A.R.M.Y yêu cầu 3 ông lớn SM - JYP - YG ngưng lợi dụng BTS để đòi quyền miễn nhập ngũ cho gà nhà

07/09/2018, 08:50 GMT+07:00

Cộng đồng ARMY đã vô cùng tức giận khi các thần tượng của mình và công ty chủ quản của họ bị lợi dụng để làm lá chắn.

Dù không tham gia vào bất kỳ hoạt động đòi miễn nghĩa vụ quân sự nào, thế nhưng BTS và Big Hit lại liên tục bị "gọi hồn" trong những thông tin về vấn đề này.

Trong thời gian qua, những thông tin xoay xung quanh việc miễn nghĩa vụ quân sự cho các thần tượng Kpop đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Các chính trị gia nghĩ đến việc đề xuất cải cách luật nghĩa vụ quân sự, qua đó cho phép các nghệ sĩ nhạc pop cũng có thể được miễn nhập ngũ như các vận động viên đạt thành tích cao ở các giải đấu quốc tế. Sở hữu thành tích cực khủng trên khắp các bảng xếp hạng trong và ngoài nước khiến BTS trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất.


Các chàng trai BTS liên tục được nhắc đến trong những thông tin về miễn giảm nghĩa vụ quân sự.
Các chàng trai BTS liên tục được nhắc đến trong những thông tin về miễn giảm nghĩa vụ quân sự.

Thế nhưng, cộng đồng ARMY bắt đầu cảm thấy khó chịu khi các chàng trai của BTS bị lợi dụng. Bản thân các thành viên và cả công ty chủ quản là Big Hit Entertainment chưa bao giờ lên tiếng muốn được miễn nghĩa vụ quân sự.

Mới đây 5 công ty lớn bao gồm SM Entertainment, JYP Entertainment, YG Entertainment, FNC Entertainment, và Jellyfish Entertainment đã trở thành tâm điểm chỉ trích nặng nề bởi cư dân mạng xứ kim chi. Lý do là 5 công ty này đã có một cuộc họp chung với các quan chức chính phủ nhằm thảo luận về tính khả quan của đạo luật miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho giới thần tượng Kpop.


3 CEO của 3 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc.
3 CEO của 3 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc.

Tuy nhiên sau đó, dù không tham gia vào cuộc họp này, thế nhưng BTS và Big Hit Entertainment liên tục được nhắc đến khi báo chí Hàn Quốc đăng tải thông tin. Một số người không biết rõ sự việc đã cho rằng BTS và công ty chủ quản đòi hỏi được miễn giảm nghĩa vụ quân sự. Việc thần tượng bị đem ra làm bia đỡ đạn cho gà nhà của 5 công ty lớn kia khiến cho cộng đồng ARMY vô cùng tức giận.


BTS bị đem ra làm bia đỡ đạn.
BTS bị đem ra làm bia đỡ đạn.

Ngay lập tức ARMY đã vào những bài báo có liên quan và để lại hàng loạt bình luận khẳng định BTS và Big Hit không hề tham gia vào chuyện yêu cầu miễn giảm quân sự. Bên cạnh đó người hâm mộ của BTS cũng yêu cầu những trang báo này phải đính chính lại những thông tin sai sự thật. “BTS và Big Hit đều không tham gia vào cuộc họp này, tại sao họ lại có tên trên tiêu đề?”, “Ngưng lợi dụng tên tuổi BTS để làm lá chắn đi”, “Chúng tôi yêu câu phải đính chính lại những thông tin sai sự thật”..., ARMY bình luận.


Cộng đồng ARMY đang vô cùng tức giận vì thần tượng bị lợi dụng.
Cộng đồng ARMY đang vô cùng tức giận vì thần tượng bị lợi dụng.

Những tranh cãi xung quanh truyện BTS và công ty chủ quản Big Hit bị lợi dụng ngày càng bùng nổ dữ dội hơn. Và nhiều khả năng sau sự việc này, đạo luật miễn giảm quân sự sẽ bị bãi bỏ, ngay cả các vận động viên giành thành tích cao cũng không thể được miễn giảm quân sự. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc này.

Ảnh: Internet