Rời khỏi Arsenal, Arsene Wenger chính thức giã từ sự nghiệp huấn luyện?

19/10/2018, 14:30 GMT+07:00

Cựu HLV Wenger đang đứng trước hai sự lựa chọn là trở thành giám đốc thể thao PSG hoặc ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng tại Bayern Munich.

Arsene Wenger nhiều khả năng sẽ trở lại bóng đá với cương vị là giám đốc thể thao của PSG.

Theo nguồn tin độc quyền của tờ Paris United thì Arsene Wenger đã có những cuộc nói chuyện với giới chủ CLB Paris Saint-Germain về vai trò của mình tại đội bóng. Theo đó, các ông chủ người Qatar xem Wenger là người ưu tiên thay thế cho Antero Henrique - giám đốc thể thao hiện tại của PSG. Đội bóng nước Pháp có lẽ đã hết kiên nhẫn với Henrique vì mùa hè chuyển nhượng không thành công vừa rồi và dự định sẽ sa thải ông trước khi kì chuyển nhượng mùa Đông mở cửa vào tháng Giêng năm sau.


Wenger sẽ ngồi vào vị trí giám đốc thể thao tại PSG...
Wenger sẽ ngồi vào vị trí giám đốc thể thao tại PSG...

Ngoài ra, tờ Bild của Đức mới đây đã đưa tin Bayern Munich sẽ tổ chức họp báo ngay trong ngày hôm nay để công bố quyết định sa thải HLV Niko Kovac và bổ nhiệm Arsene Wenger vào chiếc ghế nóng của đội bóng vùng Bavaria.

Kể từ khi rời Arsenal vào cuối mùa giải 2017/18 vừa qua, HLV Wenger vẫn chưa nhận lời mời dẫn dắt đội bóng nào. Tuy nhiên, chiến lược gia 68 tuổi này vừa tiết lộ việc sẽ sớm trở lại với bóng đá. Không rõ Wenger sẽ lựa chọn giữa việc làm giám đốc thể thao tại PSG hay ngồi vào chiếc ghế huấn luyện tại Bayern Munich.


...hay lựa chọn chiếc ghế HLV trưởng Bayern?
...hay lựa chọn chiếc ghế HLV trưởng Bayern?

Wenger dĩ nhiên không phải là cái tên xa lạ với giới mộ điệu làng túc cầu giáo. Trong quá khứ, ông là một chiến lược gia kỳ cựu từng dẫn dắt Arsenal 22 năm với rất nhiều vinh quang và cột mốc đáng nhớ. Trong số đó có việc giành 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 7 FA Cup.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!