Áo và bóng thi đấu của U23 Việt Nam tặng thủ tướng đấu giá được 20 tỷ

13/02/2018, 09:22 GMT+07:00

Ngày cuối cùng phiên đấu giá quả bóng và áo thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng, một tập đoàn đã thắng với giá 20 tỉ đồng.

Sáng 12.2, Phó Chánh Văn phòng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Lưu Hồng Sơn cho biết sau chưa đầy 1 tuần tổ chức đấu giá áo đấu và quả bóng của đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đã có nhiều tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá. Nhiều mức giá đã được các cá nhân, tổ chức đưa ra trong những ngày vừa qua.

Áo và bóng thi đấu của U23 Việt Nam tặng thủ tướng đấu giá được 20 tỷ

Đến cuối buổi chiều ngày 11.2, một doanh nghiệp ở TP HCM vẫn là đơn vị trả cao nhất là 6 tỷ đồng cho cả quả bóng và áo đấu. Đến tối cùng ngày, doanh nghiệp này đã nâng mức giá lên 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi phiên đấu giá sắp đến thời điểm kết thúc thì một tập đoàn bất ngờ tham gia đấu giá với mức giá đưa ra 20 tỷ đồng.

Ông Lưu Hồng Sơn cho biết ngày hôm nay 12.2 sẽ báo cáo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH để sớm tổ chức lễ bàn giao áo, bóng và tiếp nhận tiền đấu giá từ Tập đoàn này.

Trước đó, sáng 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao áo và quả bóng đội tuyển U23 có đầy đủ chữ ký các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam sau khi đoạt danh hiệu á quân giải Vô địch U23 châu Á 2018 tới Bộ LĐTBXH và Bộ TT&TT và đề nghị 2 Bộ phối hợp tổ chức đấu giá. Kinh phí thu được sẽ tặng các gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Văn phòng Bộ LĐTBXH sẽ báo cáo Bộ trưởng LĐTBXH để sớm tổ chức lễ bàn giao áo, bóng và tiếp nhận tiền đấu giá.