Áp lực học tập

Loạt bài viết về Áp lực học tập - YAN News - Play Your News

Thót tim cảnh cậu bé trèo lên tầng 33 của tòa nhà gào khóc vì... không muốn đi học

Nói thêm về khoảnh khắc đáng sợ này, nhân viên cứu hỏa cho biết khi anh tới gần, người cậu bé đã ướt đẫm mồ hôi và run rẩy dữ dội vì sợ hãi.

Cận cảnh ngày thi đại học đầu tiên ở Trung Quốc, khắc nghiệt và áp lực nhất thế giới

Kì thi đại học đang diễn ra vô cùng căng thẳng tại Trung Quốc. Thí sinh nữ không được mặc áo ngực có gọng thép và bất kì sự gian lận nào cũng có thể bị bỏ tù.

Bố mẹ nào mắc phải những sai lầm này thành tích học tập của con sẽ ''xuống dốc''

Thành tích học tập của bé sẽ đi xuống nếu bố mẹ cứ duy trì những sai lầm sau đây. Hãy cùng xem đó là những sai lầm gì để cùng khắc phục bạn nhé!

Áp lực học hành: Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới quyết định tự tử ở học sinh

Mặc dù không phải lí do duy nhất dẫn tới việc tự tử ở lứa tuổi học sinh nhưng áp lực học tập lại chính là nguyên nhân đầu tiên nằm trong chuỗi khủng hoảng đó.

Cận cảnh lò luyện thi "căng như dây đàn" dù còn hơn 2 tháng nữa mới bước vào kỳ thi THPT Quốc gia

Càng gần ngày thi, các lò luyện thi càng trở nên quá tải, thậm chí có thời điểm mỗi lớp ôn luyện có đến cả hơn trăm học sinh.

Những áp lực “bí mật" của HS bên trong ngôi trường khiến nam sinh nhảy lầu tự tử vì việc học tập

Làm ồn trong lớp sẽ bị phạt đứng cả ngày, thân thiết với bạn khác giới sẽ bị chuyển trường,... là những luật lệ mà trường THPT Nguyễn Khuyến TP.HCM áp dụng.

“Người lớn ơi, chúng ta còn độc ác và ngu muội tới bao giờ?”

Từ câu chuyện của em rất nhà giáo dục, nhà tâm lý đã phải thốt lên đầy đau đớn về những "hậu họa" mà người lớn đẩy xuống cho con trẻ dù đã được nhắc đến từ lâu.

THCS và THPT Nguyễn Khuyến: "Trường học như trại lính"

Cựu học sinh Gia Minh niên khóa 2011-2014 trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến chia sẻ bài viết, kể lại quãng thời gian học cấp ba dưới mái trường "như trại lính".

Câu chuyện cô nữ sinh phải thức đêm, thức ngày để học bài khiến CĐM tranh cãi

Tài khoản N.H đã chia sẻ hình ảnh em gái mình vừa ăn cơm vừa học bài dù đã nửa đêm khiến CĐM bất bình vì sự nhồi nhét học sinh học quá nhiều hiện nay

Nam sinh tự tử vì áp lực học tập: Trước khi lao mình xuống đất, em không nói gì, chỉ khóc rồi cười

Do khi quay đầu, em va vào một cành cây gần đó khiến người bị đổi hướng nên toàn bộ chăn, nệm kê sẵn bên dưới đã không đỡ được em.

Xem thêm