Apple Watch cứu mạng người leo núi nhờ tự gọi 911

24/10/2019, 09:47 GMT+07:00

James Prudenciano (28 tuổi) và người anh Paige Paruso đã có buổi leo núi đường dài và muốn chinh phục dãy núi trong công viên Hartshorne Woods, bang New Jersey (Mỹ). Sau đó đến chiều tối, họ quyết định mạo hiểm băng qua vách đá thay vì đi theo lối mòn và đã bị rơi xuống vách núi cạnh sông Navesink.

>>Đọc ngay: Không có hoá đơn, iPhone biến thành cục gạch khiến nhiều người bức xúc

Apple Watch tu goi 911, cuu mang nguoi leo nui hinh anh 1
Apple Watch cứu hai người leo núi khỏi cái chết.

Bùa hộ mệnh của hai người leo núi

Theo như tờ báo News 12 New Jersey ghi nhận, Paruso rơi xuống sông và không bị thương nặng nhưng Prudenciano bị gãy ba xương sườn cũng như bị xây xước ở chân vì va vào một tảng đá.

Sau khi may mắn thoát khỏi chết, Prudenciano hãi hùng chia sẻ: "Sau khi trượt chân, tôi nhận ra mình quyết định hoàn toàn sai lầm. Tôi thấy được cơ thể mình rơi thẳng xuống nước và va chạm vào những tảng đá. Lúc ấy, tôi biết sự sống và cái chết không còn quá xa nhau."

Tuy nhiên, "bùa hộ mệnh" Apple Watch Series 4 của Prudenciano đã tự động liên lạc với 911 và cung cấp vị trí xảy ra tại nạn của hai người leo núi cho cảnh sát. Vì vậy, cảnh sát cùng đội cứu hộ nhanh chóng có mặt kịp thời.

>>Xem thêm: Bộ ba iPhone 11 gặp lỗi nặng nếu cập nhật iOS mới

Hình ảnh có liên quan
Apple trang bị tính năng cứu hộ khẩn cấp trên hai dòng Series 4 và Series 5.

Apple Watch tự động liên lạc 911 khi người dùng gặp nạn

Cảnh sát cho biết, họ nhận được cuộc gọi và thông báo kinh độ, vĩ độ của người gặp tai nạn một cách cụ thể. Nhờ đó, hai người leo núi đã được cứu khỏi "thần chết" bằng thuyền và đưa đến Trung tâm y tế Hackensack Meridian Jersey Shore. 

Như vậy, chiếc Apple Watch đã có công rất lớn trong sự cố này. Apple đã trang bị tính năng cứu hộ khẩn cấp trên hai dòng Series 4 và Series 5. Khi gặp chuyện bất thường, thiết bị sẽ hỏi người dùng cần giúp đỡ gì. Nếu sau 1 phút không nhận lại câu trả lời, thiết bị tự động liên lạc và định vị chính xác vị trí đến với 911.

>>Đừng bỏ lỡ: Apple sắp sửa ra mắt nhẫn thông minh để điều khiển iPhone và iPad

Apple đã trang bị tính năng cứu hộ khẩn cấp trên hai dòng Series 4 và Series 5.​Apple đã trang bị tính năng cứu hộ khẩn cấp trên hai dòng Series 4 và Series 5.​

Ảnh: Tổng hợp.

Cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất tại Yan News nhé!

Một số người dùng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max cho biết smartphone của mình không thể truyền file qua AirDrop sau khi cập nhật lên iOS 13.1.3 hoặc 13.2 beta.

Lỗi "Ultra Wideband Update Failed" đã xuất hiện trên bộ ba iPhone 11 sau khi thiết bị được cập nhật lên iOS 13.1.3 hoặc iOS 13.2 beta. Lỗi này sẽ ảnh hưởng đến việc truyền file bằng AirDrop của iPhone...ĐỌC THÊM