Apple ra mắt Macbook Pro 16 inch mạnh nhất từ trước đến nay

15:06 14/11/2019

Mới đây, Apple đã cho ra mắt Macbook Pro 16 inch để thay thế dòng sản phẩm 15 inch như các thế hệ trước đó. Đặc biệt hơn, Macbook Pro 16 inch sẽ dùng bàn phím "cắt kéo" Magic Keyboard thay vì bàn phím "cánh bướm" được trang bị ở đời Macbook Pro năm 2016 và 2017.

Macbook Pro 16 inch quay lại sử dụng bàn phím "cắt kéo"

Theo như trang GSM Arena nhận định: "Apple đã biết rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong quá khứ và từ đó cho ra Macbook Pro 16 inch".

>>Đừng bỏ lỡ: Ham của rẻ, nhiều người bị lừa mua iPhone sản xuất năm 1978

Apple ra mắt MacBook Pro 16 inch: Bàn phím 'Magic Keyboard', 6 loa, chip 8 nhân, giá khởi điểm từ 55.7 triệu đồng
Macbook Pro 16 inch chính thức thay thế dòng 15 inch.

Macbook Pro 16 inch là sản phẩm mạnh nhất từ trước đến nay của nhà Táo Khuyết. Theo đó, máy được trang bị bộ xử lý 8 lõi và dung lượng RAM lên đến 64 GB. Ngoài ra, MacBook Pro có hệ thống 6 loa giúp mang đến âm thanh tự nhiên hơn và chân thật hơn.

Quan trọng hơn hết, nhà Táo mang bàn phím có cơ chế hoạt động "cắt kéo" được điều chỉnh nhằm giảm tiếng ồn khi gõ phím và nút phím vật lý cho nút Escape trở lại trên Macbook mới. Như vậy, người dùng sẽ không gặp phải tình trạng kẹt bàn phím vì bám bụi như ở bàn phím "cánh bướm".

Apple ra mắt MacBook Pro 16 inch: Bàn phím 'Magic Keyboard', 6 loa, chip 8 nhân, giá khởi điểm từ 55.7 triệu đồng
Macbook Pro mới sử dụng bàn phím "cắt kéo" tránh tình trạng bị kẹt bàn phím vì bám bụi.

>>Đọc ngay: iPhone X giảm sâu còn 13 triệu, có khả năng bị "khai tử" tại Việt Nam

Ngoài ra, Apple đã thay đổi cách thiết kế bàn phím trên Macbook Pro 16 inch. Nếu máy gặp tình trạng phím bị hỏng, người dùng chỉ cần thay những phím đó và không phải thay nguyên bàn phím nhờ vào cách thiết kế mới.

Macbook Pro 16 inch là sản phẩm mạnh nhất của Táo khuyết

Như cách đặt tên của Apple, Macbook Pro mới sẽ có màn hình rộng hơn lên đến 16 inch cùng với phần viền cạnh siêu mỏng. Bên cạnh đó, Táo khuyết đã nâng cấp hệ thống bộ nhớ của thiết bị lên một tầm cao mới. Cụ thể, bộ nhớ lưu trữ SSD thấp nhất là 512 GB và cao nhất lên tới 8 TB và đi kèm với 3 tuỳ chọn bộ nhớ RAM là 16/32/64 GB.

Apple ra mắt MacBook Pro 16 inch: Bàn phím 'Magic Keyboard', 6 loa, chip 8 nhân, giá khởi điểm từ 55.7 triệu đồng
Hệ thống tản nhiệt của chiếc MacBook Pro 16 inch cũng được cải tiến.

Về cấu hình, khách hàng sẽ có hai sự lựa chọn là bộ vi xử lý Core i7 hoặc Core i9 thế hệ thứ 9. Không chỉ vậy, bộ xử lý đồ hoạ của máy cũng được nâng cấp với AMD Radeon Pro 5000M sẽ giúp cho hiệu suất xử lý đồ hoạ nhanh hơn gấp 2.1 lần.

Theo như Apple công bố, pin của Macbook Pro 16 inch được tăng thêm 100Wh so với thế hệ Macbook Pro trước đó và có thể thoải mái lướt web trong vòng 11 giờ đồng hồ. Khi khách hàng mua, máy sẽ đi kèm với bộ sạc bao gồm củ sạc công suất 96W, cáp USB-C to USB-C dài 2 mét.

>>Xem thêm: Xuất hiện iPhone 11 đã qua sử dụng chỉ sau 1 tuần mở bán ở Việt Nam

 
Macbook Pro 16 inch phiên bản mạnh nhất có giá hơn 100 triệu đồng.
Macbook Pro 16 inch phiên bản mạnh nhất có giá hơn 100 triệu đồng.

Hiện tại, Macbook Pro 16 inch được bán ra với mức giá từ 2.399 USD (khoảng 55.7 triệu đồng) cho phiên bản cấu hình thấp nhất và 6.099 USD (khoảng 141.6 triệu đồng) cho tuỳ chọn cấu hình cao nhất. Các bạn nghĩ sao về Macbook Pro 16 inch? Hãy comment để chia sẻ ý kiến của mình nhé!

Ảnh: Tổng hợp.

Cùng YAN cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ nhé!

Gần đây, người dùng Việt Nam đã bị các buôn lái lừa bán iPhone "hàng 1978". Không ít người dùng đã rất tò mò mà đặt mua những sản phẩm này.

Theo đó, dòng iPhone này được chào bán với mức giá siêu rẻ. Tuy nhiên, khi người dùng kiểm tra thông tin máy bằng IMEI thì phát hiện được kích hoạt vào năm 1978...>>ĐỌC THÊM