Apple mở chương trình thu smartphone Android cũ lấy iPhone mới

27/03/2021, 09:30 GMT+07:00

Trước đây, Apple đã áp dụng chính sách đổi cũ lấy mới cho iPhone với iPhone. Với việc được định giá tỷ lệ tốt nên chương trình này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Điển hình như chiếc iPhone 6s ra mắt năm 2015 được Apple định giá và mua lại với khoản tiền ngang bằng Galaxy S8 tại Mỹ và thậm chí còn cao hơn S8 tại thị trường Trung Quốc.

Tuy nhiên, với mong muốn làm gia tăng doanh số bán hàng, “táo khuyết” đã chấp nhận cho phép người dùng đổi điện thoại Android cũ để mua các dòng iPhone mới nhất.

 
Chương trình đổi máy cũ lấy iPhone mới được Apple đăng tải trên trang chủ. (Ảnh: Apple)
Chương trình đổi máy cũ lấy iPhone mới được Apple đăng tải trên trang chủ. (Ảnh: Apple)

Và mới đây, để dụ dỗ thêm nhiều người dùng Android “đổi hệ” hơn, Apple đã chính thức cập nhật, nối dài danh sách các dòng điện thoại có thể tham gia vào chương trình hấp dẫn này. Trong đó bao gồm cả những mẫu smartphone đầu bảng của hãng đối thủ như Google Pixel 4a, Google Pixel 5 và Samsung Galaxy Note 20 Series.

Mức giá quy đổi mà Apple đưa ra cũng được cho là khá hấp dẫn với 180 USD (hơn 4,1 triệu đồng) cho Pixel 4a, 350 USD (hơn 8 triệu đồng) cho Pixel 5. Thậm chí, chiếc phablet mới nhất đến từ Samsung là Galaxy Note 20 còn có mức giá lên đến 425 USD (gần 9,8 triệu đồng), phá kỷ lục giá đổi ngang cao nhất trước đó thuộc về Samsung Galaxy Note 10.

 
Giá trị định giá của những dòng Android trong danh sách thu cũ, đổi mới. (Ảnh: Chụp màn hình)
Giá trị định giá của những dòng Android trong danh sách thu cũ, đổi mới. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Mức giá dành cho các dòng iPhone. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mức giá dành cho các dòng iPhone. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài những dòng Android kể trên, chương trình còn áp dụng cho các thiết bị đời cũ hơn để đổi lấy iPhone mới với danh sách được liệt kê đầy đủ trên website chính thức của Apple. Mức giá dĩ nhiên cũng sẽ dao động tùy vào tình trạng của máy đổi chứ không ở mức cố định.

Ngoài ra, “táo khuyết” vẫn tiến hành thu mua các dòng sản phẩm khác của hãng như iPad, Mac, Apple Watch… với giá trị hấp dẫn từ 35 USD (hơn 8 trăm nghìn đồng) đến hơn 3 nghìn USD (khoảng 69 triệu đồng).

 
Các sản phẩm khác của "táo khuyết" cũng nằm trong chương trình này. (Ảnh: Social Barrel)
Các sản phẩm khác của "táo khuyết" cũng nằm trong chương trình này. (Ảnh: Social Barrel)

Phía Apple đưa ra chỉ dẫn khá chi tiết cho việc làm thế nào để tiến hành thu cũ, đổi mới này. Cách đơn giản nhất được đưa ra đó chính là mang điện thoại đến của hàng chính thức của Apple để nhận được sự trợ giúp từ các nhân viên.

Song nếu bạn thấy việc làm này quá rắc rối, hãy gửi mail cho hãng và Apple sẽ cử nhân viên chuyển phát nhanh đến tận nơi lấy máy. Sau khi tiến hành đánh giá tình trạng của smartphone, “táo khuyết” sẽ quyết định điện thoại của bạn đáng giá bao nhiêu và sau đó gửi voucher có giá trị tương ứng để bạn mua một chiếc iPhone mới.

 
Tương lai cầm trên tay chiếc iPhone đời mới càng thêm dễ dàng. (Ảnh: Pinterest)
Tương lai cầm trên tay chiếc iPhone đời mới càng thêm dễ dàng. (Ảnh: Pinterest)

Chương trình đổi máy này của Apple được đánh giá không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm tiền khi mua điện thoại mới mà còn giúp bảo vệ môi trường. Những chiếc smartphone nếu không còn sử dụng nữa sẽ được đưa đến trung tâm tái chế, chế tạo thành sản phẩm mới.

Với chính sách thú vị này, có vẻ như Tim Cook đang lên kế hoạch thu nạp thêm nhiều iFan hơn trên khắp thế giới. Bạn có hứng thú với chương trình này không, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

IPHONE 13 ĐỔI TÊN, KỲ VỌNG GÂY BÃO VỚI MÀU XANH MINT

Đối với những iFan, iPhone 13 hiện đang là mẫu smartphone được ngóng chờ nhất hiện nay. Dù chưa có hình ảnh chính thức nào nhưng đã có rất nhiều dự đoán được đưa ra, bao gồm cả các trang tin công nghệ lẫn chuyên gia đình đám Ming Chi Kuo.

Một trong những dự đoán đó là Apple có thể sẽ không lấy số 13 đặt tên cho dòng điện thoại mới ra mắt trong năm nay. Thay vào đó, tên gọi nhiều khả năng lần lượt là iPhone 12s Mini, iPhone 12s, iPhone 12s Pro và iPhone 12s Pro Max.

Điều khiến nhiều người hứng thú nhất đó là hệ thống bảng màu dành cho dòng iPhone mới của Apple sẽ đa dạng hơn. Ngoài 2 màu đen, trắng, “táo khuyết” có thể sẽ cho thêm màu hồng, đỏ, xanh quân đội và đặc biệt là xanh mint hứa hẹn trở thành siêu phẩm gây bão.

>>> Xem thêm tại đây!