Câu chuyện bất ngờ về anh xe ôm đưa từng nạn nhân Long An đi cấp cứu: 3 lần được tặng bằng khen

25/01/2019, 15:30 GMT+07:00

Anh Lợi cho biết anh được thưởng số tiền 420.000 đồng vì đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Ngày 25/1, Ban Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết đã tặng giấy khen cho anh Trần Quốc Lợi (31 tuổi, ngụ Bến Lức, Long An) và 6 người khác đã tham gia cứu người trong vụ tai nạn khiến nhiều người thương vong tại ngã tư Bình Nhựt, Bến Lức, Long An.

Anh Trần Quốc Lợi (31 tuổi, ngụ Bến Lức, Long An) là một trong những nhân chứng vụ tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Bình Nhật (Bến Lức, Long An) khiến hơn 18 người thương vong.

Được biết đây là lần thứ 3 anh Trần Quốc Lợi được tặng giấy khen vì đã có thành tích cứu người, hành động đáng được tuyên dương và phát huy rộng. Anh Lợi làm nghề chạy xe ôm, trước đó từng có nhiều hoạt động tích cực trong phong trào chống trộm cướp tội phạm tại địa phương.


Anh Trần Quốc Lợi (31 tuổi, ngụ Bến Lức, Long An)
Anh Trần Quốc Lợi (31 tuổi, ngụ Bến Lức, Long An)

Theo Người Lao Động, anh Lợi cho biết anh được thưởng số tiền 420.000 đồng vì đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Anh Lợi chia sẻ rằng mình rất vui và hạnh phúc, sau vụ tai nạn gia đình thông tin anh cứu người được lan truyền, nhiều nhà hảo tâm gọi điện muốn hỗ trợ vật chất cho anh nhưng anh đã từ chối. 

Trước đó, chiều 2/1, xe container đã tông vào hàng loạt xe máy khi đang dừng đèn đỏ tại ngã tư Bình Nhựt, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An khiến nhiều người tử vong tại chỗ và 18 người khác bị thương.

Anh Trần Quốc Lợi cùng những người khác đã đưa các nạn nhân vào bệnh viện địa phương cấp cứu."Tôi đi khắp, kiểm tra một số người xem họ còn sống không. Những người này tôi đều gọi người đến trợ giúp đưa đi cấp cứu" - anh Lợi nói.


Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Rơi vào tình thế nguy cấp, người đàn ông này lao ra giữa dòng xe qua lại khua tay cầu cứu nhiều xe đi ngang xin nhờ hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu. Không yên tâm nên anh Lợi đã xin theo xe cứu thương để hỗ trợ thêm. 

Đến gần 19h cùng ngày, khi thấy các nạn nhân ổn định, anh Lợi sực nhớ mình còn cậu con trai học lớp 1 chưa ai đón. Định bắt xe về nhưng túi áo không còn tiền nên anh Lợi đã xin quá giang xe cấp cứu để về, theo Tuổi trẻ Online.

Hình ảnh anh xe ôm chân chất, giọng nói đậm chất miền Tây, dốc hết sức giúp đỡ các nạn nhân trong vụ tai nạn được chia sẻ nhanh chóng khắp các diễn đàn sau vụ tai nạn. 

Tổng hợp

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS