"Avengers: Infinity war" lọt top 4 phim doanh thu cao nhất lịch sử chỉ sau 48 ngày công chiếu

15:00 13/06/2018

Theo trang CNET, "Avengers: Infinity wars" là phim thứ tư vượt qua cột mốc doanh thu 2 tỷ USD, sau "Avatar", "Titanic" và "Star wars: The force Awakens", một phim khác cũng trực thuộc Disney.

The Disney, Avengers: Infinity war của studio Marvel đã vượt qua cột mốc doanh thu xuất sắc vào thứ Hai, ngày 11/6 qua, tức là chỉ sau 48 ngày công chiếu trên toàn cầu (chưa đến 2 tháng). Mặc dù đã có những dấu hiệu đuối sức sau một chặng đua phòng vé dài và ngoài ra còn có nhiều phim lấy chủ đề xoay quanh chủ đề siêu anh hùng, thì Avengers vẫn là dòng phim đem về doanh thu vàng của Disney. 

Phần lớn doanh thu của bộ phim đến từ các rạp phim ngoài Mỹ, vì thế phim, có thể nói là đã có doanh thu từ thị trường quốc tế cao thứ ba từ trước cho tới nay với con số 1,346 tỷ USD. Giờ đây, điều mà người xem mong chờ có lẽ là liệu Avengers: Infinity war sẽ thể phá vỡ được những gì mà Avatar của đạo diễn James Cameron đã đạt được suốt gần một thập kỷ qua.


Doanh thu của Avengers: Infinity war đứng thứ 4 trong những phim doanh thu cao nhất mọi thời đại.
Doanh thu của Avengers: Infinity war đứng thứ 4 trong những phim doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Bom tấn Marvel đã cán mốc với doanh thu 2,002 tỷ USD nhờ 5 thị trường ăn khách nhất là Mỹ (656 triệu USD), Trung Quốc, một thị trường khó tính (369 triệu USD), Anh (94 triệu USD), Hàn Quốc (92 triệu USD) và Brazil (64 triệu USD).


Trong một bảng xếp hạng khác.
Trong một bảng xếp hạng khác.

Avengers: Infinity war ra rạp hơn một tháng rưỡi, bắt đầu chiếu trên nhiều quốc gia trên thế giới từ ngày 25/4 và ra mắt ở Mỹ từ ngày 27/4. Quốc gia cuối cùng là Trung Quốc (ngày 11/5). Tác phẩm đã có màn mở đầu ăn khách nhất mọi thời đại với 640,5 triệu USD, trong đó phim còn lập một kỷ lục ra mắt nữa ở Mỹ (257 triệu USD). Sau đó, phim ăn nên làm ra ở các rạp và dẫn đầu phòng vé Mỹ thêm hai tuần nữa. Phim còn lập một kỷ lục nữa đó là cán mốc 1 tỷ USD nhanh nhất lịch sử điện ảnh (11 ngày). Ngoài ra, phim còn đạt một kỷ lục tại Việt Nam khi là phim có doanh thu cao nhất lịch sử nội địa nước ta.