Apple mở bán mũ bảo hiểm siêu thông minh cho người đi xe đạp

22/10/2019, 19:27 GMT+07:00

Mới đây, Apple đã bất ngờ bán mũ bảo hiểm có tên Lumos Matrix của hãng Lumos Helmet với thiết kế độc đáo. Chiếc mũ được trang bị đèn báo tín hiệu hoạt động như đèn xi-nhan của xe gắn máy.

>>Đọc ngay: iPhone 11 ra lò, iPhone XS Max rớt giá thê thảm hơn 10 triệu đồng

Mũ bảo hiểm thông minh

Apple bất ngờ bán mũ bảo hiểm thông minh, tích hợp đèn cảnh báo - 1
Apple mở bán mũ bảo hiểm thông minh dành cho người đi xe đạp.

Hiên nay, những người sử dụng xe đạp phải trang bị rất nhiều phụ kiện như áo màu neon có thể phát sáng trong đêm, đen gắn ở đuôi xe, dán nhãn phản quang vào quần áo,... nhằm mục đích để các phương tiện các có thể nhận biết được mình. Hiểu được những bất tiện đó, CEO của Lumos Matrix đã sản xuất ra mũ bảo hiểm thông minh.

>>Đừng bỏ lỡ: Danh sách iPhone sẽ biến thành "cục gạch" nếu không cập nhật iOS mới

Lumos Matrix được trang bị một dải đèn sáng ở mặt trước và mặt sau sẽ có tấm đền LED có chấm ma trận 7 x 11. Chính vì vậy, thiết bị bảo hộ này có thể báo hiệu rẽ trái, rẽ phải và tình trạng đang phanh của xe đạp. Tuy nhiên, chiếc mũ vẫn đáp ứng được tính mỏng, nhẹ nhưng đủ đảm bảo an toàn cho người dùng.

 
Lumos Matrix có thiết kế mỏng, nhẹ nhưng vẫn an toàn
Lumos Matrix có thiết kế mỏng, nhẹ nhưng vẫn an toàn

Để sử dụng được những tính năng đột phá trên Lumos Matrix, người sử dụng cần liên kết mũ với iPhone, iPad hoặc iPod thông qua Bluetooth. Sau đó, một ứng dụng hoạt động trên nền tảng iOS sẽ có thể điều chỉnh màu sắc, độ sáng của hệ thống đèn LED theo nhu cầu của người dùng.

Lumos Matrix được bán với giá 5,8 triệu đồng

Ngoài ra, để có thể kích hoạt đèn cảnh báo như chuyển hướng rẽ hoặc phanh gấp, người đội mũ chỉ cần chạm nhẹ vào thiết bị được gắn trên tay lái hoặc thông qua một app hỗ trợ trên Apple Watch.

 
Mũ bảo hiểm thông minh có thể báo hiệu rẽ trái, phải.
Mũ bảo hiểm thông minh có thể báo hiệu rẽ trái, phải.

CEO của Lumos Matrix đã chia sẻ rằng: "Chúng tôi muốn định nghĩa lại khái niệm mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp hoặc sử dụng ván trượt. Mũ bảo hiểm thông minh không chỉ bảo vệ đẩu của người dùng tránh khỏi những tác động của ngoại lực mà còn có thể báo hiệu cho người khác về cách di chuyển của người sử dụng và an toàn tránh khỏi tai nạn."

>>Đọc thêm: iPhone SE giá siêu sốc, chỉ còn 2 triệu đồng

Hiện tại, chiếc mũ Lumos Matrix đang được bán tại các cửa hàng của Apple cũng như các kênh bán trực tuyến với giá 249.95 USD (khoảng 5,8 triệu đồng). Lần kết hợp này với Apple, hãng mũ bảo hiểm thông minh kì vọng sẽ tiếp cận đến nhiều người dùng hơn. 

Các bạn nghĩ sao về chiếc mũ bảo hiểm thông minh này? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng Yan News cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé!

iPhone SE đã qua sử dụng hay còn gọi là Likenew đang được các cửa hàng online chào bán với giá siêu sốc chỉ 2 triệu đồng.

Năm 2016, Apple đã ra mắt iPhone SE phiên bản đặc biệt và được rất nhiều người dùng yêu thích. Đây là chiếc iPhone được sản xuất với thiết kế giống như iPhone 5S nhưng lại sở hữu cấu hình mạnh mẽ của thế hệ 6S...ĐỌC THÊM