Áo dài "triệt tiêu" quần trên web nước ngoài gây bức xúc

29/05/2017, 19:00 GMT+07:00

Một trang bán quần áo nước ngoài vừa qua đã đăng tải những thiết kế tương tự như áo dài nhưng lại khiến người xem không khỏi nhức mắt.

Những ngày vừa qua, cư dân mạng một phen xôn xao với những thông tin đăng tải từ tài khoản facebook A.N.L hiện đang sinh sống tại bang California (Mỹ). Theo thông tin bài đăng, cô gái trẻ tỏ ra vô cùng bức xúc khi bản thân cô là một người Mỹ gốc Việt nhưng lại trông thấy những bộ cánh truyền thống của dân tộc được biến hóa trở nên hết sức dung tục. 

Áo dài

Áo dài


Bộ cánh khiến người xem nhức mắt.
Bộ cánh khiến người xem nhức mắt.

Cũng theo thông tin mà tài khoản A.N.L chia sẻ: Một trang web bán quần áo nước ngoài đăng bán mẫu trang phục trên với tên gọi "Áo đầm phương Đông cổ điển thập niên 90" với giá 95 USD (khoảng hơn 2 triệu đồng). Tuy nhiên, điểm làm mọi người bức xúc hơn thảy chính là thiết kế giống hệt với áo dài nhưng lại hoàn toàn không có quần đi kèm. Và thậm chí người mẫu trình diễn còn tạo dáng gợi cảm làm lộ rõ da thịt từ eo kéo dài xuống tận tà áo, chỉ một giây hớ hên có thể lộ cả bộ nhạy cảm trên cơ thể.

Đi kèm với những bức ảnh này, tài khoản đăng tải còn thể hiện những bức xúc bằng những dòng đăng tải: "Áo dài mặc cùng với quần lụa dài chứ không phải phản cảm như mẫu váy này. Từ xưa đến nay, áo dài vốn mang vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng, trang nhã của người phụ nữ Việt Nam, thế nhưng bộ cánh được đăng tải trên trang web này hoàn toàn không thể hiện điều đó mà chỉ khiến người xem nhức mắt thêm". 

Bài viết, ngay khi vừa được đăng tải đã nhanh chóng thu về 3.500 lượt yêu thích và hơn 2.000 lượt chia sẻ, bên cạnh đó không ít cư dân mạng còn thể hiện sự bức xúc:

"Tôi không biết về áo dài cho đến khi đọc bài viết này và tìm xem thêm ảnh trên mạng. Quả là một bộ váy đẹp và sang trọng. Tôi không thể hiểu nổi thiết kế của cửa hàng này. Dù thế nào thì đây là một bộ váy tồi tệ" - một cư dân mạng nước ngoài chia sẻ.

"Tôi không thể tượng tượng một bộ đồ truyền thống mang đậm nét phương Đông lại phản cảm thế này"- một cư dân mạng nước ngoài chia sẻ.

"Đây rõ ràng là áo dài truyền thống của Việt Nam mà nhà thiết kế đã "bỏ quên" quần chăng?" - một người Mỹ gốc Việt cho hay.

Được biết, sau khi nhận về sự chỉ trích dữ dội cho bộ trang phục thì mới đây trên trang web chính thức của nhãn hàng trên đã xóa bỏ hình ảnh gây phản cảm.

Ảnh: FBNV