Apple: chỉ 9 khách hàng phàn nàn iPhone 6 Plus bị cong

14:00 26/09/2014

Apple vừa ra thông cáo về việc iPhone 6 Plus bị cong khi để trong túi người dùng. Hãng tuyên bố rằng trường hợp bị cong là “rất hiếm” và cho biết chỉ 9 khách hàng phàn nàn về vấn đề máy bị cong khi ở điều kiện sử dụng bình thường.

Ngoài ra, Apple còn mời các phóng viên đến cơ sở kiểm tra của hãng để xem quy trình thử nghiệm sản phẩm. Trang MacRumors cho biết, phòng thí nghiệm của Apple bao gồm một loạt các thiết bị thử nghiệm khác nhau. Dan Riccio, giám đốc kỹ thuật của Apple cho biết iPhone 6 là “sản phẩm chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm kỹ càng nhất từ trước đến nay”.

Khi bổ sung thêm các tính năng, chúng tôi phải tìm cách phá hỏng chúng trước khi khách hàng làm”, Riccio nói. Theo Apple, đã có tới 15.000 thử nghiệm khác nhau được thực hiện với cả iPhone 6 và iPhone 6 Plus. “Vấn đề là nếu bạn dùng đủ lực để bẻ cong iPhone, hay bất kỳ điện thoại nào, nó cũng sẽ bị cong”, Riccio nói.

Khi được hỏi về những báo cáo bị cong, giám đốc marketing Phil Schiller của Apple cho biết “cực kỳ hiếm trường hợp như vậy” trong số hàng triệu iPhone đã bán ra, Apple chỉ nhận được 9 khiếu nại. Ông cũng khẳng định Apple “đã thiết kế sản phẩm để có thể dùng tin cậy với mọi hoạt động sử dụng của người dùng”.

Apple cũng trình bày một số các bài kiểm tra độ bền khác nhau được thực hiện trên iPhone 6 Plus, và giải thích rằng máy đã được kiểm tra về khả năng uốn cong, như tạo áp lực lên iPhone để đảm bảo iPhone có thể trụ được một sức mạnh hợp lý. iPhone cũng đã trải qua bài “kiểm tra ngồi”, trong đó mô phỏng hành vi người dùng ngồi lên bề mặt cứng khi để điện thoại ở túi sau của quần jean. Apple cho biết iPhone 6 đã trải qua hàng ngàn lần thử nghiệm như thế với nhiều vị thế ngồi khác nhau.

Ngoài ra, Apple cũng đã thử nghiệm máy trong đời thực, trao iPhone 6iPhone 6 Plus cho “hàng trăm nhân viên công ty” để dùng trong các tình huống khác nhau nhằm kiểm tra độ bền và hiệu suất của máy.


	
	iPhone 6 là mẫu điện thoại được Apple thử nghiệm kỹ càng nhất
iPhone 6 là mẫu điện thoại được Apple thử nghiệm kỹ càng nhất

Thông tin về việc iPhone 6 Plus quá yếu, bị bẻ cong khi để trong túi quần bắt đầu rộ lên từ đầu tuần, và càng xôn xao hơn khi một người dùng đăng tải video lên YouTube cho thấy máy có thể bị bẻ cong khi bẻ bằng tay.

Apple đã yêu cầu các nhân viên hỗ trợ thay thế, đổi mới những chiếc iPhone bị bẻ cong sau khi kiểm tra kỹ. “Trong trường hợp này, cũng như nhiều trường hợp khác, chúng tôi khuyên khách hàng nếu cảm thấy máy có vấn đề, hãy đến Apple Care để được phục vụ”, Schiller nói.