Cả ngày gặp xui, anh xe ôm công nghệ đổ lỗi cho bà bầu: CĐM lên án gay gắt

13/01/2019, 17:15 GMT+07:00

Mới đây, một anh xe ôm công nghệ đã khiến CĐM phẫn nộ do đăng tải dòng status ám chỉ bản thân gặp hàng loạt chuyện xui xẻo vì đã chở bà bầu trước đó.

Cuộc sống sẽ có lúc này lúc kia, có hôm gặp may và có hôm không. Tuy nhiên, một số người vẫn giữ quan điểm tiêu cực và không có cơ sở để quy chụp lên người khác, minh chứng là câu chuyện của anh xe ôm công nghệ mới gần đây.

Ngay sau khi đoạn status vừa mới đăng tải, anh xe ôm công nghệ đã gây ra sự tranh cãi trong CĐM khi cho rằng bản thân gặp xui là do bà bầu mang lại. Nguyên văn status của anh như sau:

Anh xe ôm công nghệ gặp xui xẻo và quy chụp nguyên nhân vô lý là do chở bà bầu. Ảnh minh họa.Anh xe ôm công nghệ gặp xui xẻo và quy chụp nguyên nhân vô lý là do chở bà bầu. Ảnh minh họa.

"Chạy xe ôm gần được 1 tháng gặp không biết bao nhiêu khách nhưng chưa bực như bữa nay! Mình sinh viên rảnh giờ nào chạy giờ đó... Buổi trưa sau khi học xong khoảng 1h có ngay 1 cuốc mở hàng, chạy đến thấy 1 chị mang bầu mình chở chị đó xong là kéo theo 1 chuỗi bi kịch bắt đầu...

Người ta có nói mới mở hàng mà gặp ngay bà bầu là xui nguyên ngày, lúc trước mình không tin giờ thì đã tin. Một ngày chạy xe gặp đủ thứ chuyện:

1/ Chạy tới nơi đón khách gọi không nghe máy, nhắn tin kêu hủy giùm đỡ phải tuột % cũng không trả lời
2/ Đang chạy nửa đường khách hủy
3/ Khách đặt bike mình chạy tới đón khách lại đưa món hàng đi giao (khách còn nói em đặt vậy hoài có ai nói đâu?) mình cũng giải thích với khách là đặt giao hàng kêu hủy giùm cũng không hủy vậy là mình tự hủy!
4/ Chạy đến chỗ đón khách, bắt máy gọi cho khách thì nghe khách nói có tài xế khác chở rồi! Nhắn tin hay gọi điện kêu khách hủy dùm cũng không hủy (app hay bị tình trạng này hoài) 
5/ Mình đứng ở Gò vấp mà khách toàn đặt ở Lái Thiêu (Bình Dương), phà Cát Lái, Bình Chánh, Q9, bến xe quận 8, Nhà Bè, toàn những chỗ đọc tuột % trầm trọng có khi đã từ chối đơn hàng rồi vậy cũng quay lại mình được...
6/ Bị người ta tông trúng xe
7/ Bị khách than phiền là mở app lên thấy tài xế đông lắm, sao mình bắt hoài không trúng ai vậy em? Hên là trúng em đó, chị đặt xe cũng 30 phút rồi...
8/ Mấy người chuyên canh food, bike toàn đẩy đi xa! Để anh em chạy bike đón khách xa kinh khủng...

Em đã ráng cày để lên % mà toàn gặp khách gì đâu, đi xa mất hết 180k tiền thưởng... cày lên được 59% còn 1 cuốc nữa là đã lãnh được tiền thưởng gặp ngay thằng khách dở hơi vào phút quyết định cay cú! Tới nơi thì nó kêu không đi nữa năn nỉ cỡ nào cũng không hủy để tuột %.

Một ngày chạy xui nhất của em từ trước tới giờ! Nếu mà kể hết những chuyện em gặp, chắc bấm điện thoại mỏi tay! Em chỉ tóm tắt lại..."


Quan niệm bà bầu mang lại xui xẻo là điều hoàn toàn phi lý và không có cơ sở. Ảnh minh hoạ.
Quan niệm bà bầu mang lại xui xẻo là điều hoàn toàn phi lý và không có cơ sở. Ảnh minh hoạ.

Sau khi đọc xong, nhiều người cho rằng anh xe ôm công nghệ xui thì xui thật đấy, nhưng phải chăng anh này đã quá quy chụp bà bầu. Không ít người mang quan niệm gặp phải bà bầu là xui nhưng lại chẳng có cơ sở khoa học nào chứng minh điều này cả, nếu cứ giữ khư khư cách nhìn như vậy là không công bằng với bà bầu vì bản thân họ chả làm gì có lỗi.

Một số CĐM còn lên tiếng bảo vệ bà bầu và "ném đá" ngược lại anh xe ôm công nghệ này với bình luận:

"Ủa, nếu không có bà bầu thì làm gì có anh bây giờ" 

"Sao anh vô lý quá, bữa nào gặp xui là do bà bầu hết hả?" hay "Anh là ai mà muốn cả thế giới nín đẻ vì anh, bớt nhảm nhí đi anh ơi".

Và thậm chí "Mai sau vợ mang bầu chắc ngày nào cũng xui đó"

Hiện tại, trước những phản ứng gay gắt của CĐM thì anh xe ôm công nghệ đã xoá status của mình.

Xã hội càng phát triển và nhận thức của con người ngày càng nâng cao, vì thế những điều phi lý để quy chụp vào người khác không có căn cứ cần phải được thay đổi. Nếu chúng ta cứ giữ những quan niệm như vậy thì sẽ gây ảnh hưởng nặng nề tới người khác và đó là điều không nên.

Nếu là bạn sẽ nghĩ gì? Chia sẻ cùng YAN về cảm nhận của bạn nhé!

Nguồn chia sẻ: CLBGV