Apple giảm giá "rón rén" dịp Black Friday, không áp dụng sản phẩm mới

30/11/2019, 13:00 GMT+07:00

Apple tặng ưu đãi dịp Black Friday

Không khí Black Friday dường như đang rộn ràng khắp trên thế giới khi ngày thứ 6 đen tối dường như trở nên "tươi sáng" hơn vì nhà nhà, người người giảm giá mạnh. Tuy nhiên, giày dép, quần áo, mọi thứ có thể giảm đến cả nửa giá, chỉ riêng Apple là "rón rén". 

Với Apple, bạn sẽ được tặng thẻ quà tặng khi mua một số mặt hàng thay vì giảm giá. Thế nhưng, ưu đãi này không hề được áp dụng với các sản phẩm mới như AirPods Pro hay MacBook Pro 16 inch.

 
Apple không áp dụng ưu đãi trên tất cả các sản phẩm.
Apple không áp dụng ưu đãi trên tất cả các sản phẩm.

Theo đó, giá thẻ quà tặng có thể lên tới 200 USD (khoảng 4,6 triệu đồng) tuỳ theo sản phẩm. Khi mua iPhone Xr và iPhone 8, người dùng sẽ được tặng thẻ quà trị giá 50 USD (hơn 1 triệu đồng). Cùng với đó, đối với Apple Watch Series 3, AirPods 2 hay Apple TV, khách hàng sẽ nhận được thẻ quà tặng 25 USD (khoảng 600 nghìn đồng).

Với các sản phẩm iPad, tuỳ từng dòng máy mà người dùng sẽ được nhận thẻ quà tặng tương đương với giá trị từ 50 USD (hơn 1 triệu đồng) đến 100 USD (hơn 2 triệu đồng). Các sản phẩm có giá trị cao như MacBook, giá trị thẻ quà tặng có thể lên tới 200 USD (khoảng 4,6 triệu đồng).

>>> Xem thêm: Rò rỉ hình ảnh Galaxy S11 trước ngày ra mắt, iPhone 11 còn có "cửa"?

 
Sự kiện mua sắm trong 4 ngày được Apple quảng cáo. 
Sự kiện mua sắm trong 4 ngày được Apple quảng cáo. 

Video: Apple chơi trội tiết lộ iPhone 11 là phiên bản "đỉnh" nhất: 3 camera, pin "trâu" 4000mAh

Apple giảm giá còn không bằng đơn vị đối tác

Trên thực tế, so với thị trường, ông lớn nhà "táo khuyết" vốn không hề nổi tiếng là kẻ hào phóng trong việc giảm giá vì người dùng một tí nào. Bất chấp thị trường có ra sao, các sản phẩm Apple vẫn cứ đứng vững dù ưu đãi chẳng mấy hấp dẫn.

Đặc biệt, so với các đơn vị bán lẻ đối tác, chế độ ưu đãi và giảm giá của Apple tại hệ thống Apple Store trong ngày Black Friday có lẽ "khép nép" hơn hẳn. Ví dụ lớn nhất là cửa hàng Best Buy - nơi chuyên cung cấp các sản phẩm của nhà "táo khuyết".

Trong khi Apple chỉ "rón rén" thì đơn vị này đã mạnh tay áp dụng chương trình đổi điện thoại cũ lấy điện thoại mới dành cho sản phẩm iPhone 11 Pro. Và với mức giá 499,99 USD (11,6 triệu) bạn đã có thể sở hữu chiếc iPhone 11 Pro mới tinh thay vì mức giá 999,99 USD (hơn 23 triệu đồng) như xưa. 

>>> Xem thêm: Black Friday là gì? Black Friday 2019 diễn ra khi nào?

 
iPhonne 11 Pro và iPhone 11.
iPhonne 11 Pro và iPhone 11.

Điều này có vẻ làm hài lòng khá nhiều khách hàng. Thế nhưng dù có "keo kiệt" trong việc giảm giá, Apple vẫn bán "đắt khách như tôm tươi" bởi nhiều người gọi đó là giá trị của ông lớn trong ngành công nghệ.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Tại Việt Nam, trên các trang thương mại điện tử, sản phẩm nhà "táo khuyết" cùng đồng loạt được giảm giá nhân dịp Black Friday. Có những nơi giảm tới 20% (khoảng 10 triệu đồng) đối với hàng quốc tế xách tay từ thị trường Mỹ, nguyên seal. Trong đó, iPhone 11 Pro Max 64GB sẽ chỉ còn giá 37,3 triệu đồng thay vì mức giá 44 triệu đồng như trước (giảm 14%).

Nghe thì có vẻ "hời" nhưng thực tế đây lại là trò bịp của nhiều cửa hàng nhằm lừa dối người dùng. Rõ ràng đã giảm nhưng giá của các sản phẩm vẫn cao hơn giá trị trường. Người dùng cần phải thận trọng với những quảng cáo "ảo" trên thị trường.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm mới nhà "táo khuyết", tham khảo TẠI ĐÂY.