Apple dự kiến cho ra mắt iPhone 12 theo 2 đợt khác nhau

20:12 04/08/2020

Năm vừa rồi, Apple đã cho ra mắt sản phẩm mới nhất của mình vào cuối tháng 9 theo thông lệ. Tuy nhiên, hiện đã có thông tin chính thức về việc iPhone 12 sẽ hoãn ngày ra mắt.

Không những vậy, lần này "nhà Táo" sẽ có tới 2 đợt ra mắt iPhone 12 thay vì đồng loạt trình làng cả 4 mẫu mới nhất.

     
Nhiều đồn đoán cho rằng Apple sẽ cho ra mắt 4 mẫu iPhone 12. (Ảnh: Twitter).
iPhone 12 sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới. (Ảnh: Techtoday)

>> Xem nhanh: iPhone 12 với màn hình cực mỏng, siêu tiết kiệm pin

Apple hoãn thời gian ra mắt iPhone 12

Vào cuối tuần qua, Phó Chủ tịch cấp cao đồng thời Giám đốc Tài chính của Apple, ông Luca Maestri đã xác nhận về việc thời gian ra mắt của iPhone 12 sẽ bị trì hoãn. Ông Maestri cho biết khác với năm vừa qua, trong năm 2020 này, Apple sẽ không mở bán iPhone 12 vào cuối tháng 9. Hiện Apple đang có dự định bắt đầu tung sản phẩm mới ra thị trường vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Tuy nhiên, ngày ra mắt chính thức vẫn chưa được công bố.

     
Hai màu xanh được iFan mong chờ. (Ảnh: Insight)
Hai màu nổi bật được hi vọng sẽ xuất hiện ở chiếc điện thoại đời mới của Apple. (Ảnh: Insight)

     
Màu hồng có thể sẽ là ưu tiên mới của phái nữ. (Ảnh: Insight)
iFan đang rất hào hứng đón chờ sản phẩm mới này. (Ảnh: Insight)

>> Xem thêm: iPhone 12 xuất sắc với màu xanh navy độc đáo

4 mẫu iPhone 12 mới sẽ không được mở bán cùng lúc

Theo các đơn vị truyền thông của Đài Loan, vào tối 3/8, các nhà cung cấp cũng cho biết rất có khả năng Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 12 theo 2 đợt khác nhau. Thông tin này được căn cứ theo các đơn đặt hàng phụ tùng từ Apple.

Cũng theo nguồn tin nói trên, hai mẫu iPhone 12 Max và iPhone 12 Pro với màn hình 6,1 inch có khả năng sẽ được ra mắt trước. Hai mẫu iPhone 12 với màn hình 5,4 inch và iPhone 12 Pro Max với màn hình 6,7 inch sẽ được ra mắt trong đợt 2.

     
Ba kích cỡ dự kiến của iPhone 12. (Ảnh: Insight)
iPhone 12 sẽ có 4 mẫu với 3 kích cỡ. (Ảnh: Insight)

>> Đừng bỏ lỡ: Rò rỉ diện mạo iPhone 12 Plus

Một số cải tiến trên iPhone 12

Hiện nay, các iFan đều đang rất hào hứng với sự ra mắt của iPhone 12 cũng như những cải tiến sẽ xuất hiện trong phiên bản điện thoại mới nhất của "nhà Táo" này. Theo dự đoán, sự thay đổi lớn nhất của iPhone 12 sẽ nằm ở việc hỗ trợ sử dụng 5G và màn hình OLED cao cấp.

Bên cạnh đó, một sự thay đổi khác được hi vọng trở thành sự thực là ở camera. Theo như những tin đồn hiện nay, iPhone 12 và iPhone 12 Max sẽ chỉ có camera kép. Hệ thống 3 camera sẽ xuất hiện ở iPhone 12 Pro cùng với máy quét LiDAR. Ngoài ra, cả 4 mẫu iPhone mới đều sẽ được trang bị chip set A15 5nm mạnh mẽ.

post featured image
Thay đổi dễ nhận thấy nhất ở iPhone 12 là kích cỡ và cụm camera. (Ảnh: Colorado)

Càng tới gần ngày iPhone 12 ra mắt, các iFan lại càng háo hức đồn đoán về diện mạo mới của chiếc điện thoại đình đám. Tuy nhiên, theo xác nhận từ phía Apple, các iFan sẽ phải đợi thêm một vài tuần nữa để có thể nhìn ngắm "siêu phẩm" mới toanh này.

NGUYÊN NHÂN IPHONE 12 HOÃN RA MẮT

Hiện nay đã có thông tin chính thức về việc Apple sẽ hoãn ngày ra mắt của iPhone 12. Điều này cũng hoàn toàn trùng khớp với sự suy đoán trước đó của hãng phân tích Cowen.

Theo Cowen, nguyên do khiến iPhone 12 được tung ra thị trường muộn hơn so với thông lệ chủ yếu là do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Việc dịch bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới đã ảnh hưởng  nhiều tới kế hoạch sản xuất của hãng.

Trong quý II năm 2020, sản lượng iPhone được sản xuất ra đã giảm 13% so với cùng kì năm trước và chỉ đạt được 35 triệu sản phẩm.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!