Apple sắp sửa ra mắt chiếc điện thoại giống iPhone X "nhỏ gọn và rẻ hơn"?

19/03/2018, 16:15 GMT+07:00

Cư dân mạng không khỏi "thót tim" với đoạn clip trình làng thiết bị được cho là phiên bản iPhone SE2 sẽ được "nhà Táo" ra mắt vào năm 2018.

Hình ảnh một thiết bị trông giống phiên bản iPhone SE bất ngờ được đăng tải trên một trang tiểu blog Weibo, khiến cộng đồng mạng Trung Quốc không khỏi tò mò.

Mới đây, đoạn video quay lại hình ảnh một người cầm trên tay thiết bị có thiết kế giống phiên bản iPhone SE, ngay sau khi chia sẻ trên Weibo đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ cư dân mạng. Rất nhanh sau đó, hàng nghìn người cùng tham gia bàn luận sôi nổi về thiết bị này. Có người khẳng định nó có thật, người thì bán tín bán nghi, còn người lại cho đây là một trò “câu like” quá cũ.


Dân mạng xôn xao trước đoạn clip rò rỉ thiết bị lạ.
Dân mạng xôn xao trước đoạn clip rò rỉ thiết bị lạ.

Theo PhoneArena, thiết bị đang gây “sốt” mạng này nhìn có vẻ như hoàn toàn có thật. Nó có thiết kế hộp kiểu SE, rất ít hoặc không có mép ở hai bên và dưới cùng. Đặc biệt, nó còn có thiết kế camera kép ở mặt sau tương tự iPhone X và một notch phong cách iPhone X ở trên đỉnh. Thêm vào đó, theo những gì nhìn thấy ở clip này, thiết bị “lạ” còn chạy phiên bản dựa trên cử chỉ của iOS đã được giới thiệu trên iPhone X vào cuối năm ngoái.


Thiết kế và cấu hình giống một chiếc iPhone X.
Thiết kế và cấu hình giống một chiếc iPhone X.

Nếu là fan nhà Táo, bạn sẽ không khó nhận ra thiết bị này có thiết kế gần như giống một chiếc iPhone “thực thụ”, bởi các thao tác hình động hoặc ngay cả menu Setting cũng đều được thực hiện với tài khoản iCloud. Chính vì vậy, nhiều dân mạng Trung Quốc không khỏi đặt ra nghi vấn đây là iPhone SE2.


Nhiều người đặt ra câu hỏi đây có phải là phiên bản iPhone SE2 không?
Nhiều người đặt ra câu hỏi đây có phải là phiên bản iPhone SE2 không?

Dự kiến, Apple sẽ công bố ba mẫu iPhone mới trong năm nay là phiên bản cập nhật của X với màn hình 5,8 inch, iPhone X Plus 6,5 inch và lựa chọn rẻ hơn có màn hình LCD 6,1 inch.


Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone X plus trong năm 2018.
Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone X plus trong năm 2018.

Cuối cùng, dù vẫn chưa có bất cứ thông tin nào khẳng định thiết bị được “rò rỉ” trong đoạn clip trên là iPhone SE2. Nhưng việc phiên bản iPhone này được đồn đại sẽ ra mắt trong năm 2018, thì hình ảnh này vẫn khiến nhiều người tò mò đấy nhỉ?

(Ảnh: Internet)