Điều hiếm thấy trong lịch sử Apple: iPhone vừa ra mắt được.... GIẢM GIÁ!

25/11/2018, 19:00 GMT+07:00

Apple quyết định giảm giá iPhone XR, sản phẩm có biệt danh là "iPhone giá rẻ".

Đáng nói, việc Apple giảm giá các thiết bị iPhone là điều khá hiếm khi xảy ra trong lịch sử. Nguyên nhân của những lần hãng Táo khuyết giảm giá iPhone chỉ có một: để thúc đẩy doanh thu. Theo báo cáo của The Wall Street Journal, việc iPhone XR không đạt doanh thu như mong muốn khiến Apple phải thay đổi những kế hoạch ban đầu. Cụ thể, hãng này mới đây đã quyết định sẽ giảm giá iPhone XR tại thị trường Nhật Bản như một cách để ngăn chặn việc "iPhone giá rẻ" tiếp tục ế ẩm tại quốc gia này. 

Giảm giá iPhone XR có là một nước đi đúng của hãng?Giảm giá iPhone XR có là một nước đi đúng của hãng?

iPhone XR khi mới ra mắt được xem là "át chủ bài" trong năm 2018 của Apple, song mọi chuyện giờ đang đi ngược lại với dự đoán ban đầu. iPhone XR ế ẩm ở nhiều thị trường, khiến Apple mới đây phải cắt giảm qui mô sản xuất chiếc smartphone giá rẻ này. Chính vì thế, hành động giảm giá iPhone XR ở Nhật Bản giống như cách Apple cứu vãn tình thế, bởi Nhật là một thị trường người dùng smartphone tiềm năng và phát triển bậc nhất thế giới.

iPhone XR không đạt được doanh thu như kì vọng của Apple.iPhone XR không đạt được doanh thu như kì vọng của Apple.

Tuy vậy, cho đến hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức rằng iPhone XR sẽ được giảm giá bao nhiêu ở Nhật Bản. Được biết, thiết bị sẽ được bán với giá mới vào tuần tới, song thông tin về giá bán vẫn chưa được Apple hé lộ. Liệu giảm giá iPhone XR có thực sự giúp Apple vực dậy được doanh thu ảm đạm của iPhone XR không, hãy cùng chờ xem nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)