NÓNG: Việt Nam sắp đón Apple Store đầu tiên!

12:00 28/10/2018

Điểm đến tiếp theo của Apple Store sẽ là Việt Nam?

Theo nguồn tin mới đây của Techcrunch, Apple đang dự định mở cửa hàng chính thức Apple Store ở hai đất nước Việt Nam và Indonesia. Theo đó, đây là một bước đi quan trọng của Táo khuyết trong chiến dịch tấn công, gia tăng sức ảnh hưởng ở thị trường Đông Nam Á - một thị trường được xem là tiềm năng và có tốc độ phát triển nhanh.

Quốc gia đầu tiên của Đông Nam Á có Apple Store là Singapore. Cửa hàng chính thức khai trương vào năm ngoái đã thu hút sự chú ý lớn của người tiêu dùng, thị trường smartphone tại đây cũng vì thế mà tăng trưởng chóng mặt hàng năm. Cửa hàng Apple Store thứ hai tại Đông Nam Á sẽ khai trương vào ngày 10/11 tới ở Bangkok, Thái Lan. Đáng chú ý, cửa hàng này được "ưu ái" đặt ở trung tâm mua sắm sang trọng bậc nhất của Thái Lan.


Quang cảnh Apple Store đầu tiên ở Thái Lan.
Quang cảnh Apple Store đầu tiên ở Thái Lan.

Châu Á nói chung, Đông Nam Á nói riêng từ trước đến nay vẫn được đánh giá là thị trường màu mỡ và giàu tiềm năng để Apple khai thác. Song cho đến hiện tại, sức ảnh hưởng của Táo khuyết tại đây vẫn còn khá hạn chế. Theo thống kê. Apple chỉ mới mở Apple Store ở Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore và sắp tới là Thái Lan. Vì lẽ đó, để tăng sự hiện diện cũng như sức ảnh hưởng của thương hiệu tại khu vực này, Apple dự định điểm đến của Apple Store kế tiếp sẽ là Việt Nam và Indonesia. 

Hiện nay, sản phẩm của Apple tại hầu hết các nước ở Đông Nam Á đều được phân phối thông qua các đại lý thứ ba do hãng cấp phép, từ các nhà bán lẻ không chính thức hay thông qua những dịch vụ thương mại điện tử. Ở Việt Nam, Apple có một vài cửa hàng ủy quyền Premium Reseller và hàng chục đại lý Authorised Reseller.


Ngoài bày bán các sản phẩm chính hãng, Apple Store nổi tiếng với không gian đẹp, sang trọng phục vụ trải nghiệm của khách hàng.
Ngoài bày bán các sản phẩm chính hãng, Apple Store nổi tiếng với không gian đẹp, sang trọng phục vụ trải nghiệm của khách hàng.

Nếu Apple Store thực sự đến Việt Nam, đây sẽ là một tin vui đối với các tín đồ công nghệ trên cả nước. Bởi bên cạnh bày bán các sản phẩm chính thức của Apple, Apple Store còn được đầu tư nhiều về mặt không gian, các trang trí để phục vụ khách tham quan, trải nghiệm.

(Ảnh: Internet)