App giao hàng N. "điêu đứng" vì khách hàng đánh giá chất lượng 1 sao

16:25 18/04/2021

Thời gian gần đây, ứng dụng giao hàng N. bị phản ứng từ các tài xế công nghệ. Theo đó, công ty chủ quản của ứng dụng này đã đưa ra khá nhiều chính sách mới nhưng vô lý, được cho là "chèn ép" người làm và không tôn trọng khách hàng.

Trước tình hình trên, phần đông dân mạng đã từng sử dụng ứng dụng này cũng bức xúc lên tiếng. Họ cho biết, chưa rõ chính sách của ứng dụng N. dành cho nhân viên như thế nào nhưng cách xử lý không nhanh nhạy, khiến khách phải chờ đợi quá lâu mỗi khi đặt hàng, gây ra nhiều tình huống phiền phức.

 
Một số tài xế của ứng dụng N. đang kêu gọi tẩy chay vì chính sách không hợp lý. (Ảnh minh họa: Tinh Tế)
Một số tài xế của ứng dụng N. đang kêu gọi tẩy chay vì chính sách không hợp lý. (Ảnh minh họa: Tinh Tế)

Ngay sau khi sự việc này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, tại phần đánh giá chất lượng app, ứng dụng giao hàng N. đã bị dân tình đồng loạt đánh giá 1 sao. Đồng thời, mọi người cũng để lại khá nhiều bình luận, chia sẻ bức xúc trước thái độ làm việc và xử lý dư luận của chủ quản ứng dụng trên.

Một tài khoản X. chia sẻ trên phần đánh giá: "N. bắt tài xế ghép đơn, giao hàng rất lâu. Anh em nghe tôi, không thể để người ta thiếu tôn trọng cả khách hàng lẫn nhân viên như vậy được. Nếu không xử lý thỏa đáng thì chúng tôi sẵn sàng sang app khác dùng".

 
Trang đánh giá của ứng dụng N. "ngập tràn" 1 sao. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trang đánh giá của ứng dụng N. "ngập tràn" 1 sao. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tài khoản Mai V. cũng đánh giá 1 sao và lên tiếng: "Suốt ngày ghép đơn, chờ đói sắp xỉu vẫn không thấy đồ ăn đâu. Từ Nguyễn Thượng Hiền qua tới chợ Bà Chiểu mà bắt chờ 1 tiếng 35 phút, gọi thì tài xế bảo do bên sắp đơn. Bỏ tiền mà còn ôm bực vào người, xóa app cho rồi. Không chỉ vậy, ghép đơn vừa tốn thời gian khách lại khiến các shipper phải chạy nhanh cho kịp giờ, combo ức chế đôi bên nhưng công ty chủ quản vẫn được lợi".

Trên trang mạng xã hội có gần 1 triệu người theo dõi của ứng dụng cũng đang vấp phải làn sóng tẩy chay mạnh mẽ. Hầu như các bài đăng dù mới hay cũ đều nhận lượt "phẫn nộ" từ phía khách hàng.

Tài khoản Thảo L. bình luận trên bài viết mới nhất của ứng N.: "Làm ăn đàng hoàng thì mới được ủng hộ, cứ láo nháo thì đừng trách. Ăn chặn công sức của người lao động là không ai ủng hộ đâu. Bây giờ nhiều ứng dụng đặt hàng, đồ ăn chất lượng rồi". Một số dân mạng còn kêu gọi mọi người xóa app với mong muốn ứng dụng trên cư xử hợp lý, biết tôn trọng khách hàng và tài xế.

 
Dân mạng bình luận, đòi xóa ứng dụng ra khỏi điện thoại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng bình luận, đòi xóa ứng dụng ra khỏi điện thoại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, hiện tại chính sách ghép đơn của ứng dụng N. buộc tài xế phải nhận từ 2 đơn của các quán khác nhau. Nếu tài xế không chấp nhận thì sẽ bị cắt thưởng, không được hưởng chế độ đãi ngộ tốt. Đây chính là nguyên nhân khiến ứng dụng bị chỉ trích mạnh mẽ trong thời gian qua.

Hiện tại, lượt đánh giá ứng dụng N. đang dần tụt hạng, nhiều quan điểm từ phía dân mạng được đưa ra. Tuy nhiên, phía công ty chủ quản vẫn chưa phản hồi chính thức về sự việc.

Trong trường hợp này, bạn có cảm nhận như thế nào? Hãy cùng chia sẻ ngay nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

KHOẢNH KHẮC SHIPPER VỪA ĂN VỪA VỘI XẾP ĐƠN

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip gây sốt, ghi lại khoảnh khắc một nam shipper đang vội vàng soạn đơn trong lúc ăn. Hình ảnh đặc biệt này thu hút hơn 200 nghìn lượt xem và "thả tim".

Khoảnh khắc đó chỉ là một trong rất nhiều nỗi khổ của các shipper. Theo đó, nỗi lo của họ không đơn thuần là giao hàng đúng giờ, bất chấp nắng mưa mà còn sợ khách "bom" đơn. Đồng thời, việc chạy xe cả ngày ngoài trời cũng khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, chưa kể tới việc giao thông hỗn loạn, phức tạp. 

Một số shipper ở một số nơi còn phải chịu cảnh đường bùn, đất đá, di chuyển khó khăn. Tuy nhiên, họ vẫn cố gắng vì thu nhập và trách nhiệm với công việc.

Xem thêm tại đây!