Áp lực nào "đè nặng vai" từng cung hoàng đạo?

21:00 19/09/2015

Áp lực khiến người ta rơi vào trạng thái căng thẳng, thậm chí là bế tắc. Hãy tìm hiểu xem các cung hoàng đạo thường dễ bị áp lực về điều gì để có cách khắc phục hợp lý nhé.

Bạch Dương 
Bạch Dương dễ bị chịu áp lực từ bản thân khi cố gắng khống chế những cảm xúc của mình. Họ giống như một đứa trẻ có gì nói nấy, nên nếu phải mang quá nhiều suy nghĩ người lớn, Bạch Dương sẽ dễ “nổ tung”.

Kim Ngưu 

Kim Ngưu dễ bị áp lực bởi chuyện tình cảm. Vốn là người giỏi chịu đựng và rất kiên nhẫn, Kim Ngưu có đủ dũng khí và độ lì để vượt qua nhiều chuyện lớn. Nhưng khi đối diện với chuyện tình cảm, Kim Ngưu sẽ bị áp lực khi phải quyết định buông hay níu. “Có nên theo đuổi, có nên thể hiện sự quan tâm”… những câu hỏi đó cứ giằng xé trong đầu óc họ.

Áp lực nào

Song Tử 

Song Tử có thể bị áp lực bởi những mâu thuẫn lí trí và tình cảm, là người ràng buộc bản thân bởi lí trí khá nhiều. Bất cứ khi nào phải lựa chọn giữa lí trí và tình cảm, Song Tử đều rơi vào trạng thái bị stress nghiêm trọng dù ngoài mặt, họ vẫn phải tỏ ra tươi cười.

Cự Giải 

Cự Giải bị áp lực bởi những mục tiêu của bản thân. Được cho là chòm sao gắn bó với gia đình nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là Cự Giải thích được dựa dẫm. Con người này đặt ra khá nhiều mục tiêu cho bản thân nên đôi lúc quá sức và quá gấp, khiến Cự Giải tự làm mình đi quá giới hạn.

Sư Tử 

Sư Tử thường bị áp lực bởi những mối quan hệ. Là người không phân biệt giai cấp, phân chia bạn bè, Sư Tử dễ dàng có nhiều mối dây ràng buộc quanh mình. Điều này khiến những con sư tử cảm thấy mệt mỏi. Người khác luôn áp đặt suy nghĩ Sư Tử phải làm tất cả, bởi với họ, Sư Tử luôn là người quá nhiệt tình.


 
 

Xử Nữ 

Xử Nữ bị áp lực bởi sự đánh giá. Cho dù tỏ ra thờ ơ thế nào thì bản thân cung hoàng đạo này cũng nhận ra rằng mình rất quan tâm đến những lời nhận xét hoặc một câu nói đụng chạm nào đến bản thân. Điều này có thể khiến Xử Nữ tự làm mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn bằng chính những suy nghĩ của mình.

Thiên Bình

Thiên Bình dễ bị áp lực bởi việc tránh làm tổn thương người khác. Không phải là một người tốt bụng, nhưng Thiên Bình dù thế nào cũng không yên tâm nếu lỡ làm tổn thương ai đó. Tuy không hoàn toàn tránh khỏi, nhưng Thiên Bình vẫn cố tìm cách để mọi chuyện nhẹ nhàng, càng suy nghĩ càng mệt mỏi thêm mà thôi.

Thần Nông 

Thần Nông sẽ có cảm giác nặng nề khi phải giả vờ. Là một người thẳng tính, nhưng không phải lúc nào Thần Nông cũng thể hiện hành động mình thực sự muốn làm ngay lúc đó, với ai đó hoặc việc gì. Điều này trái với bản tính thật của Thần Nông nên sẽ sinh ra cảm giác như họ tự trùm chăn kín đầu vậy. Sẽ không dễ thấy biểu hiện của con người này bất kể trong trường hợp bị áp lực cao.

Nhân Mã 

Nhân Mã sẽ bị áp lực lớn nếu cứ bị ai đó hối thúc. Họ là người nhanh nhẹn và hoạt bát nhưng luôn chỉ thích làm theo cách của mình. Nhân Mã khoái tự mình quyết định lúc nào làm hơn là bị ai đó cứ hối thúc sau lưng mà chẳng giúp điều gì. Có thể không phản ứng ngay nhưng dồn lại lâu, Nhân Mã sẽ bùng nổ.


 
 

Ma Kết 

Là một người chu đáo quan tâm công việc nhưng Ma Kết sẽ luôn dành sự ưu tiên hàng đầu cho gia đình. Thậm chí vì trách nhiệm với gia đình, Nhân Mã đôi khi sẵn sàng từ bỏ ước mơ và hạnh phúc của bản thân. Gia đình sẽ tạo một áp lực lớn cho Ma Kết nếu những quyết định trong nhà đi ngược lại với điều bạn thực sự muốn làm.

Bảo Bình 

Những định kiến xã hội như việc con gái nên thế này, con trai phải kia, những người như thế này chắc chắn không tốt… sẽ làm Bảo Bình khó chịu. Nếu sống trong một môi trường nhiều thành kiến, Bảo Bình chắc chắn sẽ phát điên.

Song Ngư

Song Ngư là người nhạy cảm nên cũng dễ bị căng thẳng. Tuy nhiên, điều tạo áp lực lớn nhất cho con người này chính là sự tự lừa dối bản thân của họ. Những khi gặp chuyện lớn Song Ngư thường tự đánh lừa trái tim bằng câu “mọi chuyện sẽ ổn thôi”, nhưng thực ra nó khiến tâm trạng Song Ngư nặng nề hơn.