Ám ảnh câu nói của anh xe ôm đưa từng nạn nhân Long An đi BV: "Cứu người thì ít, chụp ảnh thì nhiều"

08:45 10/01/2019

Anh Trần Quốc Lợi (31 tuổi, ngụ Bến Lức, Long An) là một trong những nhân chứng vụ tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Bình Nhật (Bến Lức, Long An) khiến hơn 20 người thương vong.

Nhắc về vụ tai nạn kinh hoàng, anh Lợi vẫn còn chưa hết bàng hoàng khi trước mắt mình là cảnh người nằm la liệt, tiếng kêu cứu thảm thiết,...

“Kinh hoàng lắm. Lúc đó thấy nạn nhân bị nạn nằm xếp lớp giữa đường nên tôi lao ra đến kiểm tra từng người xem ai còn có khả năng sống tôi đưa đi cấp cứu ngay” - anh Lợi kể trước đó. 


Anh Trần Quốc Lợi (Long An). Ảnh: Người lao động
Anh Trần Quốc Lợi (Long An). Ảnh: Người lao động

"Thấy họ đau đớn kêu la, tôi không kịp nghĩ gì và lao đến nhờ chú chạy xe ba gác đưa người gặp nạn đến bệnh viện địa phương. Nhiều người bị thương nằm đau đớn nhưng số người giúp thì ít, chủ yếu đứng quay clip, chụp ảnh đăng lên Facebook. Tôi theo xe ba gác đưa hết lượt này rồi quay về đưa lượt khác vào bệnh viện. Sau khi các bác sĩ sơ cứu tôi nhảy lên xe đưa họ lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) luôn", anh Lợi kể lại trên báo Người lao động.

Hiện trường thảm khốc của vụ tai nạnHiện trường thảm khốc của vụ tai nạn

Anh Lợi chính là người xe ôm đã nỗ lực đưa các bệnh nhân đến bệnh viện: "Tôi đi khắp, kiểm tra một số người xem họ còn sống không. Những người này tôi đều gọi người đến trợ giúp đưa đi cấp cứu" - anh Lợi nói.

Rơi vào tình thế nguy cấp, người đàn ông này lao ra giữa dòng xe qua lại khua tay cầu cứu nhiều xe đi ngang xin nhờ hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu. Không yên tâm nên anh Lợi đã xin theo xe cứu thương để hỗ trợ thêm. 

Đến gần 19h cùng ngày, khi thấy các nạn nhân ổn định, anh Lợi sực nhớ mình còn cậu con trai học lớp 1 chưa ai đón. Định bắt xe về nhưng túi áo không còn tiền nên anh Lợi đã xin quá giang xe cấp cứu để về, theo Tuổi trẻ Online.

Hiện trường vụ tai nạnHiện trường vụ tai nạn

Anh Lợi cho biết sau khi thông tin anh cứu người được lan truyền, nhiều nhà hảo tâm gọi điện muốn hỗ trợ vật chất cho anh nhưng anh đã từ chối. 

Hình ảnh người đàn ông chân chất, giọng nói đậm chất miền Tây, dốc hết sức giúp đỡ các nạn nhân trong vụ tai nạn được chia sẻ nhanh chóng khắp các diễn đàn sau vụ tai nạn. 

Theo đó, anh xe ôm chân chất này mong sẽ không phải thấy những cảnh quay phim, chụp ảnh, đứng nhìn những nạn nhân kêu cứu thảm thương mà thay vào đó hãy chung tay cứu người để giành lấy sự sống cho họ. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS