Apple nhăm nhe làm iPhone màn hình gập khiến dân mạng chê tới chê lui

21:40 12/11/2020

Sau màn ra mắt iPhone 12, người yêu công nghệ lại chờ đợi những dự đoán về thiết kế sản phẩm mới của Apple.

Theo nhiều nguồn tin thì có vẻ trong tương lai gần, nhà Táo khuyết sẽ hướng tới một chiếc smartphone màn hình gập, tương tự như những gì mà đối thủ xứ kim chi đã từng làm.

 
Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone màn hình gập trong tương lai? (Ảnh: The Verifier).
Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone màn hình gập trong tương lai? (Ảnh: The Verifier).

>> Xem thêm: Trên tay iPhone 12 Pro màu vàng: Lung linh và cực sang chảnh

Apple nhăm nhe sản xuất iPhone màn hình gập, vượt mặt Samsung về giá và tính năng?

Theo The Verifier, Apple hiện đang thử nghiệm một chiếc màn hình OLED có thể gập lại được, nhiều khả năng đây là màn hình đến từ Samsung và hiện, mọi thứ chỉ đang dừng ở mức kiểm tra chất lượng tấm nền. Nguồn tin cho biết, từ những động thái của nhà Táo khuyết thì rất có thể, chiếc iPhone màn hình gập sẽ được sử dụng loại mini-LED thay vì OLED như đối thủ của hãng.

Bên cạnh một vài thông tin về chiếc điện thoại màn hình gập mà Apple đang ấp ủ thì The Verifier còn tiết lộ về mức giá của nó. Cụ thể, trang này cho biết smartphone màn hình gập của Apple sẽ chỉ khoảng 1.499 USD (gần 34,8 triệu đồng). Trong khi đó, hãng điện thoại lớn của xứ sở kim chi lại bán chiếc smartphone màn hình gập của mình với mức giá khá cao, lên tới 1.999 USD (hơn 46 triệu đồng).

 
Chiếc iPhone màn hình gập sẽ có mức giá dễ chịu. (Ảnh: The Verge).
Chiếc iPhone màn hình gập sẽ có mức giá dễ chịu. (Ảnh: The Verge).

Không chỉ có giá thành rẻ hơn, chiếc điện thoại màn hình gập trong tương lai của Apple khả năng có tính năng vượt trội hơn Samsung. Theo nguồn tin, nhà Táo khuyết đã đăng ký một bằng sáng chế cho công nghệ màn hình có khả năng tự sửa chữa, và điều này sẽ giúp màn hình không in lại vết hằn sau quá trình gập mở nhiều lần. Đối với dòng điện thoại của hãng lỡn xứ kim chi, đây chính là điểm yếu cố hữu khiến người dùng vô cùng phiền lòng.

Vậy nên, nếu thực sự Apple có được chiếc điện thoại màn hình gập với tính năng này, nhiều khả năng người dùng sẽ đánh giá cao nhà Táo khuyết hơn hãng điện thoại lớn của Hàn Quốc.

 
iPhone và Samsung sẽ lại có cuộc chiến mới trong việc sản xuất điện thoại màn hình gập? (Ảnh: xda-developers).
iPhone và Samsung sẽ lại có cuộc chiến mới trong việc sản xuất điện thoại màn hình gập? (Ảnh: xda-developers).

>> Có thể bạn quan tâm: iPhone 12 ra mắt khiến dòng khác giảm giá sâu chưa từng có

Cư dân mạng: “Lại bắt chước à?”

Mặc dù nguồn tin cho biết điện thoại màn hình gập của Apple có giá rẻ và tính năng tốt hơn Samsung, song cư dân mạng vẫn chẳng mấy mặn mà với thiết kế mới của Táo khuyết. Nhiều người cho rằng Apple đang bắt chước sản xuất điện thoại màn hình gập, thậm chí là còn trễ hơn đối thủ tận... 2 năm. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Đang yên đang lành tự dưng thiết kế màn hình gập chi? Samsung người ta ra từ 2 năm trước rồi”.
- “Tận 2022 cơ mà gì chê sớm vậy? Lúc nó ra lại rần rần đặt mua”.
- “Có bắt chước hay không thì mị vẫn không đủ tiền mua. Buồn”.

>> Có thể bạn chưa xem: Trên tay iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam

Hiện tại, những thông tin về chiếc điện thoại màn hình gập của Apple vẫn chỉ là dự đoán. Dù vậy, cư dân mạng vẫn đặc biệt quan tâm, đồng thời đưa ra nhiều tranh cãi về sản phẩm trong tương lai của nhà Táo khuyết.

IPHONE 12 XÁCH TAY GIẢM GIÁ MẠNH KHI VỀ VIỆT NAM

Trong ngày đầu tiên về Việt Nam, iPhone 12 Pro bản 128GB và 256GB xách tay được bán với giá lần lượt là 37,5 triệu đồng và 40,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến nay iPhone 12 Pro chỉ còn khoảng 29 triệu đồng tại một số cửa hàng ở TP.HCM. Trong khi đó, iPhone 12 xách tay được rao bán 20,8 triệu đồng cũng giảm 4,2 triệu đồng so với thời điểm ban đầu về tới Việt Nam.

Chia sẻ thêm về tình hình giá cả, một chủ cửa hàng điện thoại ở Quận 1, TP.HCM cho biết, sau khi iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max xách tay về Việt Nam, khả năng cao giá của iPhone 12 sẽ còn giảm tiếp khoảng 1-2 triệu đồng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!