Apple mở khoá miễn phí cho điện thoại "cục gạch" bị khóa iCloud từ xa

21/10/2019, 13:48 GMT+07:00

Mới, nhiều người dùng iPhone hoang mang với thông tin iPhone, iPad của mình có thể bị khóa bất kì lúc nào. Theo đó, một website xuất hiện và cho phép khoá bất kì iPhone từ xa nếu biết được số IMEI/Serial Number và không được bật Find My iPhone.

iCloud Relocker có thể khoá iPhone từ xa

 
iCloud Relocker có thể khoá iPhone từ xa.
iCloud Relocker có thể khoá iPhone từ xa.

Công cụ trên có tên iCloud Relocker và có thể khiến bất kì thiết bị trở nên vô dụng. Chỉ sau 2-3 ngày xuất hiện sự cố, trang web trên đã thống kê được hơn 8.000 máy đã bị khoá. Nhưng rất may mắn, những nạn nhân đó có thể thông báo lên Apple và được mở khoá iCloud miễn phí.

>>Xem thêm: iPhone, iPad đời cũ sẽ “chết” nếu không cập nhật iOS mới trước 3/11

Khi bị khoá bởi iCloud Relocker, những nạn nhân sẽ nhận được những email có dạng k*****@s*****.net, c*****@e*****.com hoặc s*****@e*****.com. Lợi dụng tình hình trên, một số người Việt đã đã “hét" giá từ 2 - 3 triệu với một lần mở khoá iCloud. Đây là số tiền lớn mà người dùng buộc phải bỏ ra để sửa máy với nguyên nhân thật vô lý.

Apple mở khoá iCloud miễn phí cho nạn nhân của website khoá iCloud từ xa - Ảnh 2.
Nạn nhân bị khoá iCloud bởi k*****@s*****.net.

Apple mở khoá iCloud miễn phí bằng 2 cách

Sau khi Apple thông báo tin vui, người dùng sẽ dễ dàng xử lí sự cố không đáng có trên bằng 2 cách. Tại Việt Nam, nạn nhân có thể gọi đến số điện thoại 18001127 để liên lạc với bộ phận hỗ trợ của hãng. Ngoài ra, chúng ta có thể truy cập https://getsupport.apple.com, chọn Apple ID và nhấp vào mục iCloud,FaceTime và Tin nhắn để mở khoá online.

>>Đọc ngay: Quang Trung bị tấn công tài khoản, người hâm mộ dính bẫy lừa đảo

 
Apple xác nhận mở khoá iCloud miễn phí cho người dùng.
Apple xác nhận mở khoá iCloud miễn phí cho người dùng.

>>Xem thêm: Nghề lạ: Chỉ cần ngồi xem phim online kiếm 23 triệu/tháng

Tuy nhiên, Apple chỉ đồng ý mở khoá cho những thiết bị bị khoá bởi k*****@s*****.net, c*****@e*****.com hoặc s*****@e*****.com. Ngoài 3 email đó, hãng sẽ từ chối hỗ trợ nếu người dùng không có bằng chứng xác minh quyền sở hữu đối với thiết bị. 

Nếu như bạn là một trong những nạn nhân của sự cố này thì hãy nhanh chóng liên lạc với Apple để được hỗ trợ mở khoá iCloud nhé!

Ảnh: Tổng hợp.

Nếu bạn là iFan thì hãy cập nhật những thông tin về iPhone tại Yan News!

Cụ thể, trang đánh giá Reviews.org thông báo tuyển dụng 5 fan của Disney từ 18 tuổi trở lên và có quốc tịch Mỹ. Công việc của 5 người này là phải xem hết 30 bộ phim hoặc chương trình truyền hình được phát trên Disney+ trong vòng 30 ngày. 

Với lượng công việc trên, mỗi người sẽ được trả 1.000 USD/tháng (khoảng 23 triệu) cũng như được miễn phí một năm coi phim trên Disney+ cùng “bộ đồ nghề" gồm chiếc chăn hình Mickey và một máy nổ bỏng ngô có in hình Pixar để thoải mái làm việc...ĐỌC THÊM