Hơn 300 chiếc iPhone X bị trộm trắng trợn tại cửa hàng

16:30 03/11/2017

Sự việc xảy ra tại Apple Store ở San Francisco khiến cho nhiều người tiếc hùi hụi vì mất cơ hội sở hữu siêu phẩm của Apple. 

Theo Cnet, hơn 300 chiếc iphone đã bị ăn cắp ngay tại xe tải của UPS bên ngoài cửa hàng Apple Store ở San Francisco, Mỹ. Vụ trộm đã diễn ra chóng vánh chỉ trong vòng 15 phút từ 11h15 đến 11h30 ngày 2/11 (giờ địa phương).

Theo các báo cáo từ cơ quan chức năng, những tên trộm đã tẩu thoát trên một chiếc xe Dodge van trắng sau khi "cuỗm" mất siêu phẩm của Apple ngay tại chiếc xe tải của UPS. Số lượng iPhone X chính xác được giao đến cửa hàng bán lẻ là 313 chiếc. Một nhân viên dọn vệ sinh đã chứng kiến cảnh các tên trộm đưa thùng hàng vào xe van của chúng nhưng lại không thể ngăn cản được vụ trộm trên.


Sức nóng của iphone X đã khiến cho các tên trộm quyết định làm liều.
Sức nóng của iphone X đã khiến cho các tên trộm quyết định làm liều.

Ước tính, giá trị hiện tại của lô hàng bị trộm rơi vào khoảng 370.000 đô-la. Hiện tại cảnh sát San Francisco đã vào cuộc nhưng vẫn chưa có bất kỳ nghi phạm nào bị bắt dự. Tuy nhiên, khả năng tiêu thụ những chiếc iPhone này là rất khó bởi Apple đã giao nộp tất cả các thông tin về số serie và mô tả của từng máy bị mất cắp cho phía cảnh sát. Các máy này sẽ rơi vào danh sách đen và thậm chí nếu kích hoạt được thì cũng không được bảo hành chính hãng. 

Mặc dù vấp phải vụ việc trên, nhưng cửa hàng tại San Francisco cũng đã nhanh chóng sử lý và giao máy đúng giờ cho các khách hàng đã đặt trước tại cửa hàng. 

Siêu phẩm iphone X đang tạo nên một cơn sốt thật sự trên thế giới trong thời điểm hiện tại. Với việc lượng hàng xuất xưởng có giới hạn trong đợt mở bán đầu tiên, siêu phẩm đến từ trái táo khuyết đang được rao bán với mức giá cao gấp 2-3 lần giá trị thực tại thị trường "chợ đen". Chiếc iphone X đầu tiên về Việt Nam đã được một người dùng mua với mức giá lên đến 68 triệu đồng. 

Vào hôm qua, Apple Store tại Singapore đã trải qua một cuộc "hỗn loạn" khi dòng người xếp hàng mua iphone chen lấn và xô đẩy nhau để giành chỗ. Vụ việc này tuy đã nhanh chóng được giải quyết sau đó nhưng cũng để lại những hình ảnh không đẹp tại đất nước Singapore. Trước ngày ra mắt, đã có không ít những thương lái từ Việt Nam xuất hiện tại Apple Store Singapore nhằm mang những chiếc iPhone X đầu tiên về Việt Nam. 


Khung cảnh hỗn loạn tại Singapore (Video: Zing.vn)

Nhìn sang thị trường Hong Kong, các iFan không khỏi giật mình khi những chiếc iphone X được bày bán trên lề đường và bỏ vào thùng xốp như rau, cá ở chợ trời. Hong Kong cũng là một trong những điểm mà các thương lái Việt Nam thường xuất hiện để săn iphone ở mỗi đợt mở bán. 

Những khung cảnh của ngày hôm nay trái ngược hoàn toàn với cảnh ế ẩm khi iphone 8 và 8 Plus ra mắt cách đây không lâu. Hiện tại, dòng người tại cửa hàng Singapore vẫn còn đang tấp nập và chưa có dấu hiệu giảm xuống.


Vẫn còn rất nhiều người tập trung tại Apple Store Singapore trong chiều nay. (Video: Quinny Vu)