Áo sờn vai, bà vẫn dúi tiền cho cháu, CĐM: "Thương lắm nội ơi!"

05/09/2020, 14:30 GMT+07:00

Trong cuộc đời, ngoài cha mẹ thì vẫn còn có những người luôn lo lắng, dành hết mọi tình thương cho mình, đó chính là ông bà nội ngoại. Dù cách thể hiện tình cảm có phần khác nhau, thế nhưng mọi thứ tốt đẹp nhất họ vẫn luôn hướng về con cháu với mong muốn cháu luôn an nhiên, khỏe mạnh.

Clip ghi lại cảnh người bà cho tiền cháu đã làm không ít người xúc động, thậm chí nhiều bạn đã không cầm được nước mắt khi nhớ những kỷ niệm về ông bà của mình.

 
Bài viết đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Cháu gái 17 tuổi gom tiền đưa bà ngoại "fangirl" đi gặp idol tại Úc: CĐM bấn loạn vì quá dễ thương​

Áo sờn vai bà vẫn chắt chiu từng đồng cho cháu

Mới đây, một bạn trẻ vừa đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip ngắn ghi lại những hình ảnh về bà của mình đã làm nhiều người rơi nước mắt. Trong video, đang quét sân thì gặp cháu, nội liền “dúi” vào tay người này một ít tiền. Khi cháu hỏi “nội cho hả”, nội móm mém cười hiền: “Kệ, lấy đi”.

 
Bà nội dúi tiền vào tay cho thanh niên. (Ảnh: Cắt từ clip)
Bà nội dúi tiền vào tay cho thanh niên. (Ảnh: Cắt từ clip)

Đi kèm những hình ảnh kể trên, bạn trẻ này còn chia sẻ: “Ở Sài Gòn nên rất ít dịp về quê thăm nội. Lần nào nội cũng kéo ra một góc để cho tiền, không lấy thì nội buồn. Mới đó mà tóc bà đã bạc nhiều, mong bà luôn khỏe”. Bài đăng nhận về tới hơn 200 ngàn lượt quan tâm từ dân mạng.

>> Tin liên quan: Xúc động hình ảnh bà nội cùng cháu bị dị tật bẩm sinh đi học chữ​

Cộng đồng mạng: “Con nhớ nội quá, nội ơi!”

Hình ảnh trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Nhiều cá nhân đã không giấu được cảm xúc. Ngay dưới bài viết, dân mạng đã gửi lời chúc sức khỏe đến người bà trong đoạn clip, một số khác lại bày tỏ những cảm xúc khi nhớ về ông bà của mình.

 
Nội móm mém cười hiền: "Kệ lấy đi". (Ảnh: Cắt từ clip)
Nội móm mém cười hiền: "Kệ lấy đi". (Ảnh: Cắt từ clip)

- “Áo nội sờn vai vẫn chắt chiu từng đồng cho cháu. Bà mình cũng tiết kiệm vậy đó, áo quần đẹp để đi đám tiệc, bình thường mặc áo cũ chỉ vì không muốn con cháu tốn kém. Bao nhiêu tiền cũng cất để dành cho đứa cháu đi học xa nhà!”.
- “Thương lắm. Ngày xưa mình từng được như thế đó. Những tờ tiền được cất kỹ, thấy cháu về là đưa ra góc vườn cho”.
- “Con chưa thành công thì nội đã không còn. Nhớ lắm luôn!”.

Trên đời này, có lẽ tình cảm gia đình là điều đáng quý, lớn lao và dạt dào nhất. Đó chính là sự dịu dàng chở che của mẹ, sự mạnh mẽ ở cha và những bao dung, cưng chiều từ người chúng ta vẫn hay gọi là ông bà. 

 
Một số phản ứng của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số phản ứng của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuổi thơ của chúng mình thật đẹp khi có ông bà luôn vỗ về, an ủi và là “đồng minh” hùng mạnh nhất mỗi khi bị bố mẹ phạt. Với nhiều người, dù đi tận cùng non cao biển rộng nhưng có lẽ chúng ta cũng không thể nào “đi hết” tình cảm mà họ dành cho mình. 

Mỗi khi mệt mỏi hay sau mọi “giông bão”, nhiều người chỉ mơ được một lần sà vào vòng tay của nội để được vỗ về “ừ không sao, có nội đây”. Thế nhưng, với một số cá nhân, ước muốn đôi khi chỉ tồn tại trong giấc mơ bởi chưa kịp thành công thì ông bà đã không còn. Vậy nên, nếu cơ hội vẫn còn, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua giây phút ở bên những “ông bụt, bà tiên” của cuộc đời mình nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Bức ảnh cháu và bà 20 năm vẫn mặc đồ cũ gây xúc động

Hiện tại, đoạn clip kể trên vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Còn bạn, hãy kể cho chúng tớ nghe những câu chuyện về ông bà của các cậu nhé!

Hình ảnh ông bà chắt chiu từng tờ tiền, "dúi" cho cháu sau kì nghỉ Tết khiến CĐM cảm động

Mới đây, một bạn trẻ đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh ông bà mình đã thu hút sự chú ý của mọi người. Đi kèm theo đó, bạn này viết: “Đây là ông bà nội mình. Ông 95 tuổi, bà cũng đã 85 tuổi. Nghỉ Tết nghỉ lễ xong, cứ mỗi lần rời nhà đi học là ông bà mỗi người lại gọi ra 1 góc cho tiền. Ông bà già lắm rồi, tích cóp được có vài đồng thôi nhưng nhất định phải để dành cho con cháu. 

Nhìn đôi tay ông bà run run cầm tờ tiền đưa cho mình mà thấy nghèn nghẹn ở cổ họng. Có thể ông bà không biết cháu mình cần bao nhiêu tiền để trang trải cho cuộc sống ngoài kia, ông bà chỉ cần biết rằng có bao nhiêu là sẽ cho cháu bấy nhiêu. Vì rằng lúc nào họ cũng lo cháu mình không đủ ăn, đủ mặc, lo cháu buồn khi không bằng bạn bằng bè…".

Những bức hình này đã làm không ít người xúc động và họ gửi lời cầu chúc ông bà khỏe mạnh để sống lâu với con cháu.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!