Tạm biệt Wenger, những ngày buồn đã hết!

18:00 07/05/2018

Đêm qua 6/5, trận đấu với Burnley ở vòng 37 Premier League là lần cuối cùng HLV Arsene Wenger dẫn dắt Arsenal thi đấu tại sân nhà Emirates. Đây là trận cuối cùng HLV Wenger dẫn dắt Arsenal tại sân Emirates.


Trước khi trận đấu diễn ra, ban lãnh đạo Arsenal tổ chức buổi tri ân hoành tráng cho "Giáo sư".
Trước khi trận đấu diễn ra, ban lãnh đạo Arsenal tổ chức buổi tri ân hoành tráng cho "Giáo sư".

Rất nhiều sự xúc động, rất nhiều nước mắt. Rất nhiều sự nuối tiếc. Nhưng với cựu tiền đạo Arsenal Ian Wright, người giờ đang là chuyên gia cho hãng thông tấn BBC, đó là sự giải thoát:

"Rõ ràng ông ấy đã có thể thảnh thơi nghĩ về quãng đời sắp tới. Sau tất cả, những lời thóa mạ và chỉ trích mà ông ấy phải chịu là không đáng với những gì ông ấy đã làm cho CLB này. Những gì ông ấy làm được cho Arsenal là chưa từng có trong lịch sử CLB."

Huyền thoại Ian Wright từng là một trong những người bảo vệ Arsene Wenger mạnh mẽ nhất: "Ông ấy đã đi qua những năm tháng khó khăn với nhân phẩm cao quý và tất cả danh dự của mình. Đó là lý do tại sao Jose Mourinho, hay thậm chí là cả Alex Ferguson chưa bao giờ có được. Wenger có thể khiến cả hai người bọn họ cảm thấy xấu hổ nếu nhìn vào di sản của mình."


Cảm ơn Arsene.
Cảm ơn Arsene.

Hãy nhìn Ferguson, xem ông ấy đã làm những gì tại Manchester United. Ông ấy đã đạt rất nhiều thành công, nhưng đôi khi vẫn nhìn qua Arsene (Wenger) với sự ghen tị. 

Và hãy xem di sản mà ông ấy để lại cho Manchester United? Có nhiều người có thể sẽ tranh cãi với tôi, nhưng quan điểm của tôi là một HLV đã ở câu lạc bộ hàng chục năm cần có trách nhiệm với đội hình, với CLB và với CĐV sau khi rời đi."

"Mourinho đã vô địch và chiến thắng các danh hiệu nhiều hơn Wenger, nhưng vẫn còn ghen tị và luôn chỉ trích ông ấy trong vài thời điểm. Vì sao? Bởi vì di sản của Wenger để lại là vô giá. Hãy nhìn cái cách ông ấy thay đổi bóng đá Anh. Ông ấy là tất cả những gì thuộc về bóng đá."


Rất nhiều sự xúc động, rất nhiều nước mắt. Rất nhiều sự nuối tiếc.
Rất nhiều sự xúc động, rất nhiều nước mắt. Rất nhiều sự nuối tiếc.

"Nó không phải là về những danh hiệu hay giải thưởng cá nhân, nó là cái cách ông ấy trau dồi, và đưa cầu thủ lên những tầm cao mới. Cái cách ông ấy đặt niềm vào họ, cách ông ấy nhìn nhận về cuộc sống và bóng đá." - cựu danh thủ này kết luận.

HLV Wenger bắt đầu dẫn dắt Arsenal vào năm 1996. HLV này đã đặt dấu ấn lớn lên lịch sử Arsenal khi giúp CLB vô địch 3 danh hiệu Ngoại hạng Anh, 7 chức vô địch FA Cup (Wenger là HLV có nhiều chức vô địch nhất trong lịch sử đấu), 7 danh hiệu Siêu Cúp Anh (Community Shields), 20 năm liên tiếp dự Champions League.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!