Lần biểu diễn cuối cùng của vị ảo thuật gia: Xích quấn kín cơ thể, bị thả thẳng xuống sông chảy siết

19/06/2019, 20:00 GMT+07:00

Hôm Chủ Nhật vừa qua (16/06), một ảo thuật gia người Ấn Độ tự xưng là Pháp sư Mandrake (Jadugar Mandrake) đã thực hiện một màn biểu diễn thoát thân trên một con sông, nhưng nhận lấy kết cục bi thảm trước sự chứng kiến của rất đông người đứng xem.

 
Chanchal Lahiri, tự xưng là Pháp sư Mandrake, yêu cầu trói tay chân để thoát thân dưới nước.
Chanchal Lahiri, tự xưng là Pháp sư Mandrake, yêu cầu trói tay chân để thoát thân dưới nước.

Nhà ảo thuật gia này có tên thật là Chanchal Lahiri (40 tuổi), mặc một bộ trang phục biểu diễn sặc sỡ và yêu cầu nhóm êkip của mình trói hết tay chân, bó chặt cơ thể trong 6 chiếc ổ khóa. Ông được cần cẩu móc vào sợi dây thừng trói ở hai chân và thả xuống dòng nước đục ngầu chảy siết của con sông Hooghly, một nhánh của sông Hằng, trước sự chứng kiến của gia đình, báo chí, cảnh sát và đông đúc quần chúng hai bên bờ sông.

Chanchal muốn tái hiện màn trình diễn tương tự của nhà ảo thuật gia lừng danh Harry Houdini, diễn ra từ cách đây gần 100 năm. Ông tuyên bố sẽ tự giải thoát cho mình và trồi lên khỏi mặt nước trong vòng 10 phút, đồng thời cũng dặn dò thêm một câu rằng:

"Nếu tôi có thể giải thoát cho mình thì đó sẽ là phép thuật, nếu không thì đó là bi kịch."

>>> Đừng bỏ lỡ: Những màn ảo thuật thất bại khiến ảo thuật gia trả giá đắt, thậm chí là mất mạng​

 
Trên người ông quấn đầy dây thừng và dây xích cùng 6 ổ khóa.
Trên người ông quấn đầy dây thừng và dây xích cùng 6 ổ khóa.

15 phút trôi qua, Chanchal đã không nổi lên, người ta bắt đầu gióng chuông báo động. Sau một ngày dài tìm kiếm, thi thể ông được tìm thấy đang trôi trên sông, trên người vẫn còn nguyên dây thừng và dây xích. Có lẽ ông đã mắc phải một vài lỗi nào đó nên màn biểu diễn bất thành.

>>> Xem thêm: Rợn người trước những vụ tai nạn dẫn tới cái chết kinh hoàng của các ảo thuật gia xấu số

P.C. Sorcar Junior, một ảo thuật gia nổi tiếng của Ấn Độ, cho rằng Chanchal đã không có sự chuẩn bị tốt cho cuộc trình diễn của mình. Ông nói:

"Tôi nghĩ rằng đã có một vài thiếu sót nào đó trong khâu chuẩn bị cho buổi diễn, và nó đã lấy đi mạng sống của anh ta. Anh ta cần luyện tập thêm nữa với màn biểu diễn như thế này."

 
Chanchal tử nạn khi thực hiện màn ảo thuật nguy hiểm này.
Chanchal tử nạn khi thực hiện màn ảo thuật nguy hiểm này.

Trong khi đó, mẹ của Chanchal là bà Uma Lahiri không bình luận gì về cái chết của con trai, chỉ nói rằng:

"Hồi còn nhỏ, nó luôn muốn biểu diễn ảo thuật. Một trong những trò đầu tiên của nó là trói tay chân và bơi trên con hồ trong làng. Lớn lên một chút, nó thường bịt mắt lái xe."

Hiện tại, cảnh sát đang tiến hành điều tra xem liệu cái chết của Chanchal có phải là chủ ý tự sát hay không. Được biết, cách đây 21 năm, ông cũng từng thực hiện một màn biểu diễn tương tự, đó là chui vào một chiếc lồng kính chống đạn, bên ngoài khóa nhiều lớp và thả xuống sông. Cuộc biểu diễn đó tất nhiên đã diễn ra thành công. Chanchal thoát thân trong vòng 29 giây.

 
Chanchal từng thoát thân thành công với màn biểu diễn nhốt trong lồng kính vào 21 năm trước.
Chanchal từng thoát thân thành công với màn biểu diễn nhốt trong lồng kính vào 21 năm trước.

Đến năm 2013, ông lại tiếp tục thoát thân thành công khỏi một chiếc lồng sắt trong vòng 6 giây. Thế nhưng lần này, trong khi chui ra khỏi chiếc lồng từ một cánh cửa bí mật, mánh khóe của ông bị người xem nhìn thấy. Kết quả là ông bị đám đông giận dữ xúm lại giật tóc, xô đẩy và đánh đập cho một trận.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vạch trần bí mật 5 màn ảo thuật kinh điển nổi tiếng đi vào lịch sử nhân loại

 
Trong màn biểu diễn tương tự năm 2013, ông đã bị khán giả vây đánh vì bị phát hiện lừa đảo.
Trong màn biểu diễn tương tự năm 2013, ông đã bị khán giả vây đánh vì bị phát hiện lừa đảo.

Thật đáng tiếc, đã không có thêm lần nào nữa cho Pháp sư Mandrake thể hiện tài năng cũng như đam mê của mình. Qua sự việc thương tâm này, các nhà ảo thuật gia thực sự cần phải chuẩn bị kĩ càng cho những màn biểu diễn mang tính chất nguy hiểm đến tính mạng đấy nhé!

Đừng quên theo dõi YAN để đón đọc những tin tức mới nhất nhé.

(Ảnh: Daily Mail)