Argentina rời World Cup 2018 - "điệu vũ cuối cùng" của Lionel Messi?

01/07/2018, 10:00 GMT+07:00

Chuỗi ngày buồn của Lionel Messi với đội tuyển Argentina tiếp tục nối dài khi họ đã chính thức dừng bước tại vòng 1/8 World Cup 2018.

Tiếng còi kết thúc của trận đấu vang lên, Messi tháo băng đội trưởng và lặng lẽ rời đi. Đây có thể là lần cuối cùng anh khoác áo đội tuyển Argentina.

Trận đấu đầu tiên của vòng 1/8 World Cup 2018 giữa đội tuyển Argentina và đội tuyển Pháp đã kết thúc với phần thắng 4-3 nghiêng về phía đại diện châu Âu. Đó là một kết thúc khá buồn cho những yêu mến Lionel Messi nói riêng và đội tuyển Argentina.

Ở đó, hình ảnh Messi cúi gằm mặt xuống sân khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu đã gây nên sự xót xa cho rất nhiều người hâm mộ. Đó là cái cúi đầu cho sự bất lực của anh với đội tuyển Argentina trong hành trình tại nước Nga. Messi đã bất lực vì quá đơn độc, bất lực vì đội tuyển Argentina không có sự liên kết và bất lực hơn cả khi anh đã chiến đấu cho đến những giây phút cuối cùng nhưng vẫn không ngăn được sức mạnh của tuyển Pháp.


Messi "lặng lẽ" khi tiếng còi trận đấu kết thúc.
Messi "lặng lẽ" khi tiếng còi trận đấu kết thúc.

Trải qua 12 năm với 4 kỳ World Cup khác nhau, Messi lại một lần lỡ hẹn với chiếc cup vàng thế giới. Đây là một thiếu sót quá lớn trong sự nghiệp đầy huy hoàng của Leo Messi. Nhưng biết làm sao được khi mà hình ảnh của Messi xuất hiện trong màu áo của đội tuyển Argentina những năm qua luôn là một màu buồn vô tận.

Tính từ năm 2014 đến nay, Albiceleste đã vào đến 3 trận chung kết nhưng kết quả mà họ nhận được chỉ là hai chữ thất bại. Argentina có một Messi thiên tài có thể làm tất cả mọi việc từ đi bóng, chuyền bóng, kiến tạo và ghi bàn. Nhưng rồi ngoài Messi ra, Argentina không còn một cầu thủ nào có thể đóng vai trò tương tự. Khi Messi tỏa sáng Argentina sẽ thăng hoa rực rỡ. Và khi Leo im hơi lặng tiếng thì Albiceleste sẽ gục ngã.


Vinh quang tại World Cup vẫn chỉ là giấc mơ đối với Lionel Messi.
Vinh quang tại World Cup vẫn chỉ là giấc mơ đối với Lionel Messi.

Ở tuổi 31, World Cup 2018 nhiều khả năng sẽ là giải đấu cuối cùng của Messi ở đội tuyển Quốc gia. Nơi mà Leo đã chịu quá nhiều những đau đớn và khiến cho anh đôi khi không còn đủ sức mạnh về tinh thần để vượt qua nó.


Liệu đây có phải là lần cuối cùng Messi xuất hiện trong màu áo Argentina?
Liệu đây có phải là lần cuối cùng Messi xuất hiện trong màu áo Argentina?

Rời khỏi World Cup 2018, những giọt nước mắt thất vọng sẽ lại vương trên khuôn mặt của Lionel Messi khi lời hứa với đội tuyển quê hương vẫn chưa hoàn thành và có thể là mãi mãi. Nhưng xin mọi người hãy đừng trách Messi, anh đã làm những gì tốt nhất có thể cho đội tuyển Argentina. Chỉ có điều số phận quá nghiệt ngã khiến cho Messi thêm một lần nữa thất bại.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!