữa lành khoảng trống”.
 Giải Nhất Thiết kế kiến trúc NPYDA 2015 với dự án “Khoảng trống chữa lành khoảng trống”.

Ngô Bá Trung chia sẻ: “Nhận thấy giữa thủ đô vốn đã chật chội lại tồn tại nhiều không gian công nghiệp lạc lõng với nhiều khoảng trống lãng phí. Từ đó, mình biến những khu nhà xưởng bỏ hoang thành một không gian tương tác cộng đồng, nơi ấy, nhiều thế hệ có thể tương tác với nhau đồng thời là nơi những nghệ sĩ đường phố có thể thể hiện tài năng của mình”. Ý tưởng và thiết kế độc đáo của Trung đã chinh phục Ban giám khảo trong mảng Thiết kế kiến trúc. 

Với mảng Thiết kế nội thất, tác phẩm "The Outside in the Inside" của thí sinh Nguyễn Đào Minh Ngọc (Trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM) đã tạo ra một công trình khép kín nhưng lại quy tụ các yếu tố bên ngoài (cả không gian lẫn thời gian) vào bên trong công trình. Dự án lấy kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững làm nền tảng và hướng tới một tương lai mà tính tương tác giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên được tối ưu nhất có thể. Tác phẩm với ý tưởng mới lạ đã đoạt giải Nhất mảng Thiết kế nội thất.

AYDA 2016 – cơ hội cho “kiến trẻ” Việt vươn mình ra thế giới

Giải Nhất Thiết kế nội thất NPYDA 2015 với dự án "The Outside in the Inside".

Với định hướng chủ đề của NPYDA 2015, điểm chung của các tác phẩm dự thi và đoạt giải là ưu tiên thiết kế vì con người, vì lợi ích chung của toàn xã hội. Đây cũng là quan điểm mà Ban tổ chức - Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam lấy làm trọng tâm trong kinh doanh cũng như hoạt động cộng đồng.

AYDA 2016 – tôn vinh ý tưởng sáng tạo và dấu ấn cá nhân

Tiếp nối thành công những năm trước, Nhà thiết kế trẻ Châu Á 2016 trở lại với tiêu chí đề cao sự bứt phá sáng tạo và thể hiện dấu ấn cá nhân qua thông điệp "Be Bold - Be Free - Be You". AYDA 2016 là cơ hội để các nhà thiết kế trẻ toả sáng với những tác phẩm độc đáo mang phong cách đặc biệt của riêng mình. 

AYDA 2016 – cơ hội cho “kiến trẻ” Việt vươn mình ra thế giới

Thí sinh xuất sắc đoạt giải quán quân sẽ nhận được một chuyến du học ngắn hạn tại Bali (Indonesia) với chương trình học tập từ những chuyên gia hàng đầu Châu Á, trao đổi và giao lưu cùng quán quân từ các nước trong khu vực để thể hiện tài năng & tranh giải Bạch Kim. Ban tổ chức cuộc thi Nippon Paint Việt Nam phối hợp cùng đối tác độc quyền giáo dục Apollo 360 – góp phần nâng cao trí tuệ Việt.

Cuộc thi AYDA 2016 có 02 mảng đề tài: Thiết kế kiến trúc là "Biến những hình thái kiến trúc thông thường thành những thiết kế phi thường" trên diện tích công trình tối đa là 40.470m2, và Thiết kế nội thất “Biến những địa điểm nhàm chán thành không gian độc đáo” trên diện tích tối đa là 2.800 m2 . Thông điệp AYDA 2016 là: Táo bạo - Tự do – Là chính mình với tiêu chí tôn vinh dấu ấn cá nhân, bứt phá sáng tạo là con đường dẫn đến thành công.
Để biết thêm thông tin cuộc thi AYDA 2016 vui lòng truy cập 

Website: http://nipponpaint.com.vn/news/ayda-2016/

Email: npvmarketing@nipponpaint.com.vn

Hoặc tại đây https://www.facebook.com/baovengoinhachung/