Audition được thi đấu tại chung kết eSports thế giới

07/09/2020, 11:15 GMT+07:00

Trong những năm gần đây, thể thao điện tử hay còn gọi là eSport đang dần phát triển. Các giải đấu về eSport cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm, do đó nhiều thế hệ vận động viên thể thao điện tử cũng đã xuất hiện, đây đều là những "cao thủ" trong các tựa game đình đám.

Mới đây đã có thông tin về việc giải đấu eSport thế giới đã chọn Audition, tựa game cực kì quen thuộc với 8x, 9x Việt một thời trở thành môn thi đấu góp mặt trong chung kết.


Audition là một tựa game từng được giới trẻ "mê mẩn". (Ảnh: Pinterest)
Audition là một tựa game từng được giới trẻ "mê mẩn". (Ảnh: Pinterest)

>> Xem nhanh: Cách hội chị em áp dụng để đạt Perfect khi nhảy Audition

Audition sẽ được thi đấu tại chung kết eSports thế giới

Thông tin từ trang Insider The Game cho biết Audition, tựa game đình đám một thời tại Việt Nam đã được chọn để trở thành môn thi đấu chính thức tại giải Vô địch eSports thế giới lần thứ 12 của Liên đoàn Thể thao Điện tử Quốc tế (IESF). Giải đấu năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 6-12/12 tại Israel.


Đám cưới là một tính năng được yêu thích của game. (Ảnh: E-Item)
Đám cưới là một tính năng được yêu thích của game. (Ảnh: E-Item)

Bên cạnh Audition, giải còn có những game như DOTA2, Pro Evolution Soccer và Tekken 7. Được biết, đội giành chức vô địch của giải năm nay sẽ nhận được số tiền thưởng trị giá 150 nghìn USD (tương đương 3,47 tỷ đồng). Theo dự kiến, có khoảng 100 tuyển thủ đến từ nhiều quốc gia sẽ tham dự giải đấu này.


Audition trở thành một môn thi đấu chung kết của giải eSport thế giới. (Ảnh: International Esports Federation)
Audition trở thành một môn thi đấu chung kết của giải eSport thế giới. (Ảnh: International Esports Federation)

>> Xem thêm: "Bó tay" với điệu nhảy Audition phiên bản người thật

Cộng đồng mạng: "Các chủ quán nét lại chuẩn bị tinh thần thay phím space rồi"

Với tin Audition được chọn làm môn thi đấu tại chung kết eSport thế giới, cư dân mạng Việt Nam đã gần như "bùng nổ". Những 8x, 9x từng mê mẩn trò chơi này một thời cũng hồi tưởng lại về một quá khứ "oanh liệt" với những bài hát và hàng loạt cú nhảy finish đạt perfect trong game. 

"Finish được Gee 200, quá khứ oanh liệt vẫn còn trong trí nhớ."
"Giờ nhiều người nhớ game, luyện lại thì các chủ quán nét lại chuẩn bị thay phím space liên tục."
"Đừng làm bánh trung thu nữa, ra quán nét luyện game thôi."


Một số bình luận từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ có vậy, nhiều người còn tếu táo trêu đùa rằng có lẽ bản thân không nên tham gia thi đấu, bởi nếu thi đấu thì có khi lại giành giải vô địch mất. 

"Năm ấy không bỏ game thì khéo lại vô địch thế giới mất thôi."
"Mình mà lập team đi thi khéo lại quán quân."
"Ngày xưa mà tiếp tục chơi thì có phải giờ đi thi đấu quốc tế rồi không."
"8x, 9x ngày xưa khéo nhảy bằng chân cũng vô địch, toàn finish 8k ầm ầm."


Một số bình luận khác. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận khác. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Những tựa game huyền thoại gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x

Thông tin về việc Audition trở thành tựa game thi đấu tại giải Vô địch Thể thao Điện tử Thế giới đã gợi lên rất nhiều hồi ức của thế hệ 8x, 9x. Chính bởi vậy nên hiện nay, các chủ đề liên quan tới tựa game này cũng đang được bàn luận rất sôi nổi.

AUDITION, TỰA GAME ĐÌNH ĐÁM MỘT THỜI TẠI VIỆT NAM

Audition là một tựa game của Hàn Quốc, được phát triển cũng như ra mắt từ năm 2004 và nhanh chóng trở thành một trong những trò chơi điện tử được yêu thích nhất tại khu vực Đông Á. Hiện nó cũng đang được yêu thích tại Bắc Mỹ và châu Âu.

Trong khoảng 5 năm, từ 2007-2012, ở bất kì điểm dịch vụ Internet nào tại Việt Nam cũng đều có cài đặt Audition bởi đây từng là một tựa game làm mưa làm gió vào thời gian ấy.

Giới trẻ 8x, 9x từng mê mẩn từ quần áo, phụ kiện tới nhạc và từng vũ điệu của Audition. Đặc biệt là danh sách các bài hát được sử dụng trong game luôn được cập nhật mới, bao gồm những bài hát hay và hot nhất của K-pop,V-pop hay nhạc US-UK.

Người chơi sử dụng các phím mũi tên di chuyển để mô phỏng những điệu nhảy. Ngoài nhảy đơn, game còn có nhảy đôi cùng các tính năng như kết bạn hay kết hôn. Tất cả đều rất được yêu thích.