Apple bị kiện tập thể vì iOS 8 chiếm nhiều dung lượng

12:01 01/01/2015

Việc Apple phát hành iOS 8 đã từng gây ra nhiều tranh cãi. Hôm qua 31/12/2014, Apple đã chính thức bị kiện tập thể tại Tòa án quận ở San Francisco vì lí do Apple đã đánh lạc hướng người dùng về kích thước của iOS 8. Hai cá nhân được nêu tên trong vụ kiện đều đến từ Miami.

Vụ kiện tập trung vào người dùng thiết bị 8GB và 16GB, những người chịu ảnh hưởng của phiên bản iOS 8 cồng kềnh nhiều nhất vì họ mất phần lớn dung lượng khi nâng cấp.

Nguyên đơn cho rằng: “iOS 8 sử dụng một lượng lớn dung lượng của iPhone, iPad và iPod 8GB và 16GB. Apple thất bại trong việc báo cho người dùng biết rằng đến 23,1% dung lượng quảng cáo sẽ bị tiêu tốn vì iOS 8 và khi người dùng mua thiết bị đã cài nó, họ không được dùng phần dung lượng đó.”

Kết quả là một trong những nguyên đơn của vụ kiện “đã nâng cấp lên iOS 8 với niềm tin rằng nâng cấp sẽ không giảm dung lượng đáng kể như vậy”.

Việc tải iOS 8 đòi hỏi 6GB dung lượng, khiến nhiều người sử dụng phải xóa ảnh, ứng dụng, nhạc và các file khác từ thiết bị của họ để lấy chỗ trông. Điều này gây ra nhiều phàn nàn trên Twitter từ những người cảm thấy bị ép phải dọn dẹp một lượng lớn ảnh và những file khác.

Nhưng thực ra, vẫn có cách để tải iOS 8 mà không cần xóa tất cả dữ liệu. Và trong quá khứ, Apple đã thành công trong những vụ kiện tương tự về dung lượng.


	
	CEO Tim Cook trình bày về iOS 8 tại Hội thảo các nhà phát triển toàn cầu của Apple ở San Francisco.
CEO Tim Cook trình bày về iOS 8 tại Hội thảo các nhà phát triển toàn cầu của Apple ở San Francisco.