Lộ diện người đầu tiên trên thế giới xem trước "Avengers 4" và câu trả lời cái kết "Infinity war"

03/05/2018, 08:00 GMT+07:00

Đó là người nắm giữ viên đá Thời gian, kẻ có khả năng nhìn thấu tương lai và quá khứ. Không ai khác đó chính là... Dr. Strange.

Hãy nhớ đến một cảnh phim trước đó, chính Dr.Strange là người đã nhìn thấy tất thảy 14.000.605 tương lai, kể cả tương lai duy nhất mà các siêu anh hùng chiến thắng Thanos. Nói cách khác, Dr.Strange là người đầu tiên xem...Avengers 4, trước cả khi nó được quay xong. Bởi vì đáp án chính xác để giải cứu cả vũ trụ khỏi cái búng tay của Thanos, không nằm đâu khác trong chính nội dung của Avengers 4.

Mặc dù trước đó, chính Dr. Strange tuyên bố rằng, anh sẽ khoanh tay đứng nhìn Iron ManSpider-man chết, chứ quyết không thể để mất viên đá Thời gian. Vì canh gác và bảo vệ nó, chính là sứ mệnh của anh. 

Lộ diện người đầu tiên trên thế giới xem trước

Thế nhưng, khi cả nhóm giao chiến với Thanos ở hành tinh titan, khi Iron man sắp bị Thanos giết hại, Dr. Strange lại hy sinh viên đá Thời Gian để cứu Iron Man.

Lộ diện người đầu tiên trên thế giới xem trước

Thực ra, Dr. Strange là người duy nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel nhìn thấy chính xác những gì các siêu anh hùng phải làm để đánh bại Thanos. Và việc giao nộp viên đá Thời gian, có lẽ chính là bước đi cần thiết để cứu lấy cả vũ trụ. Để chiến thắng, thì các anh hùng phải chịu thất bại. Có lẽ, Dr.Strange cũng chẳng mặn mà gì với gã kiêu ngạo mới quen Tony Starks, việc cứu hắn chỉ là cái cớ để Dr. Strange đưa mọi thứ theo đúng kế hoạch của thời gian hoặc chỉ là để...xã giao mà thôi.

Đáp án cho "Infinity war", chìa khoá nằm ở "Thời gian"...

Gần đây, việc lộ diện một số hình ảnh hậu trường của Avengers 4 gần như đã xác minh việc giả thuyết về Dr.Strange sử dụng "thời gian" làm phương án để đánh bại Thanos. Trong những bức ảnh bị lộ ra, người xem có thể thấy việc các anh hùng hội ngộ cùng nhau. 


Captain America đã mặc bộ đấu phục đời đầu của mình trong những hình ảnh hậu trường Avengers 4 bị lộ, nhưng tất cả những ai bị lộ hình đều còn sống trong Infinity war, trừ Ant-man.
Captain America đã mặc bộ đấu phục đời đầu của mình trong những hình ảnh hậu trường Avengers 4 bị lộ, nhưng tất cả những ai bị lộ hình đều còn sống trong Infinity war, trừ Ant-man.

Trong đó, Captain America mặc bộ đấu phục đầu tiên của mình và chưa hề để râu. Và đặc biệt, vào thời điểm ấy, anh chưa hề gặp Ant-Man. Thế nhưng, trong những bức ảnh hậu trường, ta lại có thể thấy họ đang trong một phân cảnh chiến đấu cùng nhau. Cơ sở này càng xác minh cho giả thuyết, một người nào đó đã nắm được viên đá thời gian trong tay, điều khiển được nó và đưa một (hoặc nhiều) nhân vật nhất định quay về quá khứ. 

Lộ diện người đầu tiên trên thế giới xem trước

Tuy nhiên, giả thuyết này có một lỗ hỏng. Đó là trong những bức ảnh hậu trường lộ ra, không một bức ảnh nào cho thấy sự xuất hiện của các nhân vật đã chết trong Infinity war. Tại sao trong quá khứ, lại không có những người này khi mà nhóm Avengers thời điểm này vẫn còn chiến đấu cùng nhau? Điều này có nghĩa là gì nhỉ? Những bức ảnh bị lộ có phải chỉ là "hoả mù" của bộ phận truyền thông không?

...hay sự hồi tâm chuyển ý của Thanos?

Có một giả thuyết khác được đưa ra bởi trang Screenrant, dựa trên nguyên tác gốc. Giả thuyết này nghiêng về phía Thanos. Đó là gã ác nhân này sang phần tiếp theo, sẽ hối hận, trở nên dễ bị đánh bại, và bị Nebula đánh úp. Đoạt lấy chiếc găng Vô cực và nghịch đảo hậu quả mà lần sử dụng trước của chiếc găng gây ra. 


Nebula cũng có thể là chìa khoá để giải quyết vấn đề.
Nebula cũng có thể là chìa khoá để giải quyết vấn đề.

Hoặc, Thanos sẽ thấy ân hận về những gì mình đã gây ra mà thay đổi suy nghĩ. Bởi vì vào khoảnh khắc Thanos kích hoạt cả 6 viên đá, hắn đã bị đưa vào một khoảng không, có thể là của viên đá Linh Hồn. Nơi  hắn gặp lại hình ảnh của cô bé Gamora lúc nhỏ. Cô bé đã hỏi hắn: "Và cái giá phải trả là gì?" Thanos bất lực trả lời: "Mọi thứ". Kẻ đại ác nhân đã hy sinh tất cả những gì hắn có, kể cả Gamora, sinh vật mà hắn trân quý nhất trên đời. Có lẽ, để nhìn thấy nụ cười của Gamora một lần nữa, chính Thanos sẽ dùng 6 viên đá vô cực tái tạo nên hẳn một cái kết khác cho Infinity war.


Cũng chính cánh cổng này, trong không gian tràn ngập ánh vàng, Thanos gặp lại hình ảnh của cô bé Gamora lúc nhỏ.
Cũng chính cánh cổng này, trong không gian tràn ngập ánh vàng, Thanos gặp lại hình ảnh của cô bé Gamora lúc nhỏ.

Về việc chiếc găng tay uy quyền đã bị huỷ hoại do tác động cùng lúc của cả 6 viên đá Vô Cực, nếu bạn tự hỏi rằng sao mà sử dụng được nó nữa? Thì xin hãy nhớ cho, ở hành tinh Nidavelir, còn một phiên bản nữa của chiếc găng tay Vô Cực bị ThorRocket vứt lăn lóc ở xưởng rèn đã bị phá huỷ của Eitri đấy nhé!