Apple bí mật nghiên cứu màn hình 3D tương tác ảo cho iPhone?

16:16 12/08/2016

Một công nghệ bí mật của Apple vừa được giới công nghệ bàn luận xôn xao suốt những ngày qua.

Theo tờ iNews24 của Hàn Quốc, một trung tâm nghiên cứu bí mật của Apple đặt tại Đài Loan đang nghiên cứu một công nghệ đặc biệt cho iPhone thế hệ tiếp theo với màn hình OLED.

Một số dự đoán của giới công nghệ cho biết, công nghệ micro LED của Apple có thể sẽ được sử dụng để tạo ra màn hình tương tác ảo 3 chiều Hologram, cho phép người dùng iPhone có thể xem và tương tác với các hình ảnh thực tế ảo mà không cần dùng đến kính.


Loại màn hình tương tác ảo Hologram. (Ảnh: internet)
Loại màn hình tương tác ảo Hologram. (Ảnh: internet)

Từ trước đến nay, Apple luôn có sự quan tâm đặc biệt đến công nghệ OLED cũng như các công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR bằng việc đã mua khá nhiều công ty nhỏ đang nghiên cứu và phát triển những công nghệ nói trên.

Apple cũng xác nhận mua lại một công ty chuyên tạo hiệu ứng đặc biệt cho phim Star Wars: The Force Awakens để tăng cường nỗ lực phát triển công nghệ thực tế ảo. Trước đó, năm 2014, Apple đã mua LuxVue – chính là công ty đã phát triển công nghệ micro-LED.


Apple luôn quan tâm đến công nghệ màn hình OLED. (Ảnh: internet)
Apple luôn quan tâm đến công nghệ màn hình OLED. (Ảnh: internet)

Với sự trợ giúp của những phần mềm chuyên dụng và phần cứng hỗ trợ, công nghệ micro OLED sẽ giúp chiếc iPhone có thể hiển thị được vật thể trong không gian ba chiều (3D) nhưng lại rất tiết kiệm năng lượng nên vấn đề ngốn pin sẽ được giải quyết khá nhiều.


Tương lai iphone sẽ có màn hình tương tác 3D. (Ảnh: internet)
Tương lai iphone sẽ có màn hình tương tác 3D. (Ảnh: internet)

Dựa theo những nguồn tin trên, chúng ta có thể hoàn toàn hi vọng trong tương lai sẽ được cầm trên tay một chiếc iPhone có khả năng hiển thị hình ảnh ba chiều và có khả năng tương tác ảo.