Apple tung chiến lược "khai tử dàn con cưng" mỗi khi ra mẫu mới

21:30 13/01/2020

Tin buồn đối với những iFan từng đam mê mẫu thiết kế thay đổi "cục diện" của Apple cách đây 5 năm về trước đó là iPhone 6S và iPhone 6S Plus sắp chính thức bị xóa sổ trong danh sách con cưng của thương hiệu này.

Ngoài ra, iPhone 7 và iPhone X cũng nằm trong diện bị "khai tử" để nhường sức nóng cho các dòng điện thoại mới tích hợp nhiều tính năng hơn.

 
Nhiều dòng iPhone bị "khai tử" thẳng tay trước ngày ra mắt sản phẩm mới. (Ảnh minh họa)
Nhiều dòng iPhone bị "khai tử" thẳng tay trước ngày ra mắt sản phẩm mới. (Ảnh minh họa)

iPhone 6S và 6S Plus đã không còn được bày bán kinh doanh khoảng một tháng nay

Một đại diện truyền thông của hệ thống bán lẻ Apple ở Việt Nam đã tiết lộ rằng từ giữa năm 2019, họ đã không còn nhập dòng iPhone 6S, 6S Plus và chỉ bán máy tồn còn lại trong kho. Đây là hai dòng giá rẻ còn sót lại của Apple sau khi có một cú bùng nổ thay đổi thiết kế vào năm 2015. 

Dòng điện thoại cuối cùng hỗ trợ giắc cắm tai nghe 3,5mm đã không còn được kinh doanh bày bán trong khoảng một tháng trở lại đây. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn có thể mua mặt hàng này ở các hệ thống thứ ba với series đời cũ phiên bản 32GB. Cộng thêm với việc mặt hàng này đã không còn được sản xuất từ lâu thì người tiêu dùng sẽ sớm không còn thấy bóng dáng iPhone 6S, 6S Plus xuất hiện trên thị trường công nghệ thời gian tới.

 
iPhone 6S và 6S Plus đã không còn được kinh doanh một tháng trở lại đây. (Ảnh minh họa)
iPhone 6S và 6S Plus đã không còn được kinh doanh một tháng trở lại đây. (Ảnh minh họa)

>> Xem thêm: Ham của rẻ, nhiều người bị lừa mua iPhone sản xuất năm 1978

iPhone 7 và 7 Plus cũng thuộc diện ngưng bán để nhường vị trí cho các dòng mới "lên ngôi"

Dòng iPhone 6 bị "khai tử" và nhường ngôi cho iPhone 7 chiếm vị trí mặt hàng giá rẻ của Apple chưa được bao lâu thì hai "đứa con cưng" này cũng phải từ bỏ vị trí để iPhone 8 "thống lĩnh" thị trường. Với mức giá đã rẻ nay còn rẻ hơn, iPhone 7 và 7 Plus cũng sẽ dần biến mất trong làng điện thoại cảm ứng cao cấp trên thế giới.

Tuy nhiên, những người yêu công nghệ và đặc biệt thích sở thích iPhone 7 cũng có thể mua dòng sản phẩm này ở cửa hàng thứ ba. Bên cạnh đó việc bảo hành cũng như nhận được sự hỗ trợ của Apple cho dòng iPhone 7 này cũng sẽ tồn tại khoảng từ 2 - 3 năm tới.

 
Điều này cũng tương tự với hai "đứa con cưng" của Apple là iPhone 7 và 7 Plus. (Ảnh minh họa)
Điều này cũng tương tự với hai "đứa con cưng" của Apple là iPhone 7 và 7 Plus. (Ảnh minh họa)

>> Đừng bỏ lỡ: iPhone 2020 sẽ có màn hình siêu mỏng, không 'tai thỏ', pin "trâu" hơn

iPhone X bị "khai tử" và xếp vào danh sách dòng điện thoại có tuổi đời ngắn nhất của Apple

Chỉ sau một năm ra mắt, iPhone X bất ngờ bị Apple "khai tử" một cách dứt khoát để dành sự quan tâm cho các dòng điện thoại kế nhiệm. Đây được đánh giá là "đứa con bị ghẻ lạnh" nhất của Apple cho tới thời điểm hiện tại khi chưa đến được tay người tiêu dùng đã bị chìm nghỉm như chưa hề có sự tồn tại.

Sở dĩ Apple ngưng sản xuất iPhone X để kích thích người tiêu dùng mua sắm dòng XS, XS Max nhưng điều đáng buồn là hai model này cũng không còn được sản xuất nữa và bị liệt vào danh sách lãng quên. Người tiêu dùng có hứng thú với dòng này thì vẫn có thể đến trực tiếp các hệ thống bán lẻ sắm "táo" cho tới khi hết hàng.

 
iPhone X là dòng sản phẩm có tuổi đời ngắn nhất của Apple. (Ảnh minh họa)
iPhone X là dòng sản phẩm có tuổi đời ngắn nhất của Apple. (Ảnh minh họa)

 
iPhone XS và XS Max cũng không tránh khỏi bị "khai tử" trong khi XR vẫn còn tồn tại vì doanh số cao hơn các "anh em" khác. (Ảnh minh họa)
iPhone XS và XS Max cũng không tránh khỏi bị "khai tử" trong khi XR vẫn còn tồn tại vì doanh số cao hơn các "anh em" khác. (Ảnh minh họa)

>> Xem ngay: Chuyên gia tiết lộ: iPhone 12 sẽ xuất hiện tính năng mới chưa từng có

Với chiến lược của CEO Tim Cook, Apple sẽ tích cực "khai tử" các dòng điện thoại cũ để mở đường cho mặt hàng mới lên ngôi, kích thích người tiêu dùng sắm sửa "táo" có đời cao hơn với nhiều tính năng không thể ngờ tới. Còn bạn, bạn nghĩ sao về các dòng iPhone bị khai tử này của Apple?

Cùng cập nhật thêm nhiều tin tức tại YAN!

iPhone 6S Plus giảm giá chỉ còn 2,7 triệu đồng tại thị trường Việt Nam

iPhone 6S Plus hiện đang là mặt hàng hiếm và chỉ còn các sản phẩm tồn kho do Apple đã ngưng sản xuất từ rất lâu.

Ở nhiều trang rao bán điện thoại cũ đã qua sử dụng, iPhone 6S Plus có giá chưa tới 3 triệu đồng.

Thực tế, tại các hệ thống bán iPhone chính hãng thì 6S Plus hiện vẫn đang được giữ giá niêm yết là 6,8 triệu đồng (ghi nhận đến tháng 11/2019).

Dù hiện nay đã có rất nhiều dòng sản phẩm mới ra mắt nhưng model iPhone 6 vẫn nằm trong top smartphone bán chạy ở thị trường công nghệ Việt Nam.

Chưa kể với mức giá rẻ đối với dòng cũ và mới, nhiều người vẫn "miễn cưỡng" mua model này để có thể thỏa mãn sử dụng iPhone trong tay.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!